Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngành Giáo dục và Đào tạo: Bảo đảm môi trường trường học an toàn trong phòng dịch
Cập nhật ngày: 26/02/2020 09:08 (GMT +7)
 Trường THCS Quyết Thắng (T.P Thái Nguyên) tổ chức phun tiêu độc khử trung lần 3 trong khuôn viên trường học, bảo đảm môi trường an toàn trước khi đón học sinh trở lại học tập.
Trường THCS Quyết Thắng (T.P Thái Nguyên) tổ chức phun tiêu độc khử trung lần 3 trong khuôn viên trường học, bảo đảm môi trường an toàn trước khi đón học sinh trở lại học tập.

Để đảm bảo an toàn và phòng tránh dịch COVID-19 trong các trường học, UBND tỉnh đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tạm dừng chương trình học tập đến ngày 29/2/2020. Đây là giải pháp trước mắt để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Để chuẩn bị cho học sinh quay trở lại trường học, ngành Giáo dục - Đào tạo đang triển khai thực hiện những phương án nhằm đảm bảo điều kiện an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên.

Dịch COVID-19 đã gây nhiều lo lắng cho toàn xã hội trong những ngày vừa qua. Nhất là với các nhà trường, nơi tập trung trên 300 nghìn học sinh và hơn 19 nghìn cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc các cấp học từ mầm non đến phổ thông, thuộc 703 cơ sở giáo dục.

Các phụ huynh cũng rất lo lắng cho sức khỏe của con em mình, đặc biệt là học sinh ở các trường mầm non và tiểu học, chưa có ý thức về phòng tránh dịch bệnh. Do đó, ngành Y tế, Giáo dục đã có nhiều hình thức hướng dẫn trực tiếp đến các gia đình, khu dân cư về biện pháp phòng chánh dịch bệnh. Ngay trong thời gian học sinh tạm dừng đến lớp, 100% số trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã thực hiện phun khử trùng diệt khuẩn lớp học, văn phòng, khu vui chơi, vệ sinh thiết bị học tập lần thứ 2 và đang tiến hành phun lần thứ 3 để bảo đảm môi trường sạch sẽ, an toàn trước khi đón học sinh trở lại trường học tập... Đồng thời, ngành Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các cấp, ban, ngành tăng cường tuyên truyền về dịch COVID-19 và các phương pháp phòng tránh dịch bệnh đến cán bộ, giáo viên và học sinh. Giữ mối liên hệ với các gia đình, địa phương nhằm quản lý và chăm sóc tốt sức khỏe và phòng, chống tai nạn thương tích cho học sinh trong thời gian nghỉ học.

Theo báo cánh nhanh của ngành Giáo dục và Đào tạo, đến thời điểm này toàn ngành đã cấp phát 10.000 tờ rơi và niêm yết 2.040 áp phích tại các đơn vị trường học; phát khẩu trang vải tới tất cả học sinh trong toàn ngành (cấp phát theo hộ gia đình tại các địa phương). Đặc biệt, đã có trên 100 đơn vị trang bị thiết bị kiểm tra, đo thân nhiệt để theo dõi sức khỏe giáo viên và học sinh khi trở lại trường học. Một số trường phối hợp với cơ sở y tế địa phương để giám sát và tuyên truyền phòng chống dịch bệnh. Trong thời gian nghỉ học, 100% các cơ sở giáo dục đã cập nhật về tình hình sức khỏe học sinh, gia đình các em và thu thập đầy đủ thông tin về người thân trong gia đình từ nước ngoài trở về trong thời gian có dịch COVID-19, đồng thời báo cáo hàng ngày với chính quyền địa phương. Hiện tại các cơ sở giáo dục cũng đã phối hợp với hội phụ huynh học sinh, chính quyền địa phương giám sát việc phun khử trùng diệt khuẩn các phương tiện đưa, đón học sinh hàng ngày; tổ chức cho nhân viên nấu ăn các bếp ăn bán trú kiểm tra sức khỏe trước khi tổ chức bếp ăn sau đợt nghỉ học. Toàn bộ các trường học đều thực hiện nghiêm việc kiểm định và xét nghiệm lại nguồn nước lọc, thực hiện đúng quy trình vệ sinh cá nhân, khuyến cáo học sinh, giáo viên tự trang bị, bảo quản dụng cụ uống nước khi đến trường.

Để đảm bảo điều kiện an toàn và phòng tránh dịch COVID-19 trong thời gian tới, Sở Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu các nhà trường tiếp tục thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của các cấp và cơ quan y tế về phòng, chống dịch bệnh. Tăng cường tuyên truyền về tính chất nguy hiểm và mức độ nghiêm trọng của dịch COVID-19 cũng như những biện pháp phòng tránh. Đảm bảo vệ sinh môi trường học tập bằng cách phun khử khuẩn định kỳ hàng tuần, hướng dẫn học sinh các biện pháp bảo vệ bản thân như: Rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang... Không tổ chức những hoạt động tập thể; giờ chào cờ được tổ chức trong lớp và yêu cầu phụ huynh không vào trường đón con để tránh tình trạng tập trung đông người. Phối hợp tốt với gia đình nắm tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ, giáo viên và người lao động. Đặc biệt, có kế hoạch, biện pháp kiểm soát, phương án ứng phó kịp thời khi có diễn biến bất thường về dịch COVID-19 tại trường. Biện pháp trước mắt, các gia đình cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường và cơ sở y tế trong tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức về phòng chống dịch bệnh, chủ động phòng dịch ngay từ gia đình theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE