Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hà Thượng không còn là điểm nóng
Cập nhật ngày: 21/12/2019 17:36 (GMT +7)
 Công an xã Hà Thượng thường xuyên rà soát công tác quản lý nhân khẩu trên địa bàn.
Công an xã Hà Thượng thường xuyên rà soát công tác quản lý nhân khẩu trên địa bàn.

Từng là điểm nóng về an ninh trật tự, thời gian gần đây, xã Hà Thượng (Đại Từ) đã có nhiều thay đổi, tình hình an ninh chính trị, an ninh nông thôn, an ninh nội bộ đều ổn định. Có được kết quả này là do xã đã làm tốt công tác tuyên truyền, đấu tranh phòng chống tội phạm, đặc biệt là triển khai rộng rãi phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Xã Hà Thượng (Đại Từ) nằm bám mặt Quốc lộ 37 nên tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều phức tạp. Thêm vào đó, địa bàn có nhiều hoạt động khai thác mỏ, với tổng diện tích hoạt động của các mỏ lên đến gần 600ha. Do ảnh hưởng của việc đền bù giải phóng mặt bằng cũng đã làm cho tình hình an ninh trật tự ở đây nóng hơn. Trước kia, đã có thời điểm, Hà Thượng bị liệt vào danh sách 9 địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự của huyện, của tỉnh. Với phương châm để đấu tranh với các loại tội phạm, ngăn chặn kịp thời các sự việc xảy ra, việc đầu tiên là phải quản lý, nắm chắc địa bàn, Công an xã đã phân công nhiệm vụ cho từng đồng chí công an viên bám sát cơ sở, chủ động nắm tình hình. Để công tác quản lý được chặt chẽ, lực lượng công an thường xuyên rà soát các trường học, doanh nghiệp lập hồ sơ nhân khẩu, lưu trú tại địa bàn, theo dõi số cán bộ, công nhân, người lao động tại trú ở địa phương. Trong năm 2019, lực lượng Công an xã đã đăng ký thường trú cho 16 hộ, với 104 nhân khẩu; đăng ký tạm trú cho 100 trường hợp, trong đó người nước ngoài là 12 trường hợp; thông báo lưu trú cho 84 trường hợp. Cùng với công tác quản lý nhân khẩu, lực lượng công an đặc biệt chú trọng việc quản lý các đối tượng. Hiện, tổng số đối tượng đang trong diện quản lý là 32 đối tượng, trong đó tù tha 7 đối tượng, án treo 5 đối tượng, nghiện ma túy 20 đối tượng, số đối tượng đang tham gia uống methadone 14 đối tượng... Hằng tháng, quý, Công an xã tiến hành gọi kiểm điểm đối tượng trong diện quản lý theo quy định, Trong năm 2019, đã gọi kiểm đếm hơn 90 lượt đối tượng, phân công cho lực lượng công an viên ở các xóm tổ chức trực tiếp giám sát, kịp thời phát hiện những biểu hiện, hoạt động sai trái của đối tượng, qua đó, kịp thời răn đe, giáo dục, quản lý bằng các biện pháp phù hợp.

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, lực lượng Công an xã đã tham mưu cho UBND xã chỉ đạo các xóm, cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn thực hiện Thông tư số 23/2012/TT-BCa về xây dựng khu dân cư, cơ quan, đơn vị đạt tiêu chuẩn “an toàn về an ninh, trật tự”. Đồng thời, địa phương đã tổ chức quán triệt đến cán bộ, đảng viên, nhân dân tham gia cùng với lực lượng công an đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự. Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc được triển khai sâu, rộng đến toàn thể nhân dân, không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phù hợp với điều kiện của từng khu dân cư. Đặc biệt, các xóm đã xây dựng các tổ an ninh tự quản. ông Hoàng Văn Dũng, Công an viên phụ trách xóm 9 cho biết: Tổ tự quản về an ninh trật tự của xóm thường xuyên tuần tra đêm, đồng thời phối hợp với công an viên tuần tra tại các điểm tụ tập của thanh niên, những địa bàn phức tạp, từ đó giải quyết được một số vụ xô xát, mâu thuẫn trong xóm. Bên cạnh đó, các tổ tự quản đã tổ chức cho các xóm, gia đình ký cam kết giao ước thi đua xây dựng khu dân cư “an toàn về an ninh trật tự”.

Đồng chí Phạm Bá Ngự, Trưởng Công an xã Hà Thượng cho biết: Việc xây dựng và duy trì hoạt động của các tổ tự quản về an ninh trật tự là một giải pháp hữu hiệu trong việc xây dựng khu dân cư đạt tiêu chuẩn an toàn về an ninh trật tự. Các tổ tự quản về an ninh trật tự ngoài việc thường xuyên tuyên truyền để người dân tự giác chấp hành chính sách, pháp luật của Nhà nước, các tổ tự quản còn giữ vai trò là lực lượng nòng cốt thực hiện phòng ngừa các loại tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội. Qua đó, giữ sự bình yên cho các khu dân cư. Đến nay, toàn xã có 12/13 xóm và 5 cơ quan đạt an toàn về an ninh trật tự.

Kết quả lớn nhất của việc xây dựng khu dân cư an toàn về an ninh trật tự là quần chúng nhân dân đã tích cực tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc, cùng với các lực lượng chức năng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, tố giác tội phạm, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Qua đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã được giữ ổn định, không phát sinh điểm nóng về an ninh trật tự. Năm 2019, xã không còn trong danh sách địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự của huyện.

Hải Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE