Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Nữ doanh nhân có tấm lòng nhân ái
Cập nhật ngày: 02/11/2019 09:35 (GMT +7)
 Chị Hoàng Thị Thiện (thứ 2 từ phải sang) gặp gỡ, thăm hỏi các hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 của tỉnh tại xã Phú Xuyên (Đại Từ).
Chị Hoàng Thị Thiện (thứ 2 từ phải sang) gặp gỡ, thăm hỏi các hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 của tỉnh tại xã Phú Xuyên (Đại Từ).

Người mà chúng tôi nói đến là chị Hoàng Thị Thiện, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Việt Phong. Năm nay, chị đã cận kề tuổi lục tuần nhưng vẫn nhanh nhẹn trong xử lý công việc và điềm đạm, dịu dàng khi giao tiếp, để lại ấn tượng đẹp cho mọi người. Nhiều lần được đi cùng chị tham gia đoàn công tác đến với những xóm, bản xa của tỉnh để trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở hay tặng quà những cựu chiến binh (CCB) nghèo có hoàn cảnh khó khăn, chúng tôi càng cảm nhận rõ tấm chân tình của người phụ nữ giàu lòng nhân ái này.

Năm 2012, chị được nghỉ chế độ sau 30 năm cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, chị Thiện mới bước chân vào nghề kinh doanh dịch vụ du lịch. Mới đầu, chị chỉ mở một chi nhánh cho Công ty cổ phần Dịch vụ và Du lịch Việt Phong Hà Nội đặt tại xã Tân Hương (T.X Phổ Yên). Sau đó, Văn phòng được chuyển lên T.P Thái Nguyên để thuận lợi hơn trong hoạt động, phục vụ khách hàng. Đến năm 2017, sau khi đã có kinh nghiệm và đủ khả năng, chị quyết định thành lập công ty riêng nhưng vẫn hợp tác với Công ty Việt Phong Hà Nội. Thời gian đầu thành lập, Công ty của chị cũng gặp một số khó khăn về nhân lực, tài chính. Thế nhưng, bằng sự năng động, nhạy bén và tâm huyết của mình, chị đã nhanh chóng tạo được chỗ đứng cho mình. Hiện nay, Công ty của chị đã có 1 phòng vé độc lập, 1 phòng marketinh, 1 phòng điều hành tour và đội ngũ cộng tác viên chuyên nghiệp, sẵn sàng đáp ứng, phục vụ các tour du lịch trong nước và quốc tế. Văn phòng Công ty hiện được đặt tại số 204, đường Cách mạng Tháng Tám, phường Phan Đình Phùng (T.P Thái Nguyên).

Từ ngày thành lập đến nay, Công ty của chị tổ chức hàng trăm chuyến du lịch trong và ngoài nước cho mọi đối tượng khách hàng. Vậy nhưng, như một định mệnh đã đưa chị và Công ty đến gần với những người lính tham gia chiến trận xưa.

Chị kể lại: Năm 2014, Công ty nhận được 1 hợp đồng đưa những CCB là hội viên Hội Truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 của tỉnh Thái Nguyên về thăm lại chiến trường xưa tại Quảng Trị. Tôi như bị điều gì đó thôi thúc nên đã trực tiếp dẫn đoàn đi. Trong hành trình đó, tôi được trò chuyện, nghe họ nói về sự khốc liệt của chiến tranh, sự hy sinh anh dũng không tiếc thân mình cho Tổ quốc của các chiến sĩ. Tôi được chứng kiến những cuộc gặp gỡ, hội ngộ đầy xúc động. Có những CCB đến viếng nghĩa trang liệt sĩ chỉ biết ôm tấm bia ghi tên đồng đội cũ mà khóc và trò chuyện… Những cảnh đó khiến tôi không sao cầm được nước mắt. Họ đã không tiếc máu xương, tuổi trẻ giữ gìn độc lập, tự do cho Tổ quốc. Vậy nhưng, trong số những người may mắn sống sót trở về, rất nhiều người là thương, bệnh binh, có cuộc sống vô cùng vất vả, khốn khó. Họ không ở đâu xa mà ở ngay trong đoàn khách Công ty tôi đang phục vụ. Nhìn họ, tôi vừa kính trọng, nể phục vừa thương cảm. Từ đó, tôi thấy mình cần phải làm gì đó để có thể giúp đỡ những người lính năm xưa, nhất là đối với CCB nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm 2015, qua sự giới thiệu, hướng dẫn của Hội Truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 của tỉnh, tôi đã tự nguyện viết đơn và được kết nạp là hội viên danh dự của Hội. Một năm sau đó, tôi tham gia Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào của tỉnh.

Từ khi tham gia vào các tổ chức hội, chị có nhiều cơ hội để giúp đỡ cho các tổ chức cũng như hội viên. Hằng năm, Công ty của chị đưa hàng nghìn lượt CCB thăm lại chiến trường xưa từ Bắc đến Nam (biên giới phía Bắc, Quảng Bình, Quảng Trị, Tây Nguyên, T.P Hồ Chí Minh...). Mỗi chuyến đi, chị đều miễn phí cho những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo. Công ty của chị mỗi khi đưa hội viên Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào, CCB quân tình nguyện, chuyên gia quân sự của Việt Nam sang tham quan, giao lưu bên nước bạn Lào đều hỗ trợ tối đa để đoàn có mức chi phí thấp nhất (từ 10-15%) so với mặt bằng chung của thị trường. Bên cạnh đó, bằng các mối quan hệ của mình, chị kết nối với các tổ chức chính trị xã hội bên nước bạn để hai bên được giao lưu, thăm lại chiến trường xưa, ôn lại kỷ niệm một cách thuận lợi, gắn chặt thêm tình hữu nghị, hợp tác đặc biệt. Với Hội Người Việt Nam tại Viêng Chăn (Lào), Công ty của chị cũng thường xuyên hỗ trợ kinh phí trong nhiều hoạt động. 

Hằng năm, cứ mỗi dịp Tết hoặc ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), Công ty đều dành hàng trăm suất quà tặng CCB nghèo (mỗi suất quà trị giá từ 300 đến 500 nghìn đồng). Riêng với Hội Truyền thống Trường Sơn Sư đoàn 470 của tỉnh, hàng năm, Công ty dành khoảng 60 triệu đồng ủng hộ cho các hoạt động của Hội như tìm kiếm hài cốt mộ liệt sĩ; hỗ trợ hội viên nghèo có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức hội nghị, gặp mặt…

Đặc biệt từ năm 2017, từ kênh của Hội CCB tỉnh, Công ty dành một khoản kinh phí không nhỏ để hỗ trợ hội viên CCB nghèo xây dựng Nhà tình nghĩa. Liên tục từ đó đến nay, Công ty đã hỗ trợ cho 4 hội viên nghèo xây dựng nhà ở với tổng số tiền 180 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty còn hỗ trợ một số hội CCB cấp huyện số tiền 5 triệu đồng mỗi năm để duy trì hoạt động… 

Chị chia sẻ: Tôi tham gia vào các tổ chức hội và có nhiều hoạt động ủng hộ, giúp đỡ tập thể hội cũng như các hội viên với mong muốn tri ân những người có công với cách mạng. Tôi cũng hy vọng rằng, cùng với tôi sẽ có nhiều công ty, đơn vị cũng như các thế hệ hãy tổ chức thật nhiều hoạt động, việc làm thiết thực trong công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ những CCB, những người đã hy sinh tuổi trẻ và máu xương để bảo vệ Tổ quốc.

Hoàng Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE