Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng trao tặng 500 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ các nạn nhân da cam.
Thủ tướng trao tặng 500 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ các nạn nhân da cam.

"Hội cần tiếp tục xây dựng, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, gắn bó với nạn nhân, đặc biệt là quan tâm đến các đối tượng chính sách, đối tượng yếu thế".

Chiều 20-1 tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có buổi làm việc với Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam.

Phát huy tốt tinh thần “Đoàn kết – Nghĩa tình – Trách nhiệm – Vì nạn nhân chất độc da cam" đến nay Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin  đã có bước phát triển nhanh, hình thành hệ thống tổ chức hội thành viên ở tỉnh, huyện và cơ sở; hoạt động hiệu quả, uy tín và vị thế được khẳng định. Hội cũng thường xuyên chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng của các ban, bộ, ngành Trung ương tham mưu và đề xuất với Đảng, Nhà nước về các chủ trương, chính sách, chế độ đối với người hoạt động kháng chiến và con cháu của họ bị nhiễm chất độc hóa học.

Tổng nguồn lực trong những năm qua đạt trên 2,6 nghìn tỷ đồng, riêng năm ngoái đạt 370 tỷ đồng góp phần giúp đỡ nạn nhân và gia đình giảm bớt khó khăn, vơi đi nỗi đau, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Đặc biệt, các hoạt động đấu tranh vì công lý cho nạn nhân chất độc da cam được Hội tiến hành với nhiều hình thức phù hợp với đường lối, chủ trương đối ngoại của Đảng, Nhà nước, tạo sự quan tâm, chú ý của dư luận trong nước và quốc tế...

Phát biểu tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ chia sẻ và tri ân đối với những người đã tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, chịu nhiều mất mát đau thương. Thủ tướng cũng biểu dương những nỗ lực cố gắng và tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo vì nạn nhân chất độc da cam của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin các cấp, thể hiện vai trò, trách nhiệm của Hội trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chăm lo, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam.

Để đẩy nhanh công tác khắc phục hậu quả chất độc hóa học tồn lưu sau chiến tranh, thiết thực chăm lo cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin, góp phần vào công tác bảo đảm an sinh xã hội, phát triển bền vững của đất nước, Thủ tướng đề nghị, Hội tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện tốt Chỉ thị số 43 ngày 14/5/2015 của Ban bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giải quyết hậu quả chất độc hóa học và Chương trình hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học. Bám sát nhiệm vụ Đảng, Nhà nước giao, chủ động tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ IV của Hội, xác định trọng tâm, trọng điểm và giải pháp thực hiện cụ thể theo tinh thần “Chủ trương một, biện pháp mười, quyết tâm hai mươi” như lúc sinh thời Bác Hồ từng căn dặn.

"Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí và truyền thông đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thảm họa da cam, trong đó tập trung tuyên truyền về dịp kỷ niệm 60 năm thảm họa da cam ở Việt Nam cả trong nước và quốc tế, làm cho nhân dân trong nước và thế giới hiểu rõ hơn về thảm họa da cam ở Việt Nam, về công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học, tích cực hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động giúp đỡ nạn nhân, ủng hộ cuộc đấu tranh đòi công lý của nạn nhân chất độc da cam Việt Nam", Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng yêu cầu, Hội tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức hội các cấp vững mạnh, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Hội, hướng về cơ sở, gắn bó với nạn nhân. Chú trọng công tác bồi dưỡng, nâng cao kiến thức công tác cho cán bộ Hội, xây dựng đội ngũ cán bộ tâm huyết, trách nhiệm, nhiệt tình với Hội, đồng cảm với nạn nhân như với người thân của mình. Kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập trong thực thi chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; thực hiện tốt vai trò tư vấn, phản biện và giám định xã hội về các chính sách, chế độ đối với nạn nhân chất độc da cam.

Cụ thể, chú trọng công tác huy động các nguồn lực xã hội, chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, coi đó là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên của các cấp Hội. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Hành động vì nạn nhân chất độc da cam Việt Nam” do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động, Hội cần làm tốt vai trò quy tụ nhân tâm, kết nối cộng đồng, động viên toàn xã hội chung tay xoa dịu nỗi đau da cam, trước mắt chăm lo Tết Tân Sửu 2021 cho nạn nhân chất độc da cam. Kịp thời động viên, cổ vũ, khuyến khích, lan tỏa những tấm lòng vàng vì nạn nhân chất độc da cam.

Tại buổi làm việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho ý kiến về một số kiến nghị của Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, đề nghị các bộ, cơ quan theo chức năng, nhiệm vụ của mình, đề xuất các biện pháp để Thủ tướng xem xét, quyết định.

Dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao 50 căn nhà tình nghĩa tặng nạn nhân chất độc da cam/dioxin và 500 triệu đồng cho Trung tâm bảo trợ xã hội nuôi dưỡng, dạy nghề cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin.

Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE