Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 20/4, Ban Chỉ đạo các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về ATK Thái Nguyên và 122 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh của tỉnh đã tổ chức đánh giá tiến độ thực hiện các hoạt động kỷ niệm và công tác chuẩn bị lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (Di tích lịch sử An toàn khu ATK Định Hóa).

Đồng chí Ma Thị Nguyệt, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị (ảnh).

 

Các hoạt động kỷ niệm diễn ra liên tiếp được tổ chức ở nhiều địa điểm trên địa ban T.P Thái Nguyên và huyện Định Hóa. Bắt đầu từ ngày 1/5, diễn ra các giải thi đấu thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền cờ tướng, cờ người, quần vợt, tiếp đến là triển lãm sách, ảnh về đề tài Chủ tịch Hồ Chí Minh, Ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc tỉnh; Gặp mặt, giao lưu với các nhân chứng lịch sử; Hội thảo khoa học Bác Hồ với Thái Nguyên; Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh; Hành trình thanh niên về nguồn theo chân Bác; Lễ kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về ATK Thai Nguyên…

 

Đến nay, các ngành chức năng và đơn vị, địa phương tổ chức sự kiện đã chuẩn bị trên 400 băng rôn, cờ, panô cổ động, huy động trên 6.000 người là các lực lượng quân đội, công an, thanh niên và học sinh, sinh viên tham gia. Ngành Nông nghiệp & PTNT đã tập trung tích nước cho Khu du lịch Hồ Núi Cốc, phục vụ cho sự kiện và cho mùa du lịch mới, ngành Điện lực, Công an, Giao thông - Vận tải, Y tế đã sẵn sàng chuẩn bị các phương án bảo đảm phục vụ tốt nhất cho sự kiện này. T.P Thái Nguyên cũng đã triển khai việc chỉnh trang đô thị tăng cường và sử dụng hiệu quả hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí, Báo Thái Nguyên cũng đã mở chuyên mục “Hướng tới kỷ niệm 65 năm Bác Hồ về ATK Định Hóa lãnh đạo kháng chiến” trên cả báo in và báo điện tử (http://ww.baothainguyen.org.vn), và chuẩn bị tốt phương án phát hành số báo đặc biệt giới thiệu về mảnh đất và con người quê hương cách mạng năm xưa phục vụ bạn đọc.

 

Do quy mô và tính chất của sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt quan trọng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo yêu cầu: Các cơ quan, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương cần tích cực chuẩn bị hơn nữa, bảo đảm cho sự kiện diễn ra an toàn, tránh lãng phí, hiệu quả để quảng bá hình ảnh về đất và người Thái Nguyên xứng với truyền thống quê hương cách mạng. Được biết, một số hoạt động như Hội chợ Du lịch, ẩm thực và tái hiện chợ kháng chiến, bắn pháo hoa nghệ thuật đã được huy động tài chính từ các nhà tài trợ, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

Tin, ảnh: Trần Nguyên
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Điều kiện hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi thực tập kỹ năng tại Nhật Bản đã được nêu rõ tại Nghị định 38/2020/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE