Tour du lịch hàng ngày , Tour du lịch trong nước , Tour du lịch Quốc tế , Tour du lịch sapa ghép đoàn, Tour du lịch Sapa , Tour du lịch Hạ Long ghép hàng ngày , Du lịch Hạ Long giá rẻ , Tour Hạ Long ghép khách lẻ , Tour du lịch việt nam , gunny mới nhất ,

Chính sách và thực thi

(Cập nhật ngày: 18/09/2014 09:49)

Một chính sách hay là tiền đề hết sức quan thiết để thúc đẩy sự phát triển trong một hay nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên để cụ thể hóa những chính sách đó thì quá trình tổ chức thực hiện để thực thi chính sách là tối cần thiết và kết quả thực hiện chính sách đó nói lên năng lực, phẩm chất của người lãnh đạo, cơ quan quản lý trong từng lĩnh vực được giao.

Xem chi tiết

Lợi ích kép từ việc kê khai thuế qua mạng điện tử

(Cập nhật ngày: 17/09/2014 17:30)

Nhân viên Công ty cổ phần Gỗ Phượng Anh, phường Tân Thành, (T.P Thái Nguyên) kê khai thuế qua mạng điện tử. Từ năm 2012 đến nay, thực hiện Kế hoạch cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2015 của Tổng cục thuế và Chiến lược Cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2020 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Thuế T.P Thái Nguyên đã áp dụng triển khai hình thức kê khai thuế qua mạng điện tử. Điều này đã đem lại nhiều tiện ích cho doanh nghiệp cũng như cơ quan thuế.

Xem chi tiết

Kinh nghiệm phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ của một số nước

(Cập nhật ngày: 17/09/2014 15:32)

 Ảnh minh họa. Nhận thức được tầm quan trọng của ngành công nghiệp hỗ trợ (CNHT), ngay từ đầu những năm 2000, Chính phủ đã chủ trương phát triển ngành công nghiệp này. Tuy nhiên, sau 14 năm nước ta vẫn chưa định hình được những sản phẩm CNHT cần tập trung xây dựng trên quy mô cả nước.

Xem chi tiết

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gặp 30 doanh nghiệp lớn của Mỹ

(Cập nhật ngày: 17/09/2014 15:27)

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh gặp gỡ đại điện cộng đồng doanh nghiệp Mỹ. Ảnh VGP Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ, ngày 16/9, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã tiếp đại diện hơn 30 DN lớn của Mỹ (trong đó có Google, General Electric,…); Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC); Phòng Thương mại và Công nghiệp Mỹ (Amcham). Tại các buổi tiếp, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đã thông báo về các chính sách kinh tế, định hướng đầu tư, thương mại của Việt Nam, tình hình hoạt động và các kết quả hợp tác song phương về kinh tế-thương mại, đầu tư thời gian qua.

Xem chi tiết

Nhóm sản phẩm mới đóng góp lớn vào chỉ số sản xuất công nghiệp

(Cập nhật ngày: 17/09/2014 14:28)

Từ đầu năm đến nay, tỉnh ta ghi nhận sản lượng tăng đột biến của nhóm sản phẩm mới trong ngành công nghiệp đó là điện tử, thiết bị truyền thông (của Công ty Samsung Thái Nguyên) và quặng kim loại màu (Công ty TNHH Khai thác chế biến khoáng sản Núi Pháo).

Xem chi tiết

Cấp mới đăng ký kinh doanh cho trên 280 doanh nghiệp

(Cập nhật ngày: 17/09/2014 14:24)

Tính đến ngày 15-9, trên cơ sở tiếp nhận 1.135 hồ sơ, tỉnh ta đã tiến hành cấp mới giấy đăng ký kinh doanh cho trên 280 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký trên 927 tỷ đồng (riêng tháng 8 cấp mới đăng ký cho 33 doanh nghiệp); cấp thay đổi và điều chỉnh cho gần 570 doanh nghiệp; thành lập 86 đơn vị trực thuộc.

Xem chi tiết

Diễn đàn Thương mại Việt - Nga tại Moscow

(Cập nhật ngày: 17/09/2014 10:36)

Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng tại diễn đàn Nhân chuyến thăm và làm việc tại Nga của Bộ trưởng Công Thương Việt Nam Vũ Huy Hoàng và trong khuôn khổ chương trình xúc tiến thương mại quốc gia năm 2014, ngày 16/9, Bộ Công Thương, Cục Xúc tiến Thương mại phối hợp với các cơ quan hữu quan của Nga tổ chức “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Nga” tại thủ đô Moscow.

Xem chi tiết

Ứng dụng thụ tinh nhân tạo vào cải tạo đàn trâu

(Cập nhật ngày: 17/09/2014 07:55)

Con nghé lai Murrha của gia đình ông Nguyễn Văn Trân, xóm Đông Sinh, xã Hồng Tiến (Phổ Yên) đến nay đã được 9 tháng tuổi, có trọng lượng khoảng 2 tạ. Nhằm mục cao chất lượng đàn trâu của tỉnh, 2 năm qua, Trung tâm Giống vật nuôi tỉnh đã thực hiện thành công mô hình ứng dụng kỹ thuật thụ tinh nhân tạo cho trâu bằng tinh đông lạnh giống trâu Murrah. Kết quả là đã tạo ra đàn nghé lai Murrah có trọng lượng lớn hơn, tăng trọng nhanh, thích nghi tốt với điều kiện môi trường chăn nuôi tại địa phương.

Xem chi tiết

T.X Sông Công: năng suất lúa mùa sớm ước đạt hơn 49 tạ/ha

(Cập nhật ngày: 16/09/2014 16:12)

Nông dân tổ dân phố Làng Mới, phường Bách Quang (T.X Sông Công) thu hoạch lúa mùa sớm. Vụ mùa năm nay T.X Sông Công gieo cấy được gần 1.800 ha lúa. Trong đó diện tích lúa mùa sớm chiếm khoảng 1.000ha, còn lại là lúa mùa trung. Giống lúa chủ lực trồng trong vụ mùa này là Khang dân 18 chiếm khoảng 60% diện tích, các giống lúa lai chiếm 30% diện tích với các giống có năng suất cao, chất lượng tốt như: VL 20; Bio 404; Syn 6...

Xem chi tiết

Để dòng điện luôn thông suốt

(Cập nhật ngày: 15/09/2014 09:49)

Nhân viên Điện lực Phổ Yên kiểm tra trạm biến áp Ba Hàng 2. Thời gian qua, việc phát triển các khu, cụm công nghiệp, gia tăng lượng lao động đã khiến nhu cầu sử dụng điện của người dân trên địa bàn huyện Phổ Yên tăng cao với tốc độ tăng phụ tải trung bình trên 20% (cao gấp 3 lần mức tăng phụ tải toàn tỉnh). Để đảm bảo vận hành lưới điện an toàn, ổn định, tránh quá tải, Điện lực Phổ Yên đã triển khai nhiều phương án quản lý lưới điện hiệu quả và kịp thời nâng cấp, cải tạo hệ thống điện trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết

Tái cơ cấu ngành vận tải biển: Không thể chậm trễ hơn

(Cập nhật ngày: 15/09/2014 09:08)

Tàu chở hàng đa năng trọng tải 7.000 VINACOMIN-HANOI. Ngành vận tải biển Việt Nam thời gian qua gặp nhiều khó khăn do chịu ảnh hưởng của suy thoái kinh tế thế giới và trong nước.

Xem chi tiết

Nên tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với thuốc lá lên 105%

(Cập nhật ngày: 14/09/2014 16:30)

Ngày 13-9 tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương và Tổ chức Nhịp cầu sức khỏe Canada (HealthBridge Canada) tại Việt Nam đã tổ chức hội thảo về lợi ích của thuế thuốc lá.

Xem chi tiết

Điều gì đang xảy ra với giá vàng hiện nay?

(Cập nhật ngày: 14/09/2014 14:53)

Ông Đinh Nho Bảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh vàng Đinh Nho Bảng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh vàng Những ngày gần đây, giá vàng thế giới liên tiếp giảm và đến ngày 11/9 giá vàng giao ngay còn 1.244 USD/oz. Giá vàng trong nước cũng giảm theo giá thế giới khi giá vàng SJC mua vào 35,92 triệu đồng/lượng, bán ra 36,06 triệu đồng/lượng. Giá vàng trong nước tương đối bám sát các điều chỉnh của giá vàng thế giới và hiện nay giá vàng thế giới đang thấp nhất trong vòng 7 tháng qua.

Xem chi tiết

Sản xuất thép và hướng phát triển phù hợp

(Cập nhật ngày: 14/09/2014 09:27)

Kinh doanh sản phẩm thép cán tại Công ty Thép Hà Căn. Những khó khăn, trắc trở trong hoạt động sản xuất thép xây dựng trên địa bàn tỉnh mấy năm gần đây là không thể phủ nhận. Thực tế cho thấy, sản xuất thép ở tỉnh ta khác nhiều so với các địa phương khác bởi chủ yếu luyện thép từ nguồn quặng sắt sẵn có. Các nhà chuyên môn cho rằng, ngành thép của tỉnh đã và đang phát triển theo hướng phù hợp.

Xem chi tiết

Loại bỏ rào cản phát triển tổ hợp tác

(Cập nhật ngày: 13/09/2014 10:48)

Các thành viên của THT sản xuất chè an toàn Sơn Thắng xã Sơn Phú (Định Hoá) thu hái chè theo hình thức đổi công.  Tổ hợp tác (THT) là mô hình kinh tế tập thể đang có xu hướng phát triển và ngày càng khẳng định vai trò là điểm tựa, góp phần nâng cao năng lực cho kinh tế hộ trong nền kinh tế thị trường. Tuy vậy, giống như tình hình chung của cả nước, việc phát triển số lượng và nâng cao chất lượng hoạt động của các THT tại tỉnh ta đang gặp phải “rào cản” đáng kể.

Xem chi tiết

Xem tin theo :
Nhóm sự kiện trong tỉnh
HIÊN PHÁP NƯỚC CHXNCN VIỆT NAM 2013
Tài liệu Hỏi - Đáp về Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM
Cuộc thi Video Clip về “Bảo vệ môi trường”
Thái Nguyên - Đệ Nhất Danh Trà
SÁCH ẢNH PHỤC VỤ LIÊN FESTIVAL TRÀ THÁI NGUYÊN-VIỆT NAM LẦN THỨ 2, NĂM 2013
Picture book - republished with correction and addition - serves the second international tea festival, Thai Nguyen, 2013
经补充,修改并再版服务宣传2013年越南 - 太原第二届茶节的照片书

Chuyện về nữ Bí thư Chi bộ

Chuyện về nữ Bí thư Chi bộ Tiếp xúc với chị Lưu Thị Lan, Bí thư Chi bộ xóm 11, xã Hà Thượng (Đại Từ), tôi có cảm tình ngay từ ban đầu. Chị Lan có dáng người nhỏ nhắn, nói năng nhẹ nhàng, cởi mở… Gần 12 năm làm Trưởng xóm, Phó Bí thư Chi bộ xóm 9; rồi Bí thư Chi bộ xóm 11, chị luôn được mọi người tin yêu...

Gia đình cháu Nghĩa cần được giúp đỡ

Gia đình cháu Nghĩa cần được giúp đỡ Chúng tôi đến thăm cháu Nguyễn Văn Nghĩa, bị bại não ở xóm Làng Muông, xã Yên Ninh (Phú Lương). Đã lên chín tuổi nhưng Nghĩa như một đứa trẻ lên ba, chân tay co quắp, nằm một chỗ, thỉnh thoảng lại lên cơn co giật.

Thông báo tổ chức bán đấu giá tài sản là tài sản thế chấp phát mại

Chi nhánh Thẩm định giá và Đấu giá Việt Bắc - Công ty Cổ phần Tư vấn và Thẩm định giá Doanh nghiệp (BCV), tổ chức bán đấu giá tài sản là tài sản thế chấp phát mại quyền sử dụng đất như sau:

Quảng cáo miến phí trên Báo điện tử
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN 2014
Bảo tàng Thái Nguyên

TÌM KIẾM THÔNG TIN

NGÀY NÀY NĂM XƯA

Một số sự kiện trong ngày 18 tháng 9:

* Ngày 18-9-1946, đơn vị cuối cùng với quân Tưởng đã rút khỏi thành phố Hải Phòng. Dân tộc ta bớt được một kẻ thù nguy hiểm.

CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT
Số báo đặc biệt 2-9-2014
Số 36/Tháng 89 năm 2014-Báo hằng tháng

Cây chè Shan Tuyết hiện được ví như “vàng xanh” mang lại cuộc sống ấm no cho đồng bào Mông trên vùng cao nguyên đá khắc nghiệt huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Sự khác biệt chỉ có ở những cây chè sống ở độ cao hàng nghìn mét như chè Shan Tuyết chính là cánh chè sau khi chế biến sẽ còn vương lại một lớp phấn mỏng giống như tuyết. Đồng bào nơi đây xưa nay coi thứ thức uống tinh khiết này là sự hòa quyện và tích tụ tinh túy của trời và đất. Đây cũng chính là thứ nước uống giúp đồng bào Mông thêm bền bỉ, dẻo dai trên những triền núi chênh vênh của cao nguyên đá Tủa Chùa.

Ảnh : TNĐT

Thông tin tuyên dụng
BẢNG GIÁ ĐẤT 2014
Chung tay phòng, chống may túy - HIV/AIDS
Chuyên mục Ô tô xe máy
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG
Việt Phượng SELICA
/UserFiles/File/2013/VietphuongSELICA.jpg
Nhiệt điện An Khánh
Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên
 • Số 36/Tháng 89 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 35/Tháng 8 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 34/Tháng 7 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 33/Tháng 6 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 32/Tháng 5 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 31/Tháng 4 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 30/Tháng 3 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 29/Tháng 2 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 28/Tháng 1 năm 2014-Báo hằng tháng
 • Số 27/Tháng 12 năm 2013-Báo hằng tháng