Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Đại học Thái Nguyên: Hội thảo quốc tế về tự chủ đại học cho đại học Vùng và các đơn vị thành viên
Cập nhật ngày: 17/12/2019 16:27 (GMT +7)
 Đại biểu trao đổi tại Hội thảo.
Đại biểu trao đổi tại Hội thảo.

Ngày 17-12, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo quốc tế về tự chủ đại học cho đại học Vùng và các đơn vị thành viên. Tham dự có lãnh đạo đại diện Đại sứ quán Australia, Ngân hàng Thế giới, các chuyên gia Chương trình giáo dục Australia, lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, Đại học Huế, Đại học Tây Bắc và các đơn vị thành viên Đại học Thái Nguyên.

Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe gần 20 tham luận và ý kiến của các nhà quản lý giáo dục đại học trong nước và  quốc tế. Trong đó các tham luận đề cập đến các vấn đề về phân cấp, cơ chế  quản lý tài chính, nhân sự, học thuật, tính bền vững, phát huy sức mạnh tổng hợp của đại học vùng... Chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về tự chủ đại học cho đại học vùng và các đơn vị thành viên. Đặc biệt, các chuyên gia Australia đã chia sẻ về vấn đề: Nâng cao chất lượng của các trường đại học ở khu vực miền núi phía Bắc. Mục tiêu của QUNIS là nhằm nâng cao năng lực quản lý và lãnh đạo đại học, phát triển chương trình và phương pháp giảng dạy, hỗ trợ học tập tốt hơn cho sinh viên dân tộc thiểu số tại các trường đại học ở khu vực miền núi phía bắc Việt Nam. Điều này sẽ tăng tỷ lệ thành công của sinh viên dân tộc thiểu số tại trường đại học và giúp họ có việc làm tốt hơn sau khi tốt nghiệp.

Kết quả của Hội thảo là tài liệu và ý tưởng tham khảo để xây dựng quy chế tổ chức, hoạt động của Đại học Thái Nguyên và các đơn vị thành viên phù hợp với Luật, Nghị định, Thông tư trong bối cảnh lịch sử cụ thể và thực tiễn.

Trần Nguyên
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE