Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tiếp sức học sinh nghèo trước thềm năm học mới
Cập nhật ngày: 20/08/2019 09:53 (GMT +7)
 Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên thăm và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trần Đức Việt, Trường THCS Đắc Sơn.
Sở Lao động Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên thăm và tặng quà học sinh có hoàn cảnh khó khăn Trần Đức Việt, Trường THCS Đắc Sơn.

Trên địa bàn T.X Phổ Yên hiện có trên 43 nghìn trẻ em, trong đó có 305 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 253 trẻ em khuyết tật, 35 trẻ em mồ côi cha mẹ, hầu hết các em đều đang ở độ tuổi cắp sách tới trường. Nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo yên tâm tới trường, hiện nay, các cấp, ngành, cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn T.X Phổ Yên đã có nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên các em trước thềm năm học mới.

“Dù đã sắp đến ngày tựu trường nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn nên em chưa mua sắm được đồ dùng học tập. Nay được nhận học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” em rất vui vì có thêm kinh phí mua sách vở, quần áo mới. Với phần thưởng này, em tự hứa sẽ phấn đấu học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô, bố mẹ”. - Đó là chia sẻ của em Nguyễn Thị Kiều Oanh, Trường Tiểu học Ba Hàng tại Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” lần thứ VII được T.X Phổ Yên tổ chức mới đây. Có lẽ, niềm vui của em Oanh cũng là niềm vui của 100 em học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng từ Chương trình này trong năm 2019. Theo đại diện Hội Khuyến học T.X Phổ Yên, Chương trình “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” được T.X Phổ Yên phát động năm 2013 nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn yên tâm khi tới trường. Sau 7 năm thực hiện, đến nay, Thị xã đã vận động sự chung tay, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, tập thể và cá nhân có tấm lòng hảo tâm hỗ trợ được 4.689 lượt em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 1,8 tỷ đồng.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, thời gian qua, T.X Phổ Yên cũng đã kêu gọi được các tổ chức, đơn vị cùng chung tay giúp đỡ trẻ em nghèo. Điển hình là Ngân hàng Shinhan Chi nhánh Thái Nguyên, thuộc Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan Financial Group). Thông qua hoạt động “Ngày đạp xe vì cộng đồng” năm 2019, đơn vị đã trao tặng 85 chiếc xe đạp và ba lô cho 85 em học sinh nghèo hiếu học ở 17 trường tiểu học, THCS trên địa bàn Thị xã, tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Theo ông Shin Dong Min, Tổng Giám đốc Ngân hàng Shinhan, trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo là một trong những hoạt động thường niên của Ngân hàng Shinhan. Mỗi chiếc xe đạp được trao tặng, chúng tôi hy vọng sẽ có thêm một em học sinh được tiếp thêm sức mạnh, nguồn động viên to lớn để tiếp tục hành trình học tập của mình. Phấn khởi khi được tặng chiếc xe đạp mới, em Đàm Vi Thiên Vũ, học sinh Trường THCS Đồng Tiến xúc động: Trước đây, em thường đi bộ đến trường, năm học mới em bắt đầu vào học trường cấp III, cách nhà khá xa nên lo lắng chưa biết phải đi học thế nào. Tháng 6 vừa qua, được Ngân hàng Shinhan tặng chiếc xe đạp mới, em vui lắm!

Theo bà Nguyễn Thị Lượng, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo T.X Phổ Yên, trước thềm năm học mới, không ít em học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn còn trăn trở với mục tiêu tiếp tục cắp sách tới trường. Từ thực tế này, ngay sau khi kết thúc năm học cũ, ngành Giáo dục đã đề nghị các nhà trường rà soát, nắm bắt hoàn cảnh của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nội dung cần hỗ trợ như: Xe đạp, sách vở, quần áo, tiền đóng bảo hiểm y tế…, sau đó sắp xếp theo thứ tự ưu tiên để khi vận động được học bổng, quà xét tặng kịp thời, đúng đối tượng. Với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, trước tiên, ngành Giáo dục - Đào tạo Thị xã và các nhà trường sẽ huy động sự đóng góp từ các cán bộ, nhân viên, giáo viên và các em học sinh, tiếp đó, gửi thư ngỏ đến các cấp lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp và các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ, ủng hộ. Dịp khai giảng năm học 2019-2020, các trường học trên địa bàn dự kiến sẽ dành trên 300 suất học bổng trao cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục duy trì phong trào “Hũ gạo tình thương - Tiếp sức đến trường”; phối hợp hỗ trợ xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ”… để học sinh nghèo có thêm cơ hội tiếp tục đến trường.

Với những phần quà ý nghĩa nhận được từ các tổ chức, cá nhân, đơn vị không chỉ giúp các em học sinh nghèo trên địa bàn Thị xã tiếp tục được đến trường mà còn góp phần chia sẻ, động viên, tiếp thêm nghị lực để các em phấn đấu học tập tốt, giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học giữa chừng do hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Trịnh Phương
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện Quyết định số 1617/QĐ-BTC ngày 22/8/2019 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc sáp nhập 15 Kho bạc Nhà nước cấp huyện vào Kho bạc Nhà nước cấp tỉnh. Vậy, Kho bạc Nhà nước Thái Nguyên thông báo các đơn vị, cá nhân đang giao dịch với Kho bạc...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 95/Tháng 9 năm 2019-Báo Hằng tháng

Là một trong những điểm đến nổi tiếng trong mùa vàng Mù Cang Chải (Yên Bái), đồi mâm xôi ở xã La Pán Tẩn (danh thắng cấp Quốc gia) được mệnh danh là ngọn đồi đẹp nhất trung du Tây Bắc, vào top 10 ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới. Những ngày này, đồi mâm xôi đang được đồng bào nơi đây chăm sóc cẩn...

Ảnh : Bảo Hân

LIÊN KẾT WEBSITE