Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Huấn luyện vào mùa
Cập nhật ngày: 06/05/2020 10:17 (GMT +7)

Để phòng, chống dịch COVID-19, cùng với các đơn vị trong toàn Quân khu 1 không tổ chức lễ ra quân huấn luyện như mọi năm, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã tổ chức quán triệt mệnh lệnh huấn luyện sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang (LLVT) Quân khu và của tỉnh năm 2020.

Để tạo khí thế thi đua sôi nổi, xây dựng ý chí quyết tâm, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ trong công tác huấn luyện, Bộ CHQS tỉnh đã phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm, sáng tạo, an toàn, quyết thắng” và đợt thi đua cao điểm “Đoàn kết, lập công, quyết thắng”. Trong đó, quán triệt và thực hiện nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, mệnh lệnh, kế hoạch của cấp trên về công tác huấn luyện; chỉ đạo, tổ chức huấn luyện, diễn tập đạt kết quả cao nhất, an toàn tuyệt đối, đảm bảo huấn luyện 100% đạt yêu cầu, có 75% trở lên đạt khá, giỏi và tham gia hội thi, hội thao các cấp đạt thành tích tốt nhất. Thời gian thực hiện phong trào thi đua từ ngày 1/3 đến 15/12/2020.

Trước đó, ngoài việc tổ chức tốt công tác tập huấn cán bộ các cấp, Bộ CHQS tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị rà soát, kiện toàn lại tổ chức biên chế theo đúng quy định. Quân số bộ đội thường trực, dân quân tự vệ và lực lượng dự bị động viên được bảo đảm đầy đủ theo biểu biên chế của LLVT địa phương. Bên cạnh đó, cơ quan Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị đã chủ động xây dựng, củng cố các thao trường, bãi tập phục vụ huấn luyện cho các đối tượng theo nội dung huấn luyện năm 2020. Tổ chức thi sáng kiến, cải tiến mô hình, học cụ, trang thiết bị huấn luyện bảo đảm chất lượng tốt; qua Hội thi đã có 52/160 sản phẩm được Bộ CHQS tỉnh công nhận là sáng kiến, cải tiến (trong đó có 25 sản phẩm là sáng kiến, 27 sản phẩm là cải tiến).

Với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, sát với nhiệm vụ; địa bàn hoạt động của từng lực lượng, từng đơn vị, địa phương. Thực hiện và vận dụng tốt “3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp” trong huấn luyện. Đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ sử dụng thành thạo các loại vũ khí, trang bị hiện có trong biên chế và làm chủ mọi tình huống xảy ra.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp. Bộ CHQS tỉnh đã chủ động xin ý kiến chỉ đạo của Quân khu; điều chỉnh kế hoạch huấn luyện. Theo đó, lực lượng dân quân, tự vệ, dự bị động viên tạm thời chưa huấn luyện; tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị, huy động lực lượng chung tay phòng, chống dịch COVID-19; căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh sẽ có phương án huấn luyện cụ thể. Cơ quan Chính trị đã tham mưu cho Bộ CHQS tỉnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị không huấn luyện tập trung như trước, mà triển khai cấp phát tài liệu sau đó từng cán bộ, chiến sĩ nghiên cứu và viết thu hoạch. Đây là cách làm mới, giúp từng cán bộ, chiến sĩ nêu cao tinh thần tự giác trong huấn luyện và hiểu sâu từng chuyên đề gắn với trách nhiệm của bản thân trong thực hiện nhiệm vụ. Về nội dung kỹ, chiến thuật, các cơ quan, đơn vị đã thay đổi khung giờ huấn luyện cho từng đối tượng; không tập trung huấn luyện đông người và giữ khoảng cách nhất định của từng người nhưng vẫn giữ được nguyên tắc và yêu cầu chiến thuật của từng nội dung huấn luyện. Bên cạnh nhiệm vụ huấn luyện, Bộ CHQS tỉnh đã huy động hàng nghìn lượt cán bộ, chiến sĩ phối hợp với các lực lượng trên địa bàn ngăn chặn và phòng, chống dịch COVID-19; lực lượng tham gia phòng, chống dịch được huấn luyện bù, huấn luyện vét vào thời gian thích hợp. Chính vì vậy, ngay trong một tháng tổ chức huấn luyện, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức huấn luyện đúng, đủ 100% nội dung; quân số huấn luyện đạt đạt 98,7%; kết quả đạt khá.

Mặc dù đã gặp không ít khó khăn do tình hình dịch bệnh gây ra nhưng do có sự chủ động, sáng tạo và quyết đoán, các cơ quan, đơn vị đã không chỉ làm chủ và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh trong và ngoài đơn vị, mà còn hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện theo kế hoạch. Đây là những kết quả căn bản góp phần tiếp tục hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - quân sự địa phương trong thời gian tiếp theo.

Thiều Chung
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 104/Tháng 06 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE