Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đảm bảo an ninh trật tự ở phường trung tâm
Cập nhật ngày: 10/06/2019 08:36 (GMT +7)
 Tổ tự quản TDP Đại Phú họp, đánh tình hình ANTT trong tháng 5 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới tại địa bàn.
Tổ tự quản TDP Đại Phú họp, đánh tình hình ANTT trong tháng 5 và triển khai nhiệm vụ thời gian tới tại địa bàn.

Bãi Bông là một trong những phường trung tâm của T.X Phổ Yên với nhiều cơ quan, đơn vị, trường học, doanh nghiệp đứng chân nên an ninh trật tự diễn biến phức tạp. Bởi vậy, thời gian qua, công tác đảm bảo ANTT luôn được phường quan tâm thực hiện, góp phần tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương.

Phường Bãi Bông có diện tích tự nhiên 3,5km2, trên 1.470 hộ với hơn 8.000 nhân khẩu, sinh sống tại 12 tổ dân phố (TDP). Theo đồng chí Nguyễn Đức Hưng, Bí thư Đảng ủy phường Bãi Bông, phần lớn người dân địa phương là cán bộ, công chức nên tình hình ANTT tại địa phương cơ bản ổn định. Tuy nhiên sự có mặt của Khu công nghiệp Yên Bình và Khu công nghiệp Điềm Thụy với một lượng lớn người dân đến sinh sống, làm việc (hơn 3.000 khẩu tạm trú tại 146 nhà trọ) đã kéo theo những phức tạp nhất định, ảnh hưởng đến tình hình ANTT tại địa phương.

Từ thực tế đó, ngoài việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến người dân, phường đã yêu cầu các chủ nhà trọ ký cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định của Nhà nước về cư trú. Đồng thời, công bố rộng rãi số điện thoại trực ban của công an phường để người dân nắm rõ, kịp thời cung cấp các thông tin liên quan đến ANTT, tố giác tội phạm. Ngoài ra, công an phường cũng phổ biến tình hình, phương thức và thủ đoạn của các đối tượng phạm tội để người dân nâng cao cảnh giác; phối hợp với tổ tự quản tổ các TDP tổ chức tuần tra, kiểm soát đột xuất vào ban đêm, nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm. Từ đầu năm đến nay, công an phường đã phát hiện và xử lý 13 vụ việc liên quan đến ANTT; phối hợp kiểm tra 22 cơ sở kinh doanh nhà trọ, phát hiện xử lý 18 trường hợp không chấp hành đúng quy định về cư trú, nộp ngân sách Nhà nước 3,6 triệu đồng.   

Ông Lê Văn Gia, quản lý nhà trọ Đại Thịnh, thuộc TDP Đại Thịnh cho biết: Với 100 phòng, chúng tôi thường xuyên có 1 người làm công tác bảo vệ, quản lý chung. Cùng với việc chấp hành nghiêm túc các quy định về quản lý và đăng ký cư trú, nhà trọ cũng đưa ra những quy định riêng đối với những người đến thuê trọ để đảm bảo ANTT.

Còn ông Đỗ Văn Tác, Bí thư Chi bộ TDP Đại Phú thông tin: Để đảm bảo ANTT tại TDP hằng năm, ban quản lý TDP đều tổ chức phổ biến các chính sách pháp luật tới 77 hộ dân, qua đó vận động bà con sống và làm việc theo pháp luật. TDP đã thành lập Tổ tự quản về ANTT gồm 8 thành viên là những người đứng đầu các tổ chức đoàn thể, có uy tín trong cộng đồng dân cư. Hằng tuần, tổ thực hiện 3 buổi tuần tra, kiểm soát vào ban đêm, tập trung vào những nơi đông người, khu kinh doanh dịch vụ, nhằm kịp thời phát hiện và ngăn chặn các vi phạm.

Trung tá Nguyễn Khánh Hòa, Trưởng Công an phường Bãi Bông cho biết thêm: Nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc đảm bảo ANTT, ngoài việc tuyên truyền tới người dân các chính sách, quy định của pháp luật, phường đã lồng ghép việc thực hiện phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời, xây dựng các mô hình, điển hình ở khu dân cư; thực hiện khu dân cư, câu lạc bộ không có người vi phạm pháp luật và phòng, chống tệ nạn xã hội... Đến nay, 12/12 khu dân cư đều thành lập Tổ tự quản; duy trì hiệu quả 12 tổ hòa giải, thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở.

Với chức năng là lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn ANTT tại địa phương, công an phường cũng thường xuyên bám sát địa bàn, nắm chắc tình hình an ninh; tổ chức các đợt tuần tra, kiểm soát, kịp thời phòng ngừa, phát hiện các vấn đề phát sinh. Với đặc thù gần các khu công nghiệp, công an phường đã tham mưu và triển khai làm tốt công tác quản lý cư trú, rà soát quản lý chặt chẽ những biến động về hộ khẩu, người nước ngoài và đối tượng lưu trú tại địa phương.

Với việc chủ động triển khai đồng bộ các giải pháp, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự tham gia tích cực của người dân, tình hình ANTT trên địa bàn phường Bãi Bông luôn được đảm bảo. Hằng năm, tình hình phạm tội, vi phạm ANTT trên địa bàn giảm rõ rệt, tệ nạn xã hội từng bước được đẩy lùi, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Trịnh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE