Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ khoa học & công nghệ (KH&CN) "Chuyển giao kiến thức KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội nông thôn tỉnh Thái Nguyên".

Theo đó, có 28 mô hình ứng dụng KH&CN được thực hiện trong giai đoạn 2011-2013. Trong đó, riêng năm 2011 triển khai thực hiện 12 mô hình với tổng kinh phí trên 2.292 triệu đồng. Các mô hình chuyển giao KH&CN triển khai nhân rộng trong năm nay đều là những đề tài, dự án ứng dụng trong giai đoạn trước và đã được Hội đồng KH&CN tỉnh nghiệm thu đánh giá đạt từ loại khá trở lên. Cụ thể, trong 12 mô hình KH&CN có tới 6 mô hình sản xuất khoai tây vụ đông với diện tích 54ha tại các huyện Đồng Hỷ, Phổ Yên, Định Hóa, Phú Bình, Đại Từ và thị xã Sông Công. 2 mô hình trồng hoa tại phường Cam Giá (T.P Thái Nguyên) và xã Trung Thành (Phổ Yên). Đặc biệt, đối với cây lúa có 2 mô hình sản xuất lúa nếp là: sản xuất lúa nếp Vải với diện tích 50ha tại các xã Yên Đổ, Yên Trạch (Phú Lương) và nhân rộng mô hình lúa nếp Thầu Dầu với diện tích 30ha tại 3 xã Úc Kỳ, Nga My, Hà Châu (Phú Bình). Trong số mô hình KH& CN được triển khai thực hiện trong năm nay, duy nhất có 1 mô hình ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) tại 9 huyện, thành, thị nhằm nâng cao năng lực CNTT trong công tác quản lý, điều hành các hoạt động phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

Sau khi được UBND tỉnh phê duyệt triển khai thực hiện nhân rộng các mô hình KH&CN, Hội đồng KH&CN tỉnh đã họp để thẩm định các nội dung có liên quan cũng như kinh phí thực hiện. Đồng thời phối hợp với UBND các huyện, thành, thị có mô hình triển khai tiến hành xây dựng màng lưới cán bộ làm công tác quản lý và tiếp thu triển khai các tiến bộ KH&CN, xây dựng các mô hình phù hợp với mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương. Thông qua việc triển khai nhân rộng các mô hình KH&CN nhằm tạo ra những sản phẩm hàng hóa có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Thúy Hằng
Các tin khác:
Tìm kiếm:  

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 13-18oC
  • Khu vực phía Tây 12-18oC
  • Khu vực phía Nam 13-18oC
  • Khu vực phía Đông 12-18oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Âm lịch 2019 Số báo hàng tháng-số T12/2018

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương, tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Theo quy hoạch, Khu du lịch quốc gia Lăng Cô - Cảnh Dương nằm trong Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô, thuộc thị trấn Lăng Cô và xã Lộc...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE