Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Rơi vãi đá trên đường gây mất an toàn giao thông
Cập nhật ngày: 19/07/2019 09:31 (GMT +7)
 Nhiều xe tải vận chuyển đá cồng kềnh, không che chắn lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua địa phận xã Quang Sơn (Đồng Hỷ).
Nhiều xe tải vận chuyển đá cồng kềnh, không che chắn lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua địa phận xã Quang Sơn (Đồng Hỷ).

Thời gian vừa qua, người dân ở xã Quang Sơn (Đồng Hỷ) đã có nhiều ý kiến phản ánh về việc xe tải chở đá của một số doanh nghiệp trên địa bàn chạy trên tuyến Quốc lộ 1B nhưng không che chắn cẩn thận, làm rơi vãi đá ảnh hưởng đến môi trường và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Có mặt tại tuyến Quốc lộ 1B, đoạn thuộc địa phận xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, chúng tôi thấy nhiều xe tải lớn, nhỏ đang vận chuyển đá từ khu vực khai thác di chuyển ra tuyến Quốc lộ đi với tốc độ khá nhanh. Trên các xe tải này có chở đá với đủ kích thước to nhỏ, đá được xếp cồng kềnh, vượt quá thành thùng và không được che phủ bạt. Theo người dân sinh sống ở đây, việc này diễn ra thường xuyên nên khiến bà con nơi đây cũng như người dân tham gia giao thông lo lắng về nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ông Chu Đức Hậu, Chủ tịch UBND xã Quang Sơn cho biết: Trên địa bàn xã có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó phần lớn là khai thác đá. Các doanh nghiệp thường bán sản phẩm cho các đơn vị khác ngoài xã, huyện nên quãng đường họ di chuyển sẽ phải qua tuyến Quốc lộ 1B. Thời gian vừa qua, chúng tôi đã nhận được ý kiến của người dân về các xe tải chở đá cồng kềnh làm rơi vãi ra đường. Địa phương đã báo cáo với các ngành chức năng của huyện, tỉnh theo dõi, có giải pháp xử lý.

Để xử lý tình trạng trên, thời gian vừa qua lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường này, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết không chở quá khổ, quá tải..., tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa thể xử lý dứt điểm. Ông Triệu Đình Hưng, Phó Trưởng phòng PC67, Công an tỉnh cho biết: Mặc dù đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt và các doanh nghiệp đã ký cam kết đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, xong vì lợi ích kinh tế nên khi “vắng bóng” lực lượng chức năng một số doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm. Thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuy nhiên, để khắc phục triệt để tình trạng này cần sự vào cuộc của nhiều cấp ngành, bởi lẽ, lực lượng Cảnh sát giao thông chỉ có thẩm quyền xử phạt khi các phương tiện lưu thông trên đường vi phạm. Cần có chế tài xử phạt với những xe vi phạm ngay từ khâu bốc, xếp hàng hóa tại chân công trình; tăng nặng mức xử phạt với những trường hợp vi phạm khi lưu thông trên đường...

Chung An - Minh Quang
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối hợp với Bệnh viện Nội tiết Trung ương và Dự án Merck Family Foundation GmbH (MFF # 17202) tổ chức khám sàng lọc bệnh lý tuyến giáp miễn phí cho người dân trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận:
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 76/2019/NĐ-CP về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số báo Kỷ niệm 73 năm CMT8, Quốc khánh 2-9-2019 Số 96/Tháng 10 năm 2019-Báo Hằng tháng

Nằm ở vùng hạ lưu Châu thổ, An Giang được hưởng thụ hương phù sa ngọt ngào từ sông mẹ Mê Công. Thông lệ hằng năm, cứ tháng 7 âm lịch, nước từ thượng nguồn tràn về sông rạch, đồng ruộng An Giang chở theo bao quà tặng thiên nhiên là phù sa, tôm cá. Mùa lũ An Giang kéo dài ba tháng nhưng không dữ...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE