Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Một kỳ thi đặc biệt
Cập nhật ngày: 11/08/2020 17:36 (GMT +7)
 Đoàn viên, thanh niên huyện Phú Lương tình nguyện tham gia “tiếp sức mùa thi” hỗ trợ nước uống và dung dịch sát khuẩn phòng dịch cho thí sinh trước khi vào phòng thi.
Đoàn viên, thanh niên huyện Phú Lương tình nguyện tham gia “tiếp sức mùa thi” hỗ trợ nước uống và dung dịch sát khuẩn phòng dịch cho thí sinh trước khi vào phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là một kỳ thi đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Các địa phương, các ngành phải tổ chức thi trong điều kiện vừa thi vừa phòng, chống dịch. Tại các điểm thi cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo thi tập trung cao độ cho một kỳ thi an toàn trọn vẹn.

Gần 2.300 cán bộ, giáo viên, thanh tra, giám sát liên ngành và nhân viên phụ vụ tăng cường cho kỳ thi. 31 điểm thi được bố trí dự phòng phòng thi riêng, trang bị bảo hộ bảo đảm trường hợp thí sinh có biểu hiện nhiễm bệnh. 100% các phòng thi đều được phun tiêu độc khử trùng và ngành Y tế, Công an huy động hàng trăm cán bộ y tế, lực lượng giữ an ninh trật tự, phương tiện chuyên dụng tại địa phương sẵn sàng phòng chống dịch COVID-19. Hàng nghìn khẩu trang, chai nước sát khuẩn, xà phòng rửa tay, thiết bị đo thân nhiệt, nước uống được trang bị đầy đủ, miễn phí tại các điểm thi. Gần 1.000 thanh niên tình nguyện hỗ trợ “tiếp sức mùa thi”. Gần 2.000 suất ăn, hơn 500 chỗ ngủ miễn phí được các địa phương nơi có điểm thi tổ chức hỗ trợ trực tiếp cho thí sinh...

Trên đây là những con số nổi bật và ấn tượng nhất trong kỳ thi năm nay, đồng thời thể hiện sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị quyết tâm tổ chức một kỳ thi thuận lợi và an toàn, đúng quy chế.

Không tạo áp lực, giảm nội dung, không cắt chương trình, đồng thời yêu cầu kỳ thi thực hiện hai mục đính: Xét tốt nghiệp THPT và lấy điểm xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Chính vì vậy, trên 15.000 thí sinh dự thi hầu hết đều có tâm lý thoải mái sau khi hoàn thành các phần thi và mỗi thí sinh đều xác định rõ mục đích thi của bản thân. Đề thi không quá khó, nhưng vẫn có độ phân hóa cao đáp ứng đúng mục đích kỳ thi và phản ánh rõ năng lực từng thí sinh.

Tính thời sự, hấp dẫn của đề thi mở đầu như tạo thêm động lực cuốn hút thí sinh hoàn thành tốt kỳ thi một cách trọn vẹn. Đề bài thi môn Ngữ văn có câu Phân tích tư tưởng "Đất nước của Nhân dân" thể hiện trong đoạn trích bài “Đất nước” (Trích trường ca “Mặt đường khát vọng” của Nguyễn Khoa Điềm) rất phù hợp với tình hình thực tế trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, đòi hỏi cao về ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, đề cao vai trò của nhân dân với đất nước. Đây là một vấn đề có ý nghĩa thực tế, gợi cho ta liên tưởng đến những người “anh hùng thầm lặng, vô danh” trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch COVID-19 của cả nước. Thành công của kỳ thi chính là an toàn, bảo đảm tối đa quyền lợi thí sinh. Đồng thời đạt được mục tiêu: Các cơ sở giáo dục đại học, nghề nghiệp có thể sử dụng kết quả để tuyển sinh; thời gian tổ chức thi lùi lại 1,5 tháng và giảm 1/2 ngày so với năm 2019; tăng cường tự chủ của các địa phương, Chủ tịch UBND tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về chỉ đạo tổ chức kỳ thi tại địa phương.

Trinh An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE