Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo yêu cầu của bộ luật do Hạ viện Anh thông qua hôm 9/9, chính phủ Anh ngày 11/9 buộc phải công bố các tài liệu chính thức, trong đó đánh giá Brexit không thoả thuận có thể gây ra các hậu quả nặng nề và đẩy nước Anh vào hỗn loạn.

Theo tài liệu dài 5 trang về kế hoạch mang tên “Chiến dịch Chim sẻ vàng” được chính phủ Anh công bố trong chiều tối ngày 11/9, việc nước Anh rời khỏi EU mà không có thoả thuận Brexit sẽ gây ra nhiều hậu quả vô cùng nặng nề, trong đó chính phủ Anh liệt kê 20 tình huống xấu nhất có thể diễn ra.

Cụ thể, Brexit không thoả thuận sẽ làm thực phẩm và nhiên liệu tăng giá đột biến, làm gián đoạn việc cung cấp thuốc men y tế, gây nên các vụ biểu tình bạo loạn trên đường phố và làm tê liệt hoạt động xuất nhập khẩu khi theo tính toán, có đến 85% số xe tải hàng hoá của nước Anh sẽ không đáp ứng đủ điều kiện của hải quan Pháp để tiến qua eo biển Manche.

Chính phủ Anh cũng dự đoán, tình thế bế tắc này có thể kéo dài đến 3 tháng hoặc lâu hơn và 1 xe tải hàng hoá sẽ mất 2-3 ngày để có thể thông quan, tại các cửa khẩu Dover và Calais giữa Anh và Pháp cũng như tại khu vực biên giới giữa vùng lãnh thổ Gibraltar thuộc Anh với Tây Ban Nha.

Đặc biệt, tài liệu của chính phủ Anh cũng nhận định, trong trường hợp Brexit không thoả thuận, một biên giới cứng có thể được lập lại giữa Bắc Ireland thuộc Anh và Cộng hòa Ireland thuộc EU, bất chấp ý định của cả Anh và EU không để điều này xảy ra.

Ngay sau khi thông tin chính thức trong tài liệu được công bố, lãnh đạo các đảng đối lập của Anh đã lên tiếng chỉ trích chính phủ Anh là cố tình lừa dối dân chúng Anh về hậu quả của Brexit không thoả thuận, đồng thời cảnh báo tất cả những điều này có thể đẩy nước Anh vào tình trạng hỗn loạn và bạo lực.

Đứng trước làn sóng chỉ trích từ chính trường và giới truyền thông, Bộ trưởng phụ trách việc chuẩn bị cho Brexit không thoả thuận của Anh, ông Michael Gove cho biết đây chỉ là các đánh giá của chính phủ Anh trong tình huống xấu nhất và chính phủ Anh đã chuẩn bị tổng ngân sách lên đến 8 tỷ bảng Anh cho Brexit không thoả thuận./.


Nguồn: VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công an thành phố Thái Nguyên đang thụ lý tin báo tố giác tội phạm vụ việc có dấu hiệu “Vận chuyển hàng cấm” xảy ra ngày 19/1/2020 tại tổ 1, phường Thịnh Đán, T.P Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Quá trình điều tra, xác minh xác định Trịnh Văn Quyến,...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE