Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Bulgaria phá vỡ đường dây làm hộ chiếu quốc tế giả
Cập nhật ngày: 20/11/2019 08:38 (GMT +7)
 Nhiều thẻ sinh trắc giả được thu giữ.
Nhiều thẻ sinh trắc giả được thu giữ.

Bộ Nội vụ Bulgaria ngày 19/11 cho biết cảnh sát nước này đã phá vỡ một đường dây tội phạm có tổ chức chuyên làm hộ chiếu, bằng cấp và tiền Euro giả để sử dụng trong Liên minh châu Âu.

Theo Bộ Nội vụ, sáu nghi phạm của đường dây đã bị bắt trong một chiến dịch truy quét đặc biệt diễn ra tại thủ đô Sofia, và hai thành phố lớn khác là Varna và Kyustendil ngày 16/11 vừa qua. Lục soát các địa điểm tình nghi, cảnh sát thu giữ một số con dấu giả, một số lượng lớn tài liệu giả, trong đó có hộ chiếu quốc tế, thẻ sinh học định danh cá nhân, bằng lái xe, các loại bằng cấp giáo dục, giấy khai sinh, cùng tiền mặt mệnh giá 100 EUR. 

Bộ Nội vụ nói rằng khách hàng chính của nhóm tội phạm là công dân Bắc Macedonia, Albania, Kosovo, một số nước Ả-rập và châu Á. Các tài liệu, bằng cấp và tiền mặt chủ yếu đều được sử dụng tại các nước Liên minh châu Âu.

Nguồn tin của bộ này cũng cho hay, nhóm tội phạm hoạt động tinh vi, chia thành hai chi nhánh, một phụ trách khách hàng, và một phụ trách tài liệu và tiền giả. Bọn chúng sử dụng công nghệ cao tới mức chỉ có các chuyên gia trong ngành mới có thể nhận biết được sự thật giả của các bằng cấp cũng như tiền mặt được lưu thông. 

Được biết tất cả các nghi phạm đều có tiền án hình sự, trong đó một người đã từng ở tù tại Đức do làm tiền giả./.


Nguồn: Hữu Bình/VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Hội đồng tuyển dụng công chức, viên chức cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Thái Nguyên năm 2019 thông báo triệu tập thí sinh dự thi vòng 2 như sau:
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE