Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Công bố Quyết định thành lập Trường Ngoại ngữ
Cập nhật ngày: 02/07/2020 14:52 (GMT +7)

Sáng 2-7, Đại học Thái Nguyên tổ chức Lễ Công bố Quyết định thành lập Trường Ngoại ngữ thuộc Đại học Thái Nguyên.

Trường Ngoại ngữ tiền thân là Khoa Ngoại ngữ - Đại học Thái Nguyên, được thành lập ngày 31-12-2007. Tại thời điểm mới thành lập, Khoa chỉ  có 29 cán bộ, giảng viên; tổng số sinh viên khóa đầu tiên là 428. Nhà làm việc và giảng đường khi đó phải sử dụng chung với các đơn vị thành viên khác của Đại học Thái Nguyên.

Đến nay, sau 13 năm củng cố cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết, Nhà trường đã đảm bảo đủ các điều kiện của một trường đại học. Hiện Nhà trường có 159 cán bộ, giảng viên, trong đó có 18 tiến sĩ, 114  thạc sĩ giảng dạy với trên 800 sinh viên theo học. Bên cạnh đó Trường còn có 38 giảng viên/năm là đội ngũ người nước ngoài, các chuyên gia ngôn ngữ cùng tham gia giảng dạy, nghiên cứu. Về cơ sở vật chất, Nhà trường hiện đã có quỹ đất riêng với diện tích trên 20ha, hai giảng đường 5 tầng, một giảng đường 3 tầng, một nhà làm việc - thư viện 3 tầng, và 2 nhà ký túc xá 5 tầng đáp ứng được trên 500 chỗ ở với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, cho sinh viên trong nước và quốc tế.

Tại buổi Lễ, GS, TS Phạm Hồng Quang, Giám đốc Đại học Thái Nguyên đã trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường Ngoại ngữ cho TS. Lê Hồng Thắng.

Thu Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tuyển dụng viên chức (giáo viên mầm non) cho Trường Mầm non Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, năm học 2020 - 2021, cụ thể:
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE