Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Triển khai tiêm phòng vắc-xin cho gia súc, gia cầm
Cập nhật ngày: 08/03/2021 15:43 (GMT +7)
  Nhờ chú trọng trong phòng, chống dịch bệnh, đàn gia cầm của gia đình anh Nguyễn Văn Khởi, xóm Thịnh, xã Thịnh Đức phát triển tốt.
Nhờ chú trọng trong phòng, chống dịch bệnh, đàn gia cầm của gia đình anh Nguyễn Văn Khởi, xóm Thịnh, xã Thịnh Đức phát triển tốt.

Hiện, T.P Thái Nguyên có 3.500 con trâu, bò; 16.000 con lợn; trên 400.000 con gia cầm. Nhằm chủ động phòng ngừa và ngăn chặn không để dịch bệnh xảy ra, T.P Thái Nguyên đang tiến hành tiêm vắc-xin cho gia súc, gia cầm đợt I - năm 2021 trong thời gian từ nay đến hết tháng 3).

Được biết, năm nay đối với vắc-xin phòng dịch, bệnh tụ huyết trùng, lở mồm long móng cho đàn trâu, bò, người dân không được hỗ trợ như những năm trước. Để đảm bảo tiêm phòng đạt tỷ lệ tối thiểu 80% trở lên so với tổng đàn trong diện tiêm, Trung tâm đang tuyên truyền, vận động để người dân nhận thức đầy đủ về việc tiêm phòng, phòng ngừa dịch bệnh cho gia súc, gia cầm.     

Ngoài tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt I, T,P Thái Nguyên cũng đang chuẩn bị mọi điều kiện để đồng khởi tiêm vắc-xin phòng dại cho đàn chó, mèo trên địa bàn vào ngày 21-3 tới.

*Phấn đấu tiêm 120 nghìn liều vắc-xin phòng bệnh cho vật nuôi

Đợt 1 năm 2021, huyện Đồng Hỷ có kế hoạch tiêm 120 nghìn liều vắc-xin phòng bệnh cho đàn vật nuôi. Trong đó, vắc-xin phòng bệnh tụ huyết trùng trâu, bò 5.400 liều; vắc-xin phòng bệnh dịch tả lợn 21 nghìn liều; vắc-xin phòng bệnh tụ dấu lợn gần 20 nghìn liều; vắc-xin phòng bệnh cúm gia cầm 60 nghìn liều…

Để hoàn thành kế hoạch trên, huyện Đồng Hỷ đang chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp với 15 xã, thị trấn tổ chức rà soát, thành lập các tổ tiêm phòng để tập huấn các kỹ thuật tiêm phòng cho các tổ viên. Ngoài ra, để chủ động phòng, chống dịch bệnh cho vật nuôi, Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện cũng đã cấp 550 lít hóa chất cho các địa phương để phun khử trùng tiêu độc tại những vị trí có nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Theo kế hoạch, huyện Đồng Hỷ sẽ tiến hành tiêm phòng cho đàn vật nuôi đợt 1 từ 15-3 đến hết ngày 25-4.

Được biết, năm nay, người chăn nuôi trên địa bàn huyện vẫn được tỉnh, huyện Đồng Hỷ hỗ trợ kinh phí tiêm phòng vắc-xin cho vật nuôi, với mức hỗ trợ từ 50-100% tùy loại vắc-xin, tổng kinh phí hỗ trợ trên 500 triệu đồng.

Sông Hương - Chung An
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Năm 2020 đánh dấu hơn 2 thập kỷ Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đồng hành cùng người dân Việt Nam. Prudential Việt Nam khẳng định một năm tăng trưởng bền vững, kinh doanh hiệu quả, tiếp tục ưu tiên hành động...
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, có hiệu lực thi hành từ 15/5/2021.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Hỏi đáp Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số 114/Tháng 4 năm 2021-Báo Hằng tháng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có tổng diện tích ao, hồ hơn 7.000ha, cộng với 12.000ha mặt nước các sông, suối, là điều kiện thuận lợi để bà con nông dân trong tỉnh phát triển nuôi trồng thủy sản. Tận dụng tiềm năng này, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn đã tích cực đưa các giống mới, có năng suất,...

Ảnh : Trần Minh

LIÊN KẾT WEBSITE