Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Rơi vãi đá trên đường gây mất an toàn giao thông
Cập nhật ngày: 19/07/2019 09:31 (GMT +7)
 Nhiều xe tải vận chuyển đá cồng kềnh, không che chắn lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua địa phận xã Quang Sơn (Đồng Hỷ).
Nhiều xe tải vận chuyển đá cồng kềnh, không che chắn lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua địa phận xã Quang Sơn (Đồng Hỷ).

Thời gian vừa qua, người dân ở xã Quang Sơn (Đồng Hỷ) đã có nhiều ý kiến phản ánh về việc xe tải chở đá của một số doanh nghiệp trên địa bàn chạy trên tuyến Quốc lộ 1B nhưng không che chắn cẩn thận, làm rơi vãi đá ảnh hưởng đến môi trường và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Có mặt tại tuyến Quốc lộ 1B, đoạn thuộc địa phận xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, chúng tôi thấy nhiều xe tải lớn, nhỏ đang vận chuyển đá từ khu vực khai thác di chuyển ra tuyến Quốc lộ đi với tốc độ khá nhanh. Trên các xe tải này có chở đá với đủ kích thước to nhỏ, đá được xếp cồng kềnh, vượt quá thành thùng và không được che phủ bạt. Theo người dân sinh sống ở đây, việc này diễn ra thường xuyên nên khiến bà con nơi đây cũng như người dân tham gia giao thông lo lắng về nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ông Chu Đức Hậu, Chủ tịch UBND xã Quang Sơn cho biết: Trên địa bàn xã có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động, trong đó phần lớn là khai thác đá. Các doanh nghiệp thường bán sản phẩm cho các đơn vị khác ngoài xã, huyện nên quãng đường họ di chuyển sẽ phải qua tuyến Quốc lộ 1B. Thời gian vừa qua, chúng tôi đã nhận được ý kiến của người dân về các xe tải chở đá cồng kềnh làm rơi vãi ra đường. Địa phương đã báo cáo với các ngành chức năng của huyện, tỉnh theo dõi, có giải pháp xử lý.

Để xử lý tình trạng trên, thời gian vừa qua lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường này, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết không chở quá khổ, quá tải..., tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa thể xử lý dứt điểm. Ông Triệu Đình Hưng, Phó Trưởng phòng PC67, Công an tỉnh cho biết: Mặc dù đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt và các doanh nghiệp đã ký cam kết đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, xong vì lợi ích kinh tế nên khi “vắng bóng” lực lượng chức năng một số doanh nghiệp vẫn cố tình vi phạm. Thời gian tới, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra, kiểm soát, tuy nhiên, để khắc phục triệt để tình trạng này cần sự vào cuộc của nhiều cấp ngành, bởi lẽ, lực lượng Cảnh sát giao thông chỉ có thẩm quyền xử phạt khi các phương tiện lưu thông trên đường vi phạm. Cần có chế tài xử phạt với những xe vi phạm ngay từ khâu bốc, xếp hàng hóa tại chân công trình; tăng nặng mức xử phạt với những trường hợp vi phạm khi lưu thông trên đường...

Chung An - Minh Quang
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE