Ký ức một thời "chị gánh, anh thồ"…

(Cập nhật ngày: 23/04/2014 15:01)

 Ông Nguyễn Văn Tố đã ghi lại những ngày tháng hào hùng khi tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ với tâm nguyện để con cháu mai sau biết và tự hào về cha ông mình. Đã ở tuổi gần 90 nhưng mỗi khi có ai nhắc đến Điện Biên Phủ hay dân công hỏa tuyến, ông Nguyễn Văn Tố (nguyên Trung đội phó, Chính trị viên Trung đội xe thồ thị xã Thái Nguyên) lại trở nên tươi trẻ lạ thường...

Xem chi tiết

Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi): Chưa rõ ràng, minh bạch

(Cập nhật ngày: 23/04/2014 11:02)

Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh phát biểu tại phiên họp. Ảnh TTXVN Chiều 22/4, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật Đầu tư (sửa đổi). Trong đó, nhiều ý kiến cho rằng, Dự án Luật vẫn có những quy định không rõ ràng, đặc biệt trong lĩnh vực cấm đầu tư.

Xem chi tiết

Nhớ mãi về anh

(Cập nhật ngày: 23/04/2014 09:09)

Xa anh từ rất lâu mà không có dịp gặp lại. Bây giờ thì anh đã yên nghỉ ở cõi vĩnh hằng, nhưng hình ảnh người Tiểu đoàn trưởng mà tôi luôn kính trọng vẫn luôn vẹn nguyên trong ký ức. Anh là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Tạ Quốc Luật - người đã bắt sống tướng Đờ-cát trong Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.

Xem chi tiết

Chiến thuật "vây, lấn, tấn, diệt" trong chiến dịch Điện Biên Phủ

(Cập nhật ngày: 23/04/2014 07:37)

Quân ta lấn chiếm, bao vây địch bằng giao thông hào. Một trong những bài học rút ra từ kết quả thắng lợi trong chiến dịch Điện Biên Phủ (ĐBP) là, cách đánh sáng tạo: "Vây, lấn, tấn, phá, triệt, diệt". Trung tướng Phạm Hồng Cư, nguyên Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, nguyên Phó Chính ủy Trung đoàn 36, Đại đoàn 308, trong chiến dịch ĐBP đã có bài viết với tư cách là nhân chứng lịch sử.

Xem chi tiết

Thi Báo cáo viên giỏi truyền đạt tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

(Cập nhật ngày: 22/04/2014 20:17)

Ban Tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Phạm Thị Hoài Châu, Đảng bộ thị trấn Sông Cầu. Ngày 22-4, Huyện ủy Đồng Hỷ đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi truyền đạt tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh năm 2014.

Xem chi tiết

Hà Nội: Đặt hoa tưởng niệm tại Tượng đài V.I.Lênin

(Cập nhật ngày: 22/04/2014 17:06)

Nhân dịp kỷ niệm 144 năm Ngày sinh V.I.Lênin (22/4/1870 - 22/4/2014), sáng 22/4, Đoàn đại biểu Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của thành phố Hà Nội do bà Ngô Thị Doãn Thanh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố dẫn đầu đã tới đặt vòng hoa tưởng niệm vị lãnh tụ vĩ đại của giai cấp vô sản toàn thế giới tại Tượng đài V.I.Lênin (vườn hoa Chi Lăng, quận Ba Đình, Hà Nội).

Xem chi tiết

Giao quyền cấp trên cơ sở cho Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên

(Cập nhật ngày: 22/04/2014 09:26)

Đồng chí Nguyễn Đình Phách trao Quyết định của Tỉnh ủy về việc “Giao quyền cấp trên cơ sở cho Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên”. Chiều 21-4, Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2010-2015) của Đảng bộ và công bố Quyết định số 2191-QĐ/TU ngày 12-3-2014 của Tỉnh ủy về việc “Giao quyền cấp trên cơ sở cho Đảng ủy Bệnh viện Đa khoa TW Thái Nguyên”. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Đình Phách, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban xây dựng Đảng của Tỉnh ủy.

Xem chi tiết

Sửa luật để tạo chuyển biến trong thi hành án dân sự

(Cập nhật ngày: 21/04/2014 14:36)

Tiếp tục phiên họp thứ 27, sáng nay (21/4), Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thi hành án dân sự (THADS).

Xem chi tiết

Hiến pháp 2013 và yêu cầu với quản lý tài chính công

(Cập nhật ngày: 21/04/2014 10:09)

Khi “phát triển giáo dục” và “phát triển khoa học và công nghệ” vẫn được xếp vào “quốc sách hàng đầu”, thì các ưu tiên phân bổ nguồn lực từ tài chính công luôn phải được quan tâm.

Xem chi tiết

Nhân kỷ niệm 64 năm Ngày thành lập Hội Nhà báo Việt Nam (21-4)

Về nơi nguồn cội

(Cập nhật ngày: 21/04/2014 09:20)

Các đại biểu thăm Di tích nơi ra đời Hội Nhà báo Việt Nam ở xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa Những ngày trung tuần tháng Tư này, chúng tôi có dịp trở lại xóm Roòng Khoa, xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa. Roòng Khoa là tên xa xưa, nay tên hành chính mới là xóm Đồng Lá 3. Đây chính là nơi ra đời Hội Nhà báo Việt Nam cách nay tròn 64 năm (ngày 21-4-1950).

Xem chi tiết

Lực lượng Công an nhân dân góp phần xứng đáng làm nên chiến thắng Ðiện Biên Phủ

(Cập nhật ngày: 21/04/2014 08:19)

Công an khu Tây Bắc tiễu phỉ ở huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, bảo vệ chiến dịch Điện Biên Phủ. Cách đây 60 năm, dưới sự lãnh đạo của Ðảng quang vinh và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, nhân dân và các lực lượng vũ trang nhân dân ta đã làm nên chiến thắng Ðiện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ. Ðó là thắng lợi vẻ vang của nhân dân Việt Nam, đồng thời cũng là thắng lợi của các lực lượng hòa bình, dân chủ trên toàn thế giới. Thắng lợi của chiến dịch Ðiện Biên Phủ đã bảo vệ và phát triển thành quả của Cách mạng Tháng Tám, giải phóng hoàn toàn miền Bắc, chấm dứt ách thống trị của thực dân Pháp trên đất nước ta, đưa cách mạng Việt Nam bước sang một giai đoạn mới: Miền bắc tiến lên xây dựng chủ nghĩa xã hội, miền nam tiến hành cách mạng giải phóng dân tộc, hoàn thành độc lập dân tộc, dân chủ và thống nhất đất nước. Chiến thắng Ðiện Biện Phủ đã ghi thêm một trang sử oanh liệt trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta, được ví như chiến thắng Bạch Ðằng, Chi Lăng, Ðống Ða của thế kỷ XX....

Xem chi tiết

Kết thúc Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa ASEAN lần thứ 6

(Cập nhật ngày: 21/04/2014 07:51)

Vì một ASEAN đoàn kết. Ngày 20/4, tại thành phố Huế, Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa ASEAN lần thứ 6 (AMCA) và các cuộc họp liên quan với các nước đối thoại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa ASEAN và các nước đối thoại đã kết thúc.

Xem chi tiết

Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Văn hóa ASEAN lần thứ 6

(Cập nhật ngày: 20/04/2014 08:25)

Các Bộ trưởng dự Hội nghị. Ngày 19/4, tại thành phố Huế đã diễn ra hội nghị Bộ trưởng Văn hóa ASEAN lần thứ 6 và các cuộc họp liên quan với các nước đối thoại Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc trong khuôn khổ các hoạt động hợp tác, giao lưu giữa ASEAN và các nước đối thoại. Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh dự hội nghị.

Xem chi tiết

Khởi động Hệ thống xử lý nhiệt làm sạch ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

(Cập nhật ngày: 19/04/2014 16:58)

 Đại diện các bên bấm nút đóng điện khởi động Hệ thống xử lý nhiệt để làm sạch ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng Sáng 19/4, sau hai năm khẩn trương chuẩn bị, Hệ thống xử lý nhiệt để làm sạch ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng đã chính thức được đóng điện, bắt đầu khởi động việc xử lý 45 nghìn mét khối đất và bùn ô nhiễm dioxin tại sân bay này.

Xem chi tiết

Về nơi thành lập Trung đội Cứu Quốc quân II

(Cập nhật ngày: 19/04/2014 16:52)

Rừng Khuôn Mánh nơi thành lập Trung đội Cứu Quốc quân II (ngày 15-9-1941) được công nhận là Di tích lịch sử cấp Quốc gia năm 1994. Tự hào là nơi thành lập Trung đội Cứu Quốc quân II (một trong những đơn vị tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam Anh hùng), xã Tràng Xá (Võ Nhai) hôm nay đang từng bước đổi thay, đời sống của người dân ngày càng được nâng lên.

Xem chi tiết

Xem tin theo :
Nhóm sự kiện trong tỉnh
HIÊN PHÁP NƯỚC CHXNCN VIỆT NAM 2013
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM
Báo Xuân Giáp Ngọ 2014
Thái Nguyên - Đệ Nhất Danh Trà
SÁCH ẢNH PHỤC VỤ LIÊN FESTIVAL TRÀ THÁI NGUYÊN-VIỆT NAM LẦN THỨ 2, NĂM 2013
Picture book - republished with correction and addition - serves the second international tea festival, Thai Nguyen, 2013
经补充,修改并再版服务宣传2013年越南 - 太原第二届茶节的照片书
50 năm Ngày thành lập Báo Thái Nguyên 25/8/1962 - 25/8/2012
Ngày trái đất 2014

Đến trường bằng đôi chân của mẹ

Đến trường bằng đôi chân của mẹ Lưu Trường Nam, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Cải Đan (T.X Sông Công) có khuôn mặt khôi ngô, sáng sủa, đôi mắt sáng và cách nói chuyện thông minh. Dù đôi tay và chân bị teo, thân hình nhỏ bé, không đi lại được nhưng 5 năm học vừa qua, em đã luôn cố gắng học tập và liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện.

Mẹ già nuôi con tàn tật

Mẹ già nuôi con tàn tật Từ nhiều năm nay, trong căn nhà nhỏ nằm khuất trong ngõ của xóm Bãi Á 2, thị trấn Chợ Chu (Định Hóa) có một người mẹ già, mắt đã mờ, tai không còn thính vẫn hằng ngày chăm sóc cho người con bị bại liệt.

Thông báo tổ chức đấu giá tài sản

1. Công ty cổ phần Dịch vụ Đấu giá Việt Nam tổ chức đấu giá tài sản như sau, tài sản bán đấu giá:

TUYỂN SINH ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN 2014
Quảng cáo miến phí trên Báo điện tử

TÌM KIẾM THÔNG TIN

NGÀY NÀY NĂM XƯA
CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Số 31/Tháng 4 năm 2014-Báo hằng tháng

Được chiếu rọi bằng luồng ánh sáng hiếm có, chỉ kéo dài mỗi ngày một tiếng đồng hồ, hang Sơn Đoòng (Quảng Bình) trong những khoảnh khắc ấy như một chốn thần tiên siêu thực, hiện tượng này chỉ xuất hiện trong tháng 1 và tháng 2 hằng năm. Khi luồng ánh sáng rực rỡ soi chiếu vào trong lòng hang, du khách được dịp chiêm ngưỡng rõ ràng hơn những khối núi đá kỳ vĩ vốn chỉ có thể nhìn thấy lờ mờ. Khó có thể hình dung mức độ kỳ công của thiên nhiên để tạo ra hang Sơn Đoòng, tất cả chỉ bắt đầu từ những dòng nước nhỏ chảy qua kẽ nứt của các khối núi đá. Những khối măng đá khổng lồ nằm trong lòng hang có thể cao tới 40m. Hiện tại, hang Sơn Đoòng đang giữ kỷ lục là hang động lớn nhất thế giới.

Ảnh : TNĐT (G/t).

Thông tin tuyên dụng
BẢNG GIÁ ĐẤT 2014
Chung tay phòng, chống may túy - HIV/AIDS
Chuyên mục Ô tô xe máy
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG
Việt Phượng SELICA
/UserFiles/File/2013/VietphuongSELICA.jpg
Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên
Nhiệt điện An Khánh
Nước sạch và vệ sinh môi trường
 • Số 31/Tháng 4 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 30/Tháng 3 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 29/Tháng 2 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 28/Tháng 1 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 27/Tháng 12 năm 2013-Báo hằng tháng
 • Số 26/Tháng 11 năm 2013-Báo hằng tháng
 • Số 25/Tháng 10 năm 2013-Báo hằng tháng
 • Số 24/Tháng 9 năm 2013-Báo hằng tháng
 • Số 23/Tháng 8 năm 2013-Báo hằng tháng
 • Số 22/Tháng 7 năm 2013-Báo hằng tháng