Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Góp sức xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia
Cập nhật ngày: 30/08/2019 11:43 (GMT +7)
 Cô Trần Thị Nguyệt (bên phải) và các em học sinh.
Cô Trần Thị Nguyệt (bên phải) và các em học sinh.

Cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên trường, lớp học được bố trí, quy hoạch gọn gàng, sạch sẽ… Đó là hình ảnh của Trường Mầm non Bách Quang (T.P Sông Công) hiện nay. Để có được kết quả này phải kể đến công sức, sự cố gắng của các cô giáo trong Trường, nhất là những đóng góp không nhỏ của cô Trần Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Nhà trường.

Vào đến sân trường, chúng tôi thấy nhiều loại hoa khoe sắc trong nắng vàng; những luống rau xanh phục vụ bữa ăn hằng ngày của trẻ tươi tốt; các cháu nhỏ chạy nhảy, vui đùa trong khu vui chơi với nhiều trò chơi bổ ích… Một số cô giáo đang lao động, người nhổ cỏ, người cuốc luống để trồng rau… Trên gương mặt, ai nấy đều rất phấn khởi vì chuẩn bị đón trẻ vào năm học mới. Đầu tháng 9 này, Nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Nhớ lại những ngày Trường Mầm non Bách Quang còn ở vị trí cũ, cô Trần Thị Nguyệt, Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ: Trước đây, Trường ở tổ dân phố Khu Yên (phường Bách Quang) chỉ rộng 1.600m2. Phòng học cho trẻ thiếu nên Nhà trường phải mượn thêm 4 phòng ở khu tập thể dành cho công nhân của Công ty may TNG đảm bảo đủ phòng học cho các cháu. Bên cạnh đó, giáo viên và cô nuôi của Trường cũng thiếu (7 cô) nên Ban Giám hiệu Nhà trường cùng nhân viên kế toán, y tế cũng phải xuống dạy trẻ, nấu ăn cùng các cô để khắc phục khó khăn. Đối chiếu các tiêu chí về xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia thì Trường không đảm bảo các tiêu chí. Do vậy, tôi đã tham mưu UBND phường, Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND Thành phố quan tâm, đầu tư xây dựng nhà lớp học ở vị trí mới - tổ dân phố Làng Sắn, rộng trên 5.000m2, đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên, học sinh.

Khi trò chuyện với chúng tôi, cô Nguyệt liên tục phải dừng lời để tiếp phụ huynh học sinh đến xin nhập học cho con. Trong cuộc trò chuyện với bất kỳ phụ huynh nào, chúng tôi cũng đều thấy cô hỏi rất tỷ mỉ về hoàn cảnh của từng gia đình, về tính cách, bản thân trẻ xem có bị bệnh gì không để các cô còn chú ý theo dõi, gọi điện cho phụ huynh khi cần thiết… Tiếp tục câu chuyện với chúng tôi, cô Nguyệt nói: Những ngày đầu ra vị trí mới, Trường chưa có vườn hoa, cây xanh nào cả, tôi đã lên kế hoạch cải tạo môi trường, vườn hoa, cây cảnh, vườn rau… thay đổi theo mùa để lúc nào Trường cũng có màu sắc của hoa và màu xanh của cây cối. Để năm sau có giống hoa để trồng, tôi đã lưu lại hạt của những giống hoa ở vụ trước, đồng thời xin thêm ở những cơ quan, đơn vị khác để không lãng phí tiền mua giống. Đến nay, vườn hoa, cây xanh, vườn rau… của Nhà trường đã cơ bản vào hàng lối, đầy đủ chủng loại.

Ông Lương Thanh Tâm, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo T.P Sông Công cho biết: Đồng chí Nguyệt là một người hiệu trưởng có năng lực, chuyên môn tốt, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, luôn yêu nghề, mến trẻ, đưa ra những phương pháp nuôi dạy trẻ mới, phù hợp với chương trình giáo dục mầm non.

Để được UBND tỉnh công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 như ngày hôm nay, cô Nguyệt tâm sự: Nghề giáo viên mầm non là một nghề khá áp lực về thời gian (thường xuyên phải đi sớm về muộn). Vì vậy, cô luôn động viên các giáo viên cùng đồng sức, đồng lòng, cố gắng xây dựng cảnh quan trường lớp khang trang, sạch đẹp. Đồng thời lên kế hoạch, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp học trên chuẩn nhằm nâng cao chuyên môn cho giáo viên trong Trường, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của chương trình chăm sóc, nuôi dạy trẻ.

Với những đóng góp xây dựng Nhà trường, cô Nguyệt đã vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua dạy tốt - học tốt, cùng nhiều Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh; 2 năm liên tục (2017-2018 và 2018-2019) Trường Mầm non Bách Quang được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND tỉnh…

Vi Vân
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 02/6/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE