Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Tận dụng tối đa lợi thế trong phát triển kinh tế
Cập nhật ngày: 06/01/2020 17:21 (GMT +7)
  Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mô hình trồng bưởi diễn tại xóm Ấp Chè, xã Văn Hán (Đồng Hỷ)
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra mô hình trồng bưởi diễn tại xóm Ấp Chè, xã Văn Hán (Đồng Hỷ)

Chiều 6-1, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn xã Văn Hán (Đồng Hỷ). Cùng đi có đại diện Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh.

Văn Hán là địa phương vừa hoàn thành Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2018. Thời gian qua, từ nguồn vốn hỗ trợ của Chương trình cộng với vốn đối ứng của nhân dân, bà con trong xã đã triển khai nhiều mô hình phát triển kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân và hoàn thiện tiêu chí hình thức sản xuất. Cụ thể, trong các năm 2016, 2017, với nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước là trên 2,6 tỷ đồng, đối ứng của nhân dân là hơn 1,8 tỷ đồng, xã đã thực hiện dự án trồng bưởi với quy mô 85ha, do gần 100 hộ dân tham gia. Các giống bưởi được trồng chủ yếu gồm: Bưởi diễn, da xanh, Tân Lạc. Do làm tốt khâu chăm sóc nên diện tích bưởi trên địa bàn xã sinh trưởng, phát triển tốt và đã bắt đầu cho thu hoạch với giá bán trung bình 15 nghìn đồng/quả. Ngoài ra, trong năm 2018, xã cũng triển khai thực hiện dự án trồng, chế biến, tiêu thụ chè theo hướng hữu cơ tại Hợp tác xã chè Tuyên Dương, ở xóm Hòa Khê 1. 

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu xã Văn Hán cần tận dụng tối đa những thế mạnh của địa phương để tập trung phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống nhân dân. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Cùng với việc hỗ trợ của Nhà nước, bà con trong xã cần phát huy nội lực để tạo sự bứt phá mạnh mẽ hơn trong thời gian tới. Đối với đề nghị Nhà nước hỗ trợ xây dựng thương hiệu và quảng bá sản phẩm nông sản có thế mạnh của địa phương, UBND tỉnh sẽ xem xét và có giải pháp chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp triển khai.

Lương Hạnh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Quy định mới về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; tung tin giả mạo, sai sự thật trên mạng xã hội bị phạt đến 20 triệu đồng; ưu đãi trong lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án PPP… là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 4/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Làng Thụy Ứng, xã Hòa Bình (Thường Tín, Hà Nội) từ lâu đã nổi tiếng với nghề làm lược, nhiều sản phẩm mỹ nghệ từ sừng trâu, bò bền đẹp, đáp ứng nhu cầu thị trường và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Để làm ra chiếc lược sừng phải trải qua nhiều công đoạn như: cắt sừng thành ống, hơ ép thẳng,...

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE