Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Cảnh giác với tội phạm trộm cắp gương, logo ô tô
Cập nhật ngày: 23/09/2019 21:11 (GMT +7)
 Camera an ninh của gia đình chị Trương Thu Hằng, ở tổ 1, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) ghi lại cảnh kẻ gian lấy trộm logo của chiếc xe Ranger Raptor rạng sáng 15-9.
Camera an ninh của gia đình chị Trương Thu Hằng, ở tổ 1, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) ghi lại cảnh kẻ gian lấy trộm logo của chiếc xe Ranger Raptor rạng sáng 15-9.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, có hàng chục vụ mất gương, logo xe ô tô có giá trị cao trên địa bàn T.P Thái Nguyên. Theo hình ảnh một số người dân cung cấp, chúng tôi thấy chỉ mất từ 30 giây đến chưa đầy 1 phút, nhóm đối tượng này đã thực hiện trót lọt hành vi bẻ, vặn gương, tháo logo các xe ô tô rồi lên xe tháo chạy.

Điển hình là ngày 15, 16-9 vừa qua, gia đình chị Trương Thu Hằng, ở tổ 1, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên) đã bị kẻ gian lấy mất logo cam lùi và logo 2 bên rìa của chiếc xe Ford Ranger Raptor đời mới. Chị cho biết: Sáng ngủ dậy gia đình mới biết mất đồ. Xem lại camera an ninh của gia đình thì thấy khoảng 4 giờ sáng có 2 đối tượng nam thanh niên thực hiện hành vi trộm cắp (ảnh). Tính ra, nếu thay mới sẽ mất hơn 10 triệu đồng. Tôi cũng đăng, chia sẻ video lên các hội, nhóm cho mọi người biết để cảnh giác. Từ trước đến nay, tôi thường đỗ xe qua đêm ngay trước cửa nhà (vị trí đối diện Đền Xương Rồng). Tới đây, gia đình sẽ phải tìm chỗ gửi xe để tránh lặp lại vụ việc đáng tiếc.

Không riêng chị Hằng, gia đình anh Nguyễn Ngọc Huân, ở tổ 11, phường Đồng Quang cũng mới bị kẻ cắp lấy mất logo xe Ford Ranger, theo báo giá của hãng là gần 15 triệu đồng. Thông tin từ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an T.P Thái Nguyên, từ tháng 7 đến nay, đơn vị mới nhận được tin báo của người dân về 3 vụ mất gương, logo xe ô tô trên địa bàn phường Đồng Quang, Trung Thành và xã Quyết Thắng. Các vụ việc khác, bị hại chưa trình báo. Qua nắm bắt, nhóm đối tượng gồm 4 thanh niên, thường đi xe máy Wave. Các đối tượng lưu động, có thể là người ở tỉnh ngoài. Thời gian gần đây, đơn vị đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát truy bắt các đối tượng này và không phát hiện một vụ việc nào. Quá trình tuần tra, lực lượng chức năng nhận thấy trên địa bàn T.P Thái Nguyên có hàng trăm xe ô tô đỗ qua đêm ở ngoài đường, tạo sơ hở để các đối tượng lợi dụng trộm cắp.

Mỗi người dân cần nêu cao ý thức cảnh giác, bảo vệ tài sản của chính mình. Đi xe về nên để ở nơi an toàn, khóa cẩn thận hoặc gửi ở các bãi gửi xe có người trông. Đồng thời, nếu xảy ra vụ việc, cần nhanh chóng báo tin cho cơ quan công an.

Duy Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng; ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược, nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, bò bền đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Để làm ra chiếc lược sừng phải trải qua nhiều công đoạn như: cắt sừng thành ống, hơ ép thẳng,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE