Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Thiếu giáo viên để thực hiện giáo dục phổ thông mới
Cập nhật ngày: 19/10/2019 13:46 (GMT +7)
 Tiết học Tiếng Anh tại Trường Tiểu học Hương Sơn (Phú Bình).
Tiết học Tiếng Anh tại Trường Tiểu học Hương Sơn (Phú Bình).

Chương trình giáo dục phổ thông mới sẽ bắt đầu áp dụng từ năm học 2020-2021, một trong những điểm đáng chú ý trong chương trình mới là môn Tin học và Tiếng Anh sẽ trở thành môn học bắt buộc ngay từ bậc tiểu học. Song hiện nay, ngành Giáo dục huyện Phú Bình vẫn đang gặp khó khăn trong việc sắp xếp đội ngũ giáo viên để phục vụ cho việc dạy học 2 môn này.

Theo Chương trình giáo dục phổ thông mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tất cả các học sinh từ lớp 3 đến lớp 5 đều được học môn Tiếng Anh 4 tiết/tuần. Tại Trường Tiểu học thị trấn Hương Sơn, để đảm bảo quy định giảng dạy cho 14 lớp với hơn 460 học sinh thì Nhà trường cần ít nhất 3 giáo viên Tiếng Anh. Tuy nhiên, hiện nay Trường mới chỉ có 2 giáo viên Tiếng Anh trong biên chế.

Chị Nguyễn Thị Nguyệt Quý, giáo viên Tiếng Anh, cho biết: Ngày nào chúng tôi cũng phải dạy liên tục 8 tiết trên lớp. Thời gian đứng trên lớp nhiều, cùng với đặc thù dạy bộ môn Tiếng Anh phải nói nhiều để cho các em nghe sẽ khó đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất.

Chị Hoàng Thị Kim Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Hương Sơn cho hay: Để đáp ứng đủ số giáo viên Tiếng Anh, Nhà trường đã thông báo, ai có bằng chuyên ngành Tiếng Anh mời về Trường làm hợp đồng. Nhưng đến nay cũng chưa có giáo viên nào đăng ký. 

Cũng theo Chương trình giáo dục phổ thông mới, môn Tin học sẽ được đưa vào dạy cho học sinh lớp 3 đến lớp 5, với số lượng 2 tiết/tuần. Với gần 700 học sinh tại 23 lớp, thì Trường Tiểu học Tân Hòa cần ít nhất 2 giáo viên Tin học để đáp ứng chương trình. Nhưng cũng trong tình trạng thiếu giáo viên, hiện nay, Nhà trường mới có 1 giáo viên hợp đồng. Giống như giáo viên Tiếng Anh, giáo viên bộ môn Tin học có mức lương không đủ để trang trải cuộc sống, nên việc giữ chân giáo viên ở lại trường hết sức khó khăn.

Bà Vũ Thị Thanh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Hòa chia sẻ: Hiện tại, Nhà trường trả mức lương là 4,1 triệu/tháng đúng theo quy định. Mức lương thấp cùng với việc không được đóng một loại bảo hiểm nào nên chẳng mấy ai mặn mà với thông tin tuyển dụng của Nhà trường. 

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Bình, mặc dù đã đưa ra nhiều giải pháp để khắc phục về cơ sở vật chất và trang thiết bị, tuy nhiên, bài toán nan giải nhất của huyện hiện nay vẫn là tình trạng thiếu giáo viên. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy 2 môn học bắt buộc trên. Theo thống kê, toàn huyện chỉ có hơn 40 giáo viên dạy môn Tiếng Anh và 20 giáo viên Tin học bậc tiểu học, trong khi đó để đảm bảo đúng yêu cầu như hiện nay, huyện cần tuyển thêm 10 giáo viên Tiếng Anh và 20 giáo viên Tin học.

Ông Ngô Tiến Sinh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Phú Bình chia sẻ: Ngành GD&ĐT huyện mong muốn UBND tỉnh, các phòng chức năng, tham mưu báo cáo bộ, ngành liên quan có cơ chế chính sách để chúng tôi tuyển đủ số giáo viên cần có, đảm bảo chất lượng dạy học 2 môn học nói trên, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên được tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Đây là cơ sở để giáo viên yên tâm với nghề, nếu không rất khó khăn trong việc thu hút nguồn nhân lực, đặc biệt là những giáo viên có trình độ. 

Thu Nga
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (iDEA), Bộ Công Thương phối hợp cùng Amazon Global Selling và Tập đoàn T&T Group chính thức phát động cuộc thi “Tài năng thương mại điện tử xuyên biên giới Việt Nam 2019” vào trung tuần tháng 9 vừa qua. Đây là...
Đây là quy định mới tại Thông tư 11/2019/TT-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông mới ban hành sửa đổi, bổ sung Thông tư số 17/2013/TT-BTTTT quy định về hoạt động của điểm Bưu điện - Văn hóa xã.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 97/Tháng 11 năm 2019-Báo Hằng tháng

Theo bản đồ hành chính, Vườn quốc gia Bioup - Núi Bà thuộc địa bàn xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương và một phần huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng, chiếm gần trọn cao nguyên Langbiang - Lâm Viên. Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà hiện nay có diện tích khoảng 64.800ha, là một trong bốn trung tâm đa dạng sinh học...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE