Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải thưởng tập thể cho các cơ quan báo chí tham gia cuộc thi.
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo trao giải thưởng tập thể cho các cơ quan báo chí tham gia cuộc thi.

Chiều 3-4, tại Hà Nội, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Bộ Giao thông - Vận tải, Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức trao “Giải thưởng báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2018”. Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Đông, Thứ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải; Hoàng Vĩnh Bảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Giải thưởng báo chí về An toàn giao thông năm 2018 tiếp tục thu hút số lượng tác phẩm tham gia kỷ lục với 1.021 tác phẩm của hơn 40 cơ quan báo chí cả nước. Đặc biệt, trong top 3 cơ quan báo chí gửi bài tham dự nhiều nhất có sự xuất hiện của một tờ báo địa phương, đó là Báo Thái Nguyên (60 tác phẩm). Điều này cho thấy cuộc thi có sức lan tỏa mạnh mẽ và an toàn giao thông là vấn đề được dư luận, báo chí đặc biệt quan tâm. Thông qua báo chí, đây cũng là lĩnh vực nhận được sự quyết tâm và chỉ đạo xuyên suốt, quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các tác phẩm dự năm nay bên cạnh đáp ứng tiêu chí về nội dung, hình thức, phù hợp với quy định, thể lệ của giải thì chất lượng thông tin cũng được nâng lên rõ rệt và khá đồng đều. Bằng sự dấn thân, bám sát hơi thở cuộc sống, các nhà báo đã phản ánh đúng và trúng những vấn đề nóng, mới phát sinh trong lĩnh vực giao thông vận tải ở cả 5 lĩnh vực: Đường bộ, đường thủy, hàng hải, đường sắt và hàng không. 

Trải qua 2 vòng chấm, Ban Tổ chức đã lựa chọn và quyết định trao giải cho 32 tác phẩm (gồm 2 giải Nhất; 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích) và 3 giải tập thể. Báo Thái Nguyên vinh dự đoạt giải tập thể và một giải Khuyến khích cho tác phẩm “Nhiều bất cập trong dịch vụ đưa đón học sinh”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Khuất Việt Hùng đã đánh giá cao vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về lĩnh vực giao thông. Đồng thời khẳng định giải thưởng ngày càng có uy tín, ghi nhận và động viên các cơ quan báo chí tích cực hơn nữa vào mặt trận đảm bảo an toàn giao thông, nỗ lực kéo giảm tai nạn giao thông vì một xã hội văn minh, phát triển. Thay mặt Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đồng chí Khuất Việt Hùng đã chính thức phát động giải báo chí tuyên truyền về an toàn giao thông năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe máy”.

Nhị Hà
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Được sự nhất trí của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối họp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-33oC
  • Khu vực phía Tây 25-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-33oC
  • Khu vực phía Đông 25-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE