Tour du lịch hàng ngày , Tour du lịch trong nước , Tour du lịch Quốc tế , Tour du lịch sapa ghép đoàn, Tour du lịch Sapa , Tour du lịch Hạ Long ghép hàng ngày , Du lịch Hạ Long giá rẻ , Tour Hạ Long ghép khách lẻ , Tour du lịch việt nam , gunny mới nhất ,
Thái Nguyên xây dựng nông thôn mới

Phấn đấu có thêm 2 xã đạt chuẩn

(Cập nhật :11/09/2014 18:18)

Ngày 11-9, Ban Thường vụ Huyện ủy Đại Từ đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, đề ra giải pháp nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) tại các xã điểm của tỉnh trên địa bàn huyện. Đồng chí Đặng Viết Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo xây dựng NTM của tỉnh đến dự. Tham dự có lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị chức năng của tỉnh.

Xem chi tiết

Kinh nghiệm làm đường ở Tức Tranh

(Cập nhật :04/09/2014 16:01)

Thi công đoạn đường thuộc xóm Tân Khê, xã Tức Tranh. Đến xã Tức Tranh (Phú Lương) mùa này, chúng tôi được thỏa sức ngắm nhìn những cánh đồng lúa, những nương chè xanh mướt. Càng vui hơn khi được nghe các đồng chí lãnh đạo xã cho biết: Tức Tranh đã hoàn thành 15/19 tiêu chí về nông thôn mới (NTM). Bà con nơi đây luôn đồng thuận, chung tay thực hiện các tiêu chí NTM, nhất là việc đóng góp công sức, tiền của để làm đường giao thông nông thôn.

Xem chi tiết

Đổi thay trên quê hương cách mạng

(Cập nhật :29/08/2014 10:55)

Những năm qua, nhiều cơ sở sản xuất công nghiêọ - tiểu thủ công nghiệp đã được xây dựng, phát triển trên địa bàn huyện Định Hóa . Trong ảnh Chế biến gỗ tại Doanh nghiệp Thiên Sinh, xã Phượng Tiến. Mùa này về Định Hóa, đâu đâu cũng thấy những cánh đồng lúa xanh ngăn ngắt đung đưa trong gió thu. Con đường vào các xã Phú Đình, Điềm Mặc, Đồng Thịnh... nơi ghi lại bao dấu tích lịch sử thiêng liêng của một thời cách mạng đã được trải nhựa rộng thênh thang. Trong những ngôi trường khang trang, các em nhỏ đang ríu rít chuẩn bị ngày tựu trường... Bao hình ảnh thân thương ấy đã ghép thành một bức tranh đa màu sắc về một vùng quê cách mạng đang đổi mới từng ngày.

Xem chi tiết

Để xứng đáng là điểm sáng của khu vực miền núi phía Bắc

(Cập nhật :25/08/2014 14:27)

Chè là cây kinh tế mũi nhọn, giúp người dân nông thôn trong tỉnh ổn đinh cuộc sống và vươn lên làm giàu. Hiện nay, tỉnh ta có gần 20 nghìn ha chè, sản lượng đạt trên 190 nghìn tấn/năm, cho thu nhập trên 90 triệu đồng/ha/năm. Trong ảnh Nông dân xóm Soi Vàng, xã Tân Cương (T.P Thái Nguyên) thu hái chè chính vụ. Sau 3 năm triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM), đến nay Thái Nguyên được Trung ương đánh giá đứng thứ 2 trong khu vực miền núi phía Bắc khi bình quân tiêu chí NTM của tỉnh đạt 10,6 tiêu chí/xã. Hiện, tỉnh đang tiếp tục tập trung mọi nguồn lực để đẩy mạnh việc thực hiện Chương trình này, phấn đấu đến cuối năm 2015 sẽ có 20 xã đạt chuẩn NTM.

Xem chi tiết

Phát huy nội lực ở Minh Lập

(Cập nhật :23/08/2014 15:52)

Gia đình anh chị Đặng Đức Oai, xóm Bà Đanh 1, xã Minh Lập hiện tại có 2 trang trại chăn nuôi gà và 1 trang trại chăn nuôi lợn, mỗi năm thu lãi được gần 200 triệu đồng từ mỗi trang trại. Với phương châm phát huy nội lực, không ỷ lại ở cấp trên xã Minh Lập (Đồng Hỷ) đã có nhiều cố gắng trong thực hiện các tiêu chí Chương trình xây dựng nông thôn mới (NTM). Nhờ vậy, dù không phải là xã thực hiện điểm nhưng đến nay Minh Lập đã thực hiện đạt 15/19 tiêu chí và phấn đấu cán đích NTM trong năm 2015.

Xem chi tiết

Đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới

(Cập nhật :14/08/2014 14:58)

Sáng 14-8, Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới huyện Phú Bình tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của huyện trong 6 tháng đầu năm 2014, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Dự Hội nghị có đồng chí Đặng Viết Thuần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem chi tiết

Xã Phượng Tiến đạt 14/19 tiêu chí

(Cập nhật :13/08/2014 08:34)

Ngày 12-8, Tổ công tác của Ban Chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) huyện Định Hóa đã có buổi làm việc tại xã Phượng tiến về kết quả thực hiện các tiêu chí NTM trên địa bàn xã.

Xem chi tiết

Phú Lương: Kiểm tra Chương trình xây dựng nông thôn mới ở 14 xã

(Cập nhật :19/07/2014 10:20)

Trong 10 ngày (từ ngày 9 đến 18-7), huyện Phú Lương đã tổ chức 4 đoàn đi kiểm tra việc thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới ở 14 xã trên địa bàn huyện.

Xem chi tiết

Xây dựng đường bê tông nông thôn: Cách làm ở Định Hóa

(Cập nhật :12/07/2014 15:28)

Tuyến đường bê tông dài hơn 400m ở thôn Cốc Lùng, xã Bảo Cường (Định Hóa) vừa được hoàn thành theo nguồn hỗ trợ xi-măng của tỉnh, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân. Bằng việc đổi mới phương pháp triển khai thực hiện, trong năm 2013, xây dựng đường bê tông nông thôn ở Định Hóa đã huy động được sức mạnh của cả hệ thống chính trị vào cuộc, được nhân dân đón nhận và hưởng ứng tích cực...

Xem chi tiết

Thực hiện tiêu chí thu nhập ở Bình Sơn

(Cập nhật :10/07/2014 15:17)

Mô hình trồng bưởi Diễn của gia đình ông Trần Văn Quyển, ở xóm Bình Định 3, xã Bình Sơn (T.X Sông Công) mỗi năm cho thu lãi hơn 200 triệu đồng. Xác định tăng thu nhập cho người nông dân là “điểm tựa” để thực hiện các tiêu chí khác trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM), những năm qua, xã Bình Sơn (T.X Sông Công) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, qua đó xuất hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả không những đem lại thu nhập cao mà còn góp phần vào việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình NTM ở địa phương.

Xem chi tiết

Phụ nữ Sông Công với những việc làm thiết thực

(Cập nhật :04/07/2014 07:49)

Tuyến đường từ phường Bách Quang (T.X Sông Công) có chiều dài gần 5 km, dự kiến sẽ được hoàn thành việc nâng cấp, cải tạo trong tháng 7 này, sẽ góp phần thúc đẩy KT-XH của địa phương phát triển. Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Sông Công hiện có trên 12.500 hội viên, sinh hoạt ở 133 chi hội. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về Xây dựng nông thôn mới, thời gian qua, các cấp Hội Phụ nữ thị xã đã chủ động tuyên truyền, vận động sự vào cuộc của đông đảo hội viên. Qua đó, góp phần vào quá trình thực hiện và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết

Xem tin theo :
HIÊN PHÁP NƯỚC CHXNCN VIỆT NAM 2013
Tài liệu Hỏi - Đáp về Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
BIỂN VÀ HẢI ĐẢO VIỆT NAM
Cuộc thi Video Clip về “Bảo vệ môi trường”
Thái Nguyên - Đệ Nhất Danh Trà
SÁCH ẢNH PHỤC VỤ LIÊN FESTIVAL TRÀ THÁI NGUYÊN-VIỆT NAM LẦN THỨ 2, NĂM 2013
Picture book - republished with correction and addition - serves the second international tea festival, Thai Nguyen, 2013
经补充,修改并再版服务宣传2013年越南 - 太原第二届茶节的照片书

Chuyện về nữ Bí thư Chi bộ

Chuyện về nữ Bí thư Chi bộ Tiếp xúc với chị Lưu Thị Lan, Bí thư Chi bộ xóm 11, xã Hà Thượng (Đại Từ), tôi có cảm tình ngay từ ban đầu. Chị Lan có dáng người nhỏ nhắn, nói năng nhẹ nhàng, cởi mở… Gần 12 năm làm Trưởng xóm, Phó Bí thư Chi bộ xóm 9; rồi Bí thư Chi bộ xóm 11, chị luôn được mọi người tin yêu...

Gia đình cháu Nghĩa cần được giúp đỡ

Gia đình cháu Nghĩa cần được giúp đỡ Chúng tôi đến thăm cháu Nguyễn Văn Nghĩa, bị bại não ở xóm Làng Muông, xã Yên Ninh (Phú Lương). Đã lên chín tuổi nhưng Nghĩa như một đứa trẻ lên ba, chân tay co quắp, nằm một chỗ, thỉnh thoảng lại lên cơn co giật.

Thông báo tổ chức bán đấu giá tài sản là tài sản thế chấp phát mại

Chi nhánh Thẩm định giá và Đấu giá Việt Bắc - Công ty Cổ phần Tư vấn và Thẩm định giá Doanh nghiệp (BCV), tổ chức bán đấu giá tài sản là tài sản thế chấp phát mại quyền sử dụng đất như sau:

Quảng cáo miến phí trên Báo điện tử
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN 2014
Bảo tàng Thái Nguyên

TÌM KIẾM THÔNG TIN

NGÀY NÀY NĂM XƯA

Một số sự kiện trong ngày 18 tháng 9:

* Ngày 18-9-1946, đơn vị cuối cùng với quân Tưởng đã rút khỏi thành phố Hải Phòng. Dân tộc ta bớt được một kẻ thù nguy hiểm.

Số báo đặc biệt 2-9-2014
Số 36/Tháng 89 năm 2014-Báo hằng tháng

Cây chè Shan Tuyết hiện được ví như “vàng xanh” mang lại cuộc sống ấm no cho đồng bào Mông trên vùng cao nguyên đá khắc nghiệt huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên. Sự khác biệt chỉ có ở những cây chè sống ở độ cao hàng nghìn mét như chè Shan Tuyết chính là cánh chè sau khi chế biến sẽ còn vương lại một lớp phấn mỏng giống như tuyết. Đồng bào nơi đây xưa nay coi thứ thức uống tinh khiết này là sự hòa quyện và tích tụ tinh túy của trời và đất. Đây cũng chính là thứ nước uống giúp đồng bào Mông thêm bền bỉ, dẻo dai trên những triền núi chênh vênh của cao nguyên đá Tủa Chùa.

Ảnh : TNĐT

Thông tin tuyên dụng
BẢNG GIÁ ĐẤT 2014
Chung tay phòng, chống may túy - HIV/AIDS
Chuyên mục Ô tô xe máy
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG
Việt Phượng SELICA
/UserFiles/File/2013/VietphuongSELICA.jpg
Nhiệt điện An Khánh
Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên
  • Số 36/Tháng 89 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 35/Tháng 8 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 34/Tháng 7 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 33/Tháng 6 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 32/Tháng 5 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 31/Tháng 4 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 30/Tháng 3 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 29/Tháng 2 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 28/Tháng 1 năm 2014-Báo hằng tháng
  • Số 27/Tháng 12 năm 2013-Báo hằng tháng