Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thắp sáng ước mơ đến trường
Cập nhật ngày: 23/08/2019 10:58 (GMT +7)
 Hội Khuyến học Đồng Hỷ tặng học bổng cho học sinh nghèo trong Chương trình "Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường, vì em hiếu học" lần thứ 5, năm 2017.
Hội Khuyến học Đồng Hỷ tặng học bổng cho học sinh nghèo trong Chương trình "Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường, vì em hiếu học" lần thứ 5, năm 2017.

Chương trình trao học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường” và tuyên dương học sinh, sinh viên vượt khó tiêu biểu do Hội Khuyến học huyện Đồng Hỷ tổ chức là hoạt động ý nghĩa vào dịp đầu năm học mới hàng năm. Những suất học bổng và sự động viên khích lệ kịp thời đã thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành, các doanh nghiệp và toàn xã hội đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, góp phần giúp các em thắp sáng ước mơ đến trường.

Em Hà Minh Thành, ở xóm Gò Cao, xã Hóa Thượng, học sinh lớp 8, Trường THCS Hóa Thượng là một trong nhiều học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được nhận học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”. Năm 2017, bố của Thành qua đời vì tai nạn giao thông, nhà không có ruộng, vườn nên mẹ em phải đi làm thuê để lo cho hai anh em Thành ăn học. Hàng ngày, Thành ở nhà giúp mẹ dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc em trai. Trước hoàn cảnh ấy, Hội Khuyến học huyện Đồng Hỷ và xã Hóa Thượng đã trao tặng cho Thành học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”, đồng thời thường xuyên đến thăm gia đình, động viên hai anh em Thành nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

Chị Hoàng Thị Kim An, mẹ em Hà Minh Thành xúc động: Tôi rất cảm động khi con mình được nhận món quà ý nghĩa và những lời động viên từ các bác trong Hội Khuyến học của địa phương. Sự quan tâm đó là động lực giúp các con tôi tiếp tục nỗ lực trong cuộc sống và học tập để có tương lai tươi sáng hơn.

Em Hà Thị Phương Anh, năm nay lên lớp 10, ở xóm Ao Rôm 2, xã Khe Mo cũng là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt được Hội Khuyến học rất quan tâm. Trước kia, Phương Anh ở cùng mẹ, năm 2018, mẹ em qua đời do mắc căn bệnh hiểm nghèo. Từ đó Phương Anh sống 1 mình, việc ăn uống, sinh hoạt hàng ngày của em nhờ vào những người họ hàng. Tuy nhiên, hoàn cảnh các gia đình họ hàng cũng khó khăn nên việc lo cho em tiếp tục đến trường là rất khó. Với mong muốn giúp Phương Anh có thể tiếp tục đi tiếp con đường đến trường, Hội Khuyến học huyện Đồng Hỷ đã tặng cho em học bổng nêu trên. Hội Khuyến học xã Khe Mo cũng đang làm các thủ tục nhận đỡ đầu để chăm lo cho em. Phương Anh cho biết: Em rất biết ơn sự quan tâm của các bác trong Hội Khuyến học xã Khe Mo và huyện Đồng Hỷ. Em hứa sẽ nỗ lực học tập để xứng đáng với những quan tâm, lo lắng của mọi người.

Bà Trần Thị Tháp, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học huyện Đồng Hỷ cho biết: Trong những trường hợp được nhận học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường”, mỗi học sinh có một hoàn cảnh khác nhau nhưng các em đều có một điểm chung là ham học và nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Các em xứng đáng được nhận sự động viên, khích lệ kịp thời để “thắp sáng” ước mơ đến trường. Đó cũng chính là ý nghĩa tốt đẹp mà chương trình trao học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường” được duy trì tổ chức trong suốt 7 năm qua. Chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm để ngày càng giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh học sinh khó khăn trên địa bàn huyện hơn nữa. Từ năm 2013 đến năm 2018, Hội Khuyến học huyện Đồng Hỷ đã trao 345 suất học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với tổng số tiền trên 183 triệu đồng.

Việc trao học bổng nói trên thường được tổ chức đúng vào dịp đầu năm học mới, khi các em học sinh chuẩn bị nhập học nhằm động viên, khích lệ các em kịp thời trong học tập. Trước thềm năm học 2019-2020 này, Hội Khuyến học huyện Đồng Hỷ sẽ tổ chức trao 84 suất học bổng, với tổng trị giá 49 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Thủy, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết: Chương trình trao học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em đến trường” đã trở thành một nét đẹp mang ý nghĩa nhân văn cao cả, đồng thời thể hiện sự quan tâm của huyện đối với công tác giáo dục và đào tạo. Chương trình đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong nhiều phụ huynh, học sinh và toàn xã hội khi các em có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ kịp thời. Đây cũng chính là một việc làm ý nghĩa góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Vũ Hữu Giao
(Đồng Hỷ)
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Bộ Thông tin và Truyền thông vừa ban hành Thông tư 01/2020/TT-BTTTT quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật xuất bản và Nghị định số 195/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật xuất...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE