Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Quan tâm đầu tư cơ sở vật chất trường học
Cập nhật ngày: 25/06/2020 10:16 (GMT +7)
 Trường Mầm non Tân Dương (Định Hóa) được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy - học của giáo viên và học sinh.
Trường Mầm non Tân Dương (Định Hóa) được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, đáp ứng tốt nhu cầu dạy - học của giáo viên và học sinh.

Những năm qua, huyện Định Hóa luôn quan tâm đến công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia, đặc biệt là đầu tư cơ sở vật chất trường học. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục ở huyện miền núi này.

Giai đoạn 2011-2015, huyện Định Hóa là một trong những địa phương có cơ sở vật chất trường học còn nhiều khó khăn của tỉnh. Toàn huyện mới có 49/71 trường đạt chuẩn Quốc gia, thấp hơn so với các địa phương khác. Nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, huyện Định Hóa đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phát triển giáo dục, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc xây dựng cơ sở hạ tầng nhằm xóa các phòng học tạm, lớp học ghép.

Ông Thái Văn Cương, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Định Hóa cho biết: Trên cơ sở yêu cầu của tiêu chí cơ sở vật chất trong Bộ tiêu chí về trường chuẩn quốc gia, những năm qua, Phòng đã tham mưu với UBND huyện đầu tư có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với tình hình thực tiễn của từng địa phương, trong đó ưu tiên các xã khó khăn trước.

Cô giáo Ma Thị Thậm, Hiệu trưởng Trường Mầm non Tân Dương cho biết: Trước đây, Nhà trường phải tổ chức dạy học tại 3 điểm trường. Tại các điểm trường này, học sinh cũng phải còn học ghép lớp và không có khu vui chơi cho trẻ. Đến năm 2017, Trường được chuyển sang địa điểm mới tại xóm Tân Tiến 4, với tổng diện tích gần 6.700m², với 2 dãy phòng học, đầy đủ nhà hiệu bộ, phòng chức năng, khu vui chơi nên việc dạy và học của thầy trò Nhà trường đã thuận lợi hơn rất nhiều. Chất lượng giáo dục nhờ đó được nâng lên. Tháng 5-2020, Nhà trường đã đạt kiểm định chất lượng giáo dục, dự kiến sẽ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 trong năm nay. 

Cùng với sự đầu tư của Nhà nước, thời gian qua, huyện Định Hóa cũng đã tích cực triển khai công tác xã hội hóa giáo dục để đầu tư cơ sở vật chất, đáp ứng yêu cầu về tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia. Cô Ma Thị Hồng Yến, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quy Kỳ thông tin: Nhà trường có trên 90% học sinh đều là con em của các gia đình nông dân, nên việc huy động xã hội hóa giáo dục gặp khá nhiều khó khăn. Vì vậy, chúng tôi đã vận động xã hội hóa giáo dục đối với các hạng mục phù hợp với điều kiện kinh tế của nhân dân địa phương, cùng với đó thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tạo sự nhất trí, đồng thuận của phụ huynh rồi mới triển khai các hạng mục. Nhờ đó, Nhà trường đã huy động được gần 40 triệu đồng để xây dựng mái vòm sân khấu và hoàn thiện thư viện, đảm bảo môi trường học tập cơ bản cho học sinh.

Nhờ thực hiện tốt công tác xây dựng cơ sở vật chất trường học, cộng với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng dạy và học, tính đến nay, toàn huyện Định Hóa có 62/72 trường đạt chuẩn Quốc gia (chiếm 86%); 100% giáo viên đạt chuẩn, trong đó trên 80% đạt trình độ trên chuẩn. Dự kiến trong năm 2020, Định Hóa sẽ có thêm 2 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Kết quả này góp phần quan trọng nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo trên địa bàn.

 

Việt Dũng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong những ngày sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE