Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Các CLB bóng đá châu Âu thiệt hại 4 tỷ euro do COVID-19
Cập nhật ngày: 10/07/2020 17:27 (GMT +7)
 Ông Andrea Agnelli, Chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA), kiêm Chủ tịch CLB Juventus phát biểu trong một buổi họp báo cuối 2019. (Ảnh: Juventus)
Ông Andrea Agnelli, Chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu (ECA), kiêm Chủ tịch CLB Juventus phát biểu trong một buổi họp báo cuối 2019. (Ảnh: Juventus)

Theo báo cáo của ECA, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ước tính sẽ gây thiệt hại khoảng 4 tỷ euro đối với doanh thu của các CLB bóng đá hàng đầu châu Âu.

Giám đốc điều hành ECA Charlie Marshall nhận định: “Các CLB ở châu Âu đã bị tổn thất tài chính nặng nề bởi đại dịch COVID-19. Như mọi người có thể thấy, đó như một cơn sốc đối với giới thể thao toàn thế giới, kể cả khi phần lớn các giải đấu đã diễn ra trở lại. Các tổn thất tài chính sẽ ảnh hưởng sang tới mùa giải sau, và chúng ta cần có các biện pháp hỗ trợ để ngành công nghiệp bóng đá được phát triển bền vững và lâu dài”.

Nghiên cứu của ECA cho biết, tổng doanh thu của các CLB sẽ giảm từ mức ước tính 22 tỷ euro xuống còn 20,4 tỷ trong mùa này, và từ 23,1 tỷ euro xuống còn 20,7 tỷ vào năm 2020/21. Những con số này không bao gồm thu nhập từ việc chuyển nhượng cầu thủ.

Vào tháng 3, bóng đá châu Âu đã dừng thi đấu hoàn toàn do bối cảnh dịch leo thang. Mặc dù nhiều giải đấu đã khởi động lại vào tháng trước, các trận đấu hầu hết đều không có khán giả. Một nghiên cứu gần đây của Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) cho thấy 30 CLB đã thiệt hại khoảng một nửa doanh thu so với hằng năm.

Ông Marshall cho rằng thời gian chuyển nhượng sắp tới sẽ cho chúng ta thấy rõ tình trạng tài chính của các CLB. Tuy nhiên, ông lưu ý các CLB nên lấy đây là cơ hội để tạo dựng một tương lai bền vững hơn cho các đội bóng nói riêng, và các mùa giải nói chung.

“Đây là điều tối quan trọng bởi chúng ta vẫn đang sống trong thời kỳ COVID-19. Và có một điều chắc chắn rằng, chúng ta cần phải nhận thức được rằng sự linh hoạt và chuẩn bị cho các tình huống khó lường là một phần của tương lai”, ông nhấn mạnh.


Theo NDĐT/ Reuters
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
ViettelPay là ứng dụng thanh toán di động được phát triển bởi Viettel nhằm phục vụ nhu cầu thansh toán hàng ngày của người dùng tại Việt Nam. Với ViettelPay bạn có thể dễ dàng thanh toán hoá đơn, chuyển tiền, thanh toán tín dụng, nạp thẻ cào, thanh...
Theo Quyết định số 1666/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam, việc thay thẻ bảo hiểm y tế mẫu mới sẽ bắt đầu được thực hiện từ ngày 1/4/2021 thay thế quyết định số 1313/QĐ-BHXH ngày 2/12/2014.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE