Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nhân Hội thảo nghiệp vụ Hội Nhà báo các tỉnh miền núi - trung du phía Bắc và T.P Hà Nội lần thứ XV năm 2020: Báo chí góp phần đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống
Cập nhật ngày: 22/10/2020 19:07 (GMT +7)
 Phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí. Ảnh: Trường Sơn
Phóng viên các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh tuyên truyền về Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, tác nghiệp tại Trung tâm Báo chí. Ảnh: Trường Sơn

Những năm qua, bằng nhiều hình thức tuyên truyền phong phú, đa dạng, các cơ quan báo chí cùng đội ngũ hội viên nhà báo khu vực các tỉnh miền núi phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung đã kịp thời tuyên truyền các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước đến nhân dân. Qua đó góp phần vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đất nước.

Các cơ quan báo chí cùng đội ngũ những người làm báo luôn có ý thức sáng tạo qua các tác phẩm báo chí với nhiều tin, bài phản ánh sinh động cuộc sống, gắn với việc thực hiện các nghị quyết của Đảng. Các cơ quan báo chí mở các chuyên trang, chuyên mục không chỉ đăng tải nội dung văn bản nghị quyết mà còn chủ yếu thông qua việc tuyên truyền, giới thiệu các điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, kinh doanh, những cách làm mới, sáng tạo của các tập thể, cá nhân, các địa phương với những chương trình hành động cụ thể của các ngành, đơn vị, địa phương, động viên mọi tầng lớp nhân dân chung sức chung lòng vì sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí còn quan tâm tham gia đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí; phê phán kịp thời, đúng mức các hành vi vi phạm pháp luật, các hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội; xây dựng đời sống lành mạnh trong nhân dân… tích cực xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể trong sạch, vững mạnh; thực hiện cải cách hành chính, nâng cao hiệu quả phục vụ; đấu tranh bảo vệ quan điểm của Đảng; tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo toàn diện, đúng đắn và sáng suốt của Đảng, chống lại mọi âm mưu diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch, bảo vệ chủ nghĩa Mác - Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

Với chức năng phản biện xã hội, báo chí đã phát hiện và nhân rộng sáng kiến hay, kinh nghiệm tốt từ nhân dân, phản ảnh kiến nghị của các giai tầng trong xã hội góp phần làm cho chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng từng bước thấm sâu vào lòng dân, tạo nên sự đồng thuận giữa ý Đảng và lòng dân.

Đặc biệt, trong bối cảnh Việt Nam và thế giới năm 2020, báo chí cách mạng đã thể hiện rõ vai trò tiên phong trong tuyên truyền phòng, chống, đẩy lùi dịch bệnh và ổn định xã hội.

Các cán bộ, hội viên Hội Nhà báo tỉnh đi thực tế sáng tác tại xã Phúc Thuận (T.X Phổ Yên). Ảnh: T.L

Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của những người làm báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương không chỉ là đại diện của những người làm công tác thông tin, tuyên truyền, thực hiện chức năng, nhiệm vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhà báo trong tác nghiệp; mà còn có nhiệm vụ bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ báo chí, đạo đức nghề nghiệp cho hội viên. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền nói chung, trong đó có tuyên truyền nghị quyết của Đảng. 

Hằng năm, Hội Nhà báo trong Cụm khu vực miền núi phía Bắc và T.P Hà Nội đều tổ chức các hội thảo nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các cấp Hội Nhà báo đồng thời tăng cường chất lượng tác phẩm báo chí.

Trong nhiều năm qua, Thái Nguyên và nhiều tỉnh đã duy trì tổ chức cuộc thi báo chí chủ đề đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống. Đồng thời, các cơ quan báo chí cũng đặc biệt chú trọng đào tạo phóng viên, phát động, tổ chức cuộc thi từ cơ sở nhằm động viên, cổ vũ đội ngũ phóng viên, biên tập viên tâm huyết mảng đề tài này. Hội Nhà báo các tỉnh luôn đồng hành cùng với các cơ quan báo chí trong việc bồi dưỡng, động viên, khích lệ các phóng viên, biên tập viên sáng tạo những tác phẩm báo chí chất lượng cao, đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. 

Tháng 10-2020, Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên đăng cai Hội thảo nghiệp vụ của Hội Nhà báo các tỉnh miền núi - trung du phía Bắc và T.P Hà Nội lần thứ XV với chủ đề “Nâng cao chất lượng hoạt động Hội; báo chí góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống". Gần 20 tham luận của Hội Nhà báo các tỉnh và T.P Hà Nội gửi đến Hội thảo đã căn cứ trên tình hình hoạt động Hội và hoạt động báo chí của địa phương để chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp về nâng cao chất lượng tuyên truyền về Nghị quyết của Đảng, kịp thời giúp cấp ủy, chính quyền lãnh chỉ đạo, triển khai thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ mà nghị quyết đại hội Đảng các cấp đề ra. 

Những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả từ thực tiễn tuyên truyền ở cơ sở trong việc đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch...

Đồng thời với đó là những kinh nghiệm quý báu từ các tỉnh về hoạt động Hội nhằm tìm ra giải pháp nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động, để hoạt động của Hội ngày càng được nâng cao, tạo sự lan tỏa trong đời sống xã hội, quy tụ, thu hút đông đảo các cơ quan báo chí và người làm báo. 

Cùng với việc tích cực tuyên truyền đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống; Hội Nhà báo các tỉnh, thành phố cũng đã triển khai quán triệt và thực hiện Chỉ thị số 43-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của Hội Nhà báo Việt Nam trong tình hình mới đến toàn thể các nhà báo, hội viên.

Hội thảo “Nâng cao chất lượng hoạt động Hội; báo chí góp phần đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống" được tổ chức tại Thái Nguyên lần này càng có ý nghĩa hơn vì được tổ chức vào đúng thời điểm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa được tổ chức thành công. Tự hào góp phần vào thành công đó có sự đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí và đội ngũ những người làm báo của Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên.

Nguyễn Bảo Lâm
( Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
UBND thành phố thông báo tuyển dụng viên chức làm việc tại đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thành phố Thái Nguyên năm 2020, cụ thể như sau:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE