Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 15-11, người dân xóm Tân Thành, xã Văn Lăng (Đồng Hỷ) đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận và cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè truyền thống. Đến dự có đại diện Sở Công thương; một số phòng, ban của huyện Đồng Hỷ.

Người dân xóm Tân Thành trồng chè vào khoảng năm 1965, với mục đích ban đầu chỉ để lấy lá để nấu làm nước uống. Sau đó, thấy được lợi ích kinh tế từ cây chè nên bà con đã nhân rộng dần diện tích. Đến nay, toàn xóm có 32ha chè, 76/76 hộ dân trong xóm đều trồng chè, với các giống như: LDP1, TRI777, Bát Tiên.... Thu nhập bình quân của người trồng chè ở xóm đạt 3,3 triệu đồng/người/tháng. Hàng năm, người trồng chè ở xóm Tân Thành đã xuất ra thị trường khoảng 55-57 tấn chè búp khô, với giá bán bình quân 180 nghìn đồng/kg.

Việc được công nhận là làng nghề chè truyền thống là niềm động viên để người dân làm chè ở Tân Thành tiếp tục đầu tư để nâng cao hơn nữa năng suất, chất lượng sản phẩm chè, từ đó góp phần vào công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Trong năm nay, theo dự kiến sau Làng nghề chè xóm Tân Thành, huyện Đồng Hỷ sẽ có thêm 4 xóm được công nhận là làng nghề chè truyền thống, gồm: Cầu Mai, La Đùm, Hòa Khê 2 (xã Văn Hán); xóm Hoan (xã Cây Thị), nâng tổng số làng nghề chè toàn huyện là 36 làng nghề.

Chung An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức đã được thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

“Thịt mỡ, dưa hành, câu đối đỏ /Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh”. Hai câu đối cổ gợi nhắc những đặc trưng phong phú trong ngày Tết của người Việt Nam. Không chỉ đủ đầy về mặt vật chất, những giá trị về tinh thần cũng được ông cha ta coi trọng vào dịp năm mới, một trong số đó là phong tục xin...

Ảnh : Báo Nhân Dân điện tử

LIÊN KẾT WEBSITE