Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Lãnh đạo VCK Group và phía đối tác Nhật Bản có những cam kết lâu dài về cung cấp và tiêu thụ sản phẩm titan.
Lãnh đạo VCK Group và phía đối tác Nhật Bản có những cam kết lâu dài về cung cấp và tiêu thụ sản phẩm titan.

Là doanh nghiệp duy nhất ở miền Bắc và đầu tiên của cả nước xây dựng thành công Nhà máy luyện xỉ titan, nên Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển nông thôn miền núi (VCK Group) có nhiều lợi thế cả trong sản xuất và xuất khẩu titan. Với uy tín được xây dựng từ chất lượng sản phẩm và sự đồng hành, thủy chung cùng bạn hàng, những năm qua VCK Group luôn duy trì và gia tăng giá trị xuất khẩu, ngay cả khi thị trường thế giới gặp khó khăn nhất.

VCK Group được biết đến là doanh nghiệp hoạt động nhiều lĩnh vực, trong đó chủ yếu là khai thác, chế biến và xuất khẩu titan. Năm 2008, khi Chính phủ có chủ trương hạn chế xuất khẩu quặng thô, tập trung chế biến sâu trong nước, đơn vị đã mạnh dạn đầu tư xây dựng Nhà máy luyện xỉ titan và gang hợp kim tại xã Động Đạt (Phú Lương) với số vốn hơn 200 tỷ đồng, công suất thiết kế 20 nghìn tấn xỉ titan (TiO2) và 10 nghìn tấn gang hợp kim/năm.

Những năm vừa qua, do thị trường xuất khẩu titan gặp khó khăn, nên nhiều nhà máy sản xuất titan trên thế giới và Việt Nam phải đóng cửa. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là Nhà máy luyện xỉ titan của VCK Group vẫn vững vàng hoạt động. Có được điều đó là do lãnh đạo và người lao động trong Công ty luôn đoàn kết, linh hoạt, sáng tạo, đưa ra những giải pháp tháo gỡ khó khăn, chủ động tìm kiếm thị trường. Công ty đã nghiên cứu và đưa công nghệ sạch thân thiện với môi trường vào sản xuất xỉ titan (mật mía thay than cốc) đảm bảo môi trường và hạ giá thành sản xuất. Sản phẩm xỉ titan qua chế biến đã đạt tới hàm lượng 92% trở lên, không có các chất phóng xạ kèm theo, thân thiện với môi trường. Chính bởi lẽ đó, các doanh nghiệp sản xuất titan trên thế giới (đặc biệt là các đơn vị sản xuất máy bay) rất quan tâm đến sản phẩm xỉ titan của Công ty. Trong đó, đáng chú ý có hai đối tác uy tín nhưng khó tính trên thị trường titan là Tập đoàn Sojitz và Công ty OTC của Nhật Bản đã tin tưởng, ký hợp đồng tiêu thụ sản phẩm của Công ty.

Ông Trương Đình Việt, Tổng Giám đốc VCK Group cho biết, Sojitz và OTC là hai doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh titan kim loại, có uy tín, tiềm năng và luôn đảm bảo nguồn hàng tiêu thụ ổn định. Do đó, chúng tôi xác định đây là đối tác chiến lược tiêu thụ sản phẩm xỉ titan lâu dài của đơn vị. Để duy trì hợp tác bền vững, ngày 10-9-2018, VCK Group cùng với Sojitz và OTC thống nhất ký kết biên bản ghi nhớ cam kết bao tiêu ổn định sản phẩm xỉ titan (TiO2 > 91%) của VCK Group.

Cũng theo người đứng đầu VCK Group, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường và đối tác, cũng là để phù hợp với chính sách của Nhà nước về khuyến khích khai thác khoáng sản gắn với chế biến sâu, làm ra các sản phẩm kim loại, hợp kim có giá trị, cho hiệu quả kinh tế cao, Công ty tiếp tục triển khai Dự án “Đầu tư chiều sâu, mở rộng sản xuất Nhà máy luyện xỉ Phú Lương”. Theo đó, công suất của Nhà máy sẽ được nâng từ 20.000 tấn xỉ titan/năm lên 30.000 tấn/năm, từ 10.000 tấn gang hợp kim/năm lên 25.000 tấn/năm và từ chỗ không sản xuất được xỉ giàu mangan, tới đây mỗi năm sẽ cho ra lò 18.000 tấn xỉ giàu mangan.

  Hiện tại, Nhà máy luyện xỉ titan và gang hợp kim của VCK Group vẫn là đơn vị chế biến xỉ titan và gang hợp kim duy nhất của Việt Nam. Đây là niềm  tự hào của các doanh nghiệp sản xuất xỉ titan nói chung và VCK Group nói riêng. Với cam kết của hai tập đoàn lớn của Nhật Bản là OTC và Sojitz, khẳng định một điều rằng, VCK Group sẽ phát triển ổn định và bền vững trong thời gian tới, góp phần tạo việc làm, tăng thu nhập cho hàng trăm lao động, đồng thời thúc đẩy kinh tế, xã hội của địa phương phát triển.

Đình Cường
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Được sự nhất trí của Bộ Y tế, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên phối họp với Tổ chức phẫu thuật nụ cười Việt Nam (Operation Smile Việt Nam) và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo miễn phí cho...

Tiện ích

THỜI TIẾT TỈNH THÁI NGUYÊN
  • Thành phố Thái Nguyên 27-33oC
  • Khu vực phía Tây 25-33oC
  • Khu vực phía Nam 27-33oC
  • Khu vực phía Đông 25-33oC
THỜI TIẾT CÁC TỈNH
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 92/Tháng 6 năm 2019-Báo Hằng tháng Báo Tết Âm lịch 2019

Nằm tọa lạc cách trung tâm thành phố Huế 8km, thuộc địa bàn xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy, cầu ngói Thanh Toàn là một trong những cây cầu cổ nhất, có kiến trúc đẹp nhất nước ta, được coi là điểm đến đặc trưng cho hình ảnh thanh bình, êm đềm của đồng quê xứ Huế. Đây là cây cầu gỗ rất quý hiếm...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE