Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đảm bảo tiến độ xây dựng Khu công nghiệp Sông Công II
Cập nhật ngày: 11/09/2019 15:56 (GMT +7)
 Các đơn vị thi công đường giao thông tại KCN Sông Công II.
Các đơn vị thi công đường giao thông tại KCN Sông Công II.

Được triển khai từ cuối năm 2018, đến nay, Dự án xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Sông Công II, giai đoạn 1 đã giải phóng mặt bằng (GPMB) được 140/150ha; san lấp được trên 90ha, đồng thời thi công xong nền đường, hệ thống thoát nước mưa, nước thải trên trục đường chính và một số trục đường phụ. Các đơn vị chuyên môn đánh giá, tốc độ GPMB, thi công đảm bảo tiến độ, góp phần thu hút các nhà đầu tư.

Dự án xây dựng hạ tầng KCN Sông Công II có quy mô 250ha do Ban Quản lý các KCN tỉnh làm chủ đầu tư hạ tầng, được triển khai từ cuối năm 2018. Đến nay, giai đoạn 1 của Dự án xây dựng hạ tầng KCN Sông Công II (quy mô 150ha) và 2 dự án thành phần gồm Dự án đường 36m nối Quốc lộ 3 cũ vào KCN Sông Công II (12,55ha) và Dự án Khu tái định cư phục vụ GPMB KCN Sông Công II giai đoạn 1 (6,3ha) đều đảm bảo tiến độ GPMB và thi công hạ tầng theo kế hoạch.

Ông Ma Văn Huy, Trưởng phòng Đại diện các KCN và Quản lý Xuất nhập khẩu (Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên) thông tin: Đối với giai đoạn 1 Dự án xây dựng hạ tầng KCN Sông Công II, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên đã tiến hành bồi thường, GPMB được 140/150ha. Về công tác xây dựng kết cấu hạ tầng, các đơn vị thi công đã tiến hành san lấp được trên 90ha, đồng thời thi công xong nền đường, hệ thống thoát nước mưa, nước thải trên trục đường chính và một số trục đường phụ. Đối với Dự án đường rộng 36m nối Quốc lộ 3 cũ vào KCN Sông Công II đã hoàn thành thảm bê tông nhựa, thi công xong hệ thống thoát nước, lắp đặt đèn chiếu sáng và hoàn thiện vỉa hè. Còn đối với Dự án Khu tái định cư phục vụ GPMB KCN Sông Công II giai đoạn 1 đã hoàn thành trên 95% khối lượng hạ tầng. 

Để có được kết quả trên, ông Trần Văn Long, Phó Trưởng Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên cho biết: Trước hết là do Ban Quản lý thực hiện thi công theo hình thức cuốn chiếu, nghĩa là GPMB đến đâu sẽ thi công hạ tầng đến đó. Tiếp đến là tổ chức lựa chọn các nhà thầu có năng lực theo quy định của pháp luật, đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng thi công xây dựng theo thiết kết đã được phê duyệt. Ngoài ra, nếu quá trình thi công hạ tầng bị gián đoạn do điều kiện thời tiết xấu, Ban Quản lý thường xuyên đôn đốc, yêu cầu đơn vị thi công tổ chức hợp lý để đẩy nhanh tiến độ thực hiện.

Ông Vũ Xuân Tần, Giám đốc Công ty TNHH Vũ Tần, đơn vị thi công Dự án Khu tái định cư phục vụ GPMB KCN Sông Công II cho biết: Dự án bắt đầu được triển khai vào tháng 5-2018 nên thời tiết mưa nhiều khiến tiến độ thi công bị ảnh hưởng. Để khắc phục, Công ty đã tăng cường nhân lực, máy móc và tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi để thi công các hạng mục kỹ thuật. Đến nay, Dự án đã cơ bản được hoàn thiện và bàn giao được 109/133 lô tái định cư cho các hộ dân. 

Được biết, cùng với tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng KCN Sông Công II giai đoạn 1, hiện tại, Ban Quản lý các KCN tỉnh cũng đã triển khai GPMB giai đoạn 2 của Dự án xây dựng hạ tầng KCN Sông Công II và Dự án Khu tái định cư phục vụ GPMB KCN Sông Công II (4,5ha) nhằm đạt kế hoạch GPMB toàn bộ KCN vào năm 2020, tạo điều kiện thuận lợi thu hút thêm các nhà đầu tư. Theo kế hoạch, tính đến hết tháng 9-2019, Ban Quản lý các KCN tỉnh sẽ giải phóng thêm 40ha diện tích đất Dự án xây dựng hạ tầng KCN Sông Công II. Bên cạnh đó, Ban Quản lý cũng đã tiến hành chi trả tiền bồi thường, GPMB được 82 hộ dân của Dự án Khu tái định cư phục vụ GPMB KCN Sông Công II và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công trong tháng 2 vừa qua. Và đến nay, Dự án đã hoàn thành được 30% khối lượng hạ tầng, có thể bàn giao thêm đất tái định cư cho các hộ dân vào cuối năm nay.

Song song với công tác đầu tư xây dựng hạ tầng tại KCN Sông Công II, thời gian qua, Ban Quản lý các KCN tỉnh cũng tích cực thu hút các nhà đầu tư vào KCN này. Ông Trần Văn Long cho biết thêm: Đến nay, KCN Sông Công II đã thu hút được 5 doanh nghiệp đầu tư trong và ngoài nước, với quy mô vốn đăng ký hơn 1 tỷ USD. Hiện tại, Ban Quản lý các KCN tỉnh đang tiếp tục đàm phám thêm với 5 tập đoàn kinh tế. Với tiến độ thi công hạ tầng các Dự án được đảm bảo như hiện nay, chúng tôi cam kết bàn giao hạ tầng cho các nhà đầu tư đúng theo kế hoạch.

Hoàng Cường
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE