Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Những người lính Trường Sa một lòng sắt son với Đảng
Cập nhật ngày: 26/01/2021 14:52 (GMT +7)
 Chiến sĩ Trường Sa canh gác bảo vệ chủ quyền.
Chiến sĩ Trường Sa canh gác bảo vệ chủ quyền.

Trong những ngày này, người lính Trường Sa đang hướng về Thủ đô Hà Nội với một niềm tin son sắt, vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc nơi đầu sóng.

"Phía xa xa chân trời nghìn trùng sóng gió/ Có những con người thay chúng ta/ Đang vượt qua ngọn sóng vươn tới chân trời/ Giữ lấy nơi biên cương chưa bình yên của mọi người."

Trường Sa, hai tiếng thiêng liêng và rất đỗi tự hào của bất cứ người con đất Việt nào. Và hôm nay, những người lính Trường Sa đang hướng về Thủ đô Hà Nội với một niềm tin son sắt, vững chắc vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh, bảo vệ vững chắc chủ quyền Tổ quốc nơi đầu sóng.

Tại Lễ kết nạp Đảng viên trên đảo An Bang, Quần đảo Trường Sa, Trung úy Lê Tuấn Anh, nhân viên kỹ thuật đảo dõng dạc tuyên thệ dưới cờ Tổ quốc, cờ Đảng, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung úy Lê Tuấn Anh xúc động: Những lời thề sắt son với Đảng vang lên giữa đảo xa chính là sức mạnh, là mệnh lệnh luôn nhắc nhở mỗi đảng viên phải học tập, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu sao cho xứng đáng với niềm tin yêu của tổ chức, của đồng chí, đồng đội đã dành cho mình. Điều đặc biệt hơn nữa với Trung úy Lê Tuấn Anh đó là được đứng trong hàng ngũ của Đảng trước thềm Đại hội, trong những ngày cả nước đang hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng càng giúp người lính trẻ căng tràn niềm tin, vững tay súng bảo vệ biển đảo, quê hương. “Trở thành một người Đảng viên là niềm vinh dự và tự hào. Tôi xin hứa sẽ nỗ lực hết mình, nhiệt tình trong công việc, hết lòng giúp đỡ đồng chí đồng đội, góp phần xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, luôn chắc tay súng bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc”. Trung úy Lê Tuấn Anh tỏ rõ quyết tâm khi được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo Sơn Ca.

Hòa với không khí chung của cả nước, những ngày này, những người lính đang thực hiện nhiệm vụ ở Quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đang hướng về thủ đô Hà Nội – nơi đang diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII bằng nhiều công việc cụ thể, thiết thực với tinh thần "lập công dâng Đảng", một lòng hướng về Đại hội cùng lời hứa quyết tâm bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc nơi đầu sóng ngọn gió.

Triển khai nhiệm vụ huấn luyện trên đảo Trường Sa.

Bên tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp rợp bóng cờ hoa, tuổi trẻ đảo Sơn Ca hăng say thực hiện những phần việc của mình. Người cắt tỉa, tạo hình cây xanh; người cẩn thận lau từng bức ảnh gốm sứ về những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc từ khi có Đảng lãnh đạo… Tất cả cùng toát lên niềm hân hoan, phấn khởi, niềm tin Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ thành công để chào đón một mùa Xuân tươi đẹp đang về.

Trung tá Nguyễn Như Tuyến, Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên đảo Sơn Ca cho biết: Chỉ huy Đảo đã phát động đợt thi đua cao điểm “Mừng xuân, lập công dâng Đảng” hướng về Đại hội và chào đón năm mới với các chỉ tiêu thi đua được cụ thể hóa nhằm nâng cao sức mạnh tổng hợp của đơn vị, đặc biệt là tinh thần cảnh giác, chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống nhất là trên hướng biển.

Tại đảo Đá Tây, Đảng ủy, chỉ huy đảo đã tăng cường hoạt động giáo dục, tuyên truyền về lịch sử, các kỳ đại hội Đảng, những chặng đường vẻ vang cùng vai trò to lớn của Đảng trong sự nghiệp lãnh đạo cách mạng; đặc biệt là những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước sau hơn 30 năm. Trong đợt thi đua cao điểm “lập công dâng Đảng” hướng về Đại hội, Đảng ủy, chỉ huy đảo cụ thể các chỉ tiêu thi đua gắn với việc nâng cao sức mạnh tổng hợp của đơn vị, đặc biệt là nâng cao tinh thần cảnh giác, chất lượng huấn luyện, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của tổ quốc, không để bị động, bất ngờ trước mọi tình huống, cả trong các thời điểm trước, trong và sau Đại hội, cũng như khi đất nước đón chào Xuân mới và Tết nguyên đán Tân Sửu.

Trung tá Phạm Đình Thắng, Chính trị viên đảo Đá Tây cho biết những hoạt động thiết thực đó đã tạo động lực mới, khí thế mới cho mỗi cán bộ chiến sĩ trên đảo, từ đó nâng cao tinh thần cảnh giác, cách mạng, ra sức thi đua lập công dâng Đảng, sẵn sàng chiến đấu hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Hướng về Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, những người lính Trường Sa luôn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và mong muốn rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, đất nước sẽ luôn phát triển mạnh về kinh tế, vững về quốc phòng an ninh, đồng thời kỳ vọng vào những quyết sách, Nghị quyết đúng đắn mà Đại hội lần thứ XIII của Đảng đề ra.

Thượng tá Đinh Văn Cường, Chính trị viên đảo Trường Sa, kiêm Chủ tịch HĐND thị trấn Trường Sa khẳng định: "Chúng tôi xin hứa, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, cán bộ, chiến sĩ nhân dân, các lực lượng trên đảo Trường Sa cũng nguyện luôn trung thành tuyệt đối với Đảng, với Tổ quốc, với nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, đoàn kết một lòng tích cực, chủ động khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc; là chỗ dựa vững chắc cho ngư dân, yên tâm vươn khơi bám biển. Luôn xứng đáng với niềm tin yêu của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đồng bào, chiến sĩ cả nước đã dành cho quân và dân Trường Sa. Chúng tôi xin trân trọng gửi tới Đại hội những tình cảm tốt đẹp và niềm tin sâu sắc. Chúc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công tốt đẹp."

Ở nơi đảo xa còn nhiều khó khăn, song một lòng sắt son với Đảng, mỗi cán bộ chiến sĩ Trường Sa luôn quyết tâm vững tay súng, ngày đêm canh giữ bảo vệ vững chắc từng “tấc đảo, sải biển” của Tổ quốc, xứng đáng với sự tin yêu của Đảng, Nhà nước, Quân đội và nhân dân. Luôn giữ trọn lời thề “còn người, còn đảo”, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo của tổ quốc nơi đầu sóng.

Theo VOV.VN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Năm 2020 đánh dấu hơn 2 thập kỷ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đồng hành cùng người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam khẳng định một năm tăng trưởng bền vững, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục ưu tiên hành động...
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE