Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Hạt nhân của phong trào Đội
Cập nhật ngày: 31/05/2020 09:46 (GMT +7)
 Đỗ Thủy Quyên (bên phải) thảo luận cùng thành viên Ban Chỉ huy Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.
Đỗ Thủy Quyên (bên phải) thảo luận cùng thành viên Ban Chỉ huy Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.

“…Bác Hồ ơi, kính dâng lên Người, trăm năm hoa thắm trọn đời kính yêu…”, Đỗ Thủy Quyên, học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nghẹn ngào cất giọng hát. Với giọng nói trong trẻo, tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát, Quyên là một đội viên xung kích sôi nổi tham gia rất nhiều phong trào của Liên đội.

Khi được chọn tham gia dự thi kể truyện về Bác Hồ, Quyên thấy vừa vinh dự lại hồi hộp. Để thể hiện được đúng nội dung, ý nghĩa của câu chuyện, Quyên đã tự tìm hiểu hoàn cảnh ra đời của câu chuyện qua sách, báo, mạng Internet. Thầy giáo Tổng phụ trách Đội đã dạy em về cách kể sao cho truyền cảm, cách diễn tả lời thoại của các nhân vật sao cho chân thực, cảm xúc nhất.

Không chỉ cuộc thi kể truyện về Bác Hồ, Quyên đã tham gia rất nhiều cuộc thi phong trào Đội cấp tỉnh, thành phố. Em đã đạt giải cao ở các cuộc thi, như: Giải nhì Cuộc thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh; giải Nhất Cuộc thi Nhảy Aerobic cấp tỉnh... Quyên cũng là học sinh duy nhất được Nhà trường lựa chọn để tham gia bình xét Giải thưởng Kim Đồng cho những cán bộ Đội xuất sắc.

Được tham gia các hoạt động do Liên đội tổ chức, Quyên đã có thêm nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Một trong những kỉ niệm Quyên nhớ nhất đó là chuyến đi từ thiện, giao lưu với các bạn học sinh nghèo của Trường Tiểu học Vũ Chấn (Võ Nhai) vào cuối năm 2019. Đến tiết mục hát “Mùa hoa trở lại” do Quyên đảm nhận, trời bắt đầu đổ cơn mưa, Quyên và các bạn phải chạy vào trú mưa tại hành lang lớp học. Trời mưa như trút, nhưng các bạn học sinh tại đây vẫn chăm chú lắng nghe khi Quyên tiếp tục bài hát của mình. Quyên chia sẻ: Chuyến đi đó em cảm thấy rất vui và cảm động vì tình cảm các bạn đã dành cho mình. Em đã làm quen được với rất nhiều bạn bè mới. Qua tâm sự, em biết được nhiều bạn học sinh ở đây có hoàn cảnh rất khó khăn, một số bạn ngoài giờ học trên lớp còn phải lên rừng kiếm củi để giúp đỡ gia đình. Vì vậy, em thấy mình phải biết trân trọng những điều mình đang có.

Không chỉ năng nổ với các hoạt động Đội, bảng thành tích học tập của Quyên cũng rất đáng khâm phục. Nhiều năm liền, Quyên luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập, đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ. Được thầy cô tin tưởng, Quyên được giao nhiệm vụ làm Lớp phó phụ trách học tập, em đã giúp đỡ nhiều bạn trong lớp tiến bộ. Nhờ sự hỗ trợ của Quyên mà bạn Anh Dũng đã viết chữ đẹp hơn, bạn Hoàng Ngân đã có điểm 9, 10 môn Toán.

Cùng với việc học tập trên lớp, ở nhà Quyên cũng là “cô Tấm” hiếu thảo của bố, mẹ. Thời gian rảnh rỗi, em giúp mẹ quét nhà, lau nhà, rửa bát, nấu cơm, kèm em gái làm bài tập…Thời gian học và chơi được Quyên bố trí hợp lý, khoa học. Quyên cho hay: Em luôn cố gắng tiếp thu kiến thức ngay trên lớp, tranh thủ làm bài tập sau giờ học, ôn lại bài cũ và chuẩn bị bài mới vào buổi tối ở nhà. Vào các buổi chiều, em còn tham gia đánh cầu lông cùng các bạn trong xóm.

Nhận xét về Quyên, Thầy giáo Bùi Xuân Mạnh, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân nói: Nhiều năm, Quyên là đội viên tiêu biểu của Thành Đoàn, cũng như của Liên đội nhà trường. Quyên là học sinh rất chăm chỉ, học giỏi, năng nổ trong các hoạt động nhưng em cũng rất khiêm tốn, lễ phép với thầy cô, hòa nhã, cởi mở và hay giúp đỡ bạn bè.

Khi được hỏi về ước mơ trong tương lai, Quyên chia sẻ: “Em sẽ cố gắng học tập thật tốt, sau này nếu có cơ hội, em muốn thử sức với ước mơ làm ca sĩ”.

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 104/Tháng 06 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE