Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Võ Nhai phấn đấu trồng mới 450ha rừng
Cập nhật ngày: 25/02/2020 15:43 (GMT +7)

Năm nay, huyện Võ Nhai có kế hoạch trồng 450ha rừng, trong đó rừng sản xuất tập trung có vốn từ nguồn ngân sách địa phương là 152ha, rừng sản xuất và rừng phân tán từ nguồn vốn nhân dân và các nguồn vốn khác 298ha.

Đến nay, Hạt Kiểm lâm Võ Nhai đã tổ chức khảo sát, thiết kế xong 100ha. Cùng với đó, đơn vị cũng tổ chức được 4 lớp tập huấn hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây rừng cho khoảng 180 lượt người dân tham gia; chỉ đạo các hộ dân cở bản xử lý xong thực bì. Ngoài ra, đơn vị chỉ đạo các vườn ươm tập trung chăm sóc cây giống để đảm bảo đủ số lượng, chất lượng cung ứng cây cho các hộ dân. Dự kiến đến cuối tháng 3, đầu tháng tư, đơn vị sẽ cấp giống cây, phân bón cho các hộ trồng rừng.

Về cơ chế hỗ trợ, các hộ đăng ký trồng rừng sản xuất ở sẽ được hỗ trợ 5 triệu đồng/ha, bao gồm chi phí mua giống, phân bón, ngày công lao động.

Đức Anh
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản số 2601/VPCP-KGVX truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE