Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Những "option" đắt không tưởng trên xe sang
Cập nhật ngày: 12/09/2018 16:48 (GMT +7)
 Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Một dàn loa Burmester trên xe Porsche Cayenne giá tới 337 triệu, tức ngang với xe Kia Morning.

Xe sang đắt tiền thường đi kèm đầy đủ các tính năng, trang bị cao cấp phục vụ tối đa cho người điều khiển cũng như hành khách đi cùng. Tuy nhiên, có những tính năng buộc người dùng phải chi tiền để trang bị thêm. Nhiều “option” tưởng chừng nhỏ nhặt, đơn giản, nhưng chi phí bỏ ra có thể lên tới hàng trăm triệu.

Ví dụ chiếc Porsche Cayenne S 2018 giá tiêu chuẩn khoảng 4, 7 tỷ đồng. Tuy nhiên, nếu khách chọn đầy đủ các trang bị đi kèm khác, giá lên đến hơn 7, 4 tỷ (bao gồm VAT), riêng tiền phụ kiện có giá 2, 7 tỷ.

Tuỳ chọn hệ thống âm thanh Burmester cao cấp giá hơn 330 triệu, bộ la-zăng kích thước 21 inch giá 230 triệu hay nội thất da 2 tông màu đen/be giá hơn 200 triệu.

Số tiền chi cho một số tuỳ chọn đơn lẻ trên xe sang ở mức gần tương đương một xe con phổ thông đủ để che mưa, che nắng theo tiêu chí của nhiều người. Tuy nhiên, những người mua xe sang có suy nghĩ khác biệt, hài lòng với việc chi thêm tiền để tận hưởng những gì mình thích.

Tuỳ chọn phụ kiện Porsche Cayenne S Giá (triệu)
Nội thất 2 tông màu đen/be 221, 2
Cửa sổ trời toàn cảnh 114, 4
Đèn LED matrix chiếu theo góc lái 119, 9
Hệ thống treo khí nén 121, 4
La-zăng 21 inch Turbo Design 230, 3
Hỗ trợ quan sát ban đêm 125, 8
Thông gió ghế trước, sau 115
Hệ thống âm thanh cao cấp  337, 4
Camera toàn cảnh 80, 5
Ghế lái 14 hướng bao gồm nhớ ghế  91, 3
Kính chiếu hậu chống chói tự động 23, 7
Chìa khoá thông minh 62, 3

Do đó, dịch vụ cá nhân hoá được xem là mỏ vàng của các hãng xe sang. Đội ngũ nghiên cứu của hãng đưa ra chương trình độ xe theo đúng sở thích của khách hàng. Từ màu sơn ngoại thất cho đến những chi tiết nhỏ như chỉ may bên trong cabin đều có thể thực hiện theo ý chủ xe.

Mỗi chiếc Rolls-Royce thực hiện theo chương trình Bespoke thường là độc nhất vô nhị, vì mỗi chủ xe lại có một sở thích khác nhau. Thông số kỹ thuật cơ bản của xe giống nhau, động cơ không thay đổi, nhưng giá mỗi chiếc Rolls-Royce lại thay đổi tuỳ vào trang bị mà chủ xe lựa chọn. Tuỳ chọn nổi tiếng trên các dòng xe Rolls-Royce là bầu trời sao bên trong cabin có giá khoảng 10.000 – 12.000 USD tại Mỹ cũng được nhiều người lựa chọn.

Con số này đối với những người đi xe phổ thông là quá lớn nhưng dường như là phổ biến ở phân khúc này. Như chiếc Mercedes GLC giá 2 tỷ bị mất cặp gương khiến chủ xe tốn 160 triệu thay mới.

Khi đời sống nâng cao, những người mua ôtô thường có xu hướng trang bị thêm các tính năng, trang bị theo sở thích riêng. Người dùng chi ra số tiền lớn để mua xe và cũng chi ra số tiền không nhỏ để trang bị thêm những tính năng bổ sung theo đúng nhu cầu.


Theo: Vnexpress
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Đồng chí: LÊ VĂN BẢNG, Sinh ngày 05/10/1931. Quê quán: Phường Ngọc Thụy, Quận Long Biên, TP Hà Nội. Trú quán: Tổ 15 phường Quang Trung, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng.
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE