Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Công nhân Indonesia tham gia tuần hành ngày Quốc tế Lao động 1/5/2016 (Ảnh: AP)
Công nhân Indonesia tham gia tuần hành ngày Quốc tế Lao động 1/5/2016 (Ảnh: AP)

Ngày Quốc tế Lao động 1-5 năm nay tiếp tục là dịp để nhiều chính phủ và tổ chức trên khắp thế giới tôn vinh những người đã làm việc hết mình vì sự phát triển của đất nước, đồng thời cũng để người lao động bày tỏ tiếng nói đòi được cải thiện điều kiện làm việc.

Tại Ai Cập, nhân ngày 1-5, Tổng thống Abdel Fattah al-Sisi đã ca ngợi người lao động ở tất cả các ngành nghề với những đóng góp to lớn giúp xây dựng lại đất nước và mang lại lợi ích cho mọi người dân. Trong bài phát biểu được truyền hình trực tiếp, Tổng thống Sisi kêu gọi người lao động Ai Cập trong khu vực nhà nước cũng như tư nhân làm việc chăm chỉ và hiệu quả hơn nữa để hỗ trợ đất nước vượt qua các thách thức kinh tế hiện nay. Trong sự kiện này, Tổng thống Ai Cập cũng vinh danh 12 người lao động lâu năm có nhiều thành tích, đồng thời ra lệnh cấp thêm 5,5 triệu USD cho quỹ lao động khẩn cấp từ quỹ nhà nước "Ai Cập muôn đời".

 

* Trong thông điệp đưa ra nhân Ngày Quốc tế Lao động, Tổng thống Myanmar U Htin Kyaw kêu gọi người lao động và các chủ doanh nghiệp nỗ lực làm việc, cùng hợp tác để mang về sự phát triển cho quốc gia. Tổng thống U Htin Kyaw cũng nhấn mạnh cần tăng cường các quan hệ lao động công bằng và giảm thiểu tình trạng bóc lột lao động. Ông U Htin Kyaw cũng cho biết các luật về lao động tại nước này sẽ sớm được xem xét và sửa đổi nếu cần thiết theo khuyến cáo của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Ngoài ra, chính phủ đã thiết lập các văn phòng hỗ trợ lao động nhằm giúp đỡ người lao động muốn đi xuất khẩu lao động, đặc biệt tới Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia.

 

* Nhân dịp này, tổ chức người lao động Tunisia công bố số liệu cho thấy người lao động nước này đã tổ chức 46 cuộc đình công trên khắp cả nước trong quý I/2017, phần lớn với mục đích là yêu cầu tăng tương. Theo thống kê, các cuộc biểu tình đã làm thiệt hại 23.900 ngày công, tương đương 191.000 giờ công và ảnh hưởng 40 công ty tư nhân trong đó có 20 công ty nước ngoài. Trong các ngành nghề, đình công diễn ra nhiều nhất trong ngành dệt và thêu với 25% cuộc đình công. Ngoài ra, người lao động trong ngành giáo dục, tài chính, y tế và tư nhân cũng đình công để yêu cầu tăng lương hoặc tăng các lợi ích tài chính. Tuy nhiên, theo tổ chức này, số cuộc đình công đã giảm so với cùng kỳ năm 2016.

 

* Tại Cuba, hàng trăm nghìn người tập trung tại Quảng trường Cách mạng, ở La Habana với quốc kỳ màu đỏ, trắng và xanh cùng ảnh chân dung cố lãnh tụ Fidel Castro. Các nhà tổ chức cuộc tuần hành ở La Habana cho biết sự kiện này cũng nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với Chính phủ Venezuela, đồng minh, đối tác thương mại quan trọng của Cuba trong khu vực.

 

* Hoạt động kỷ niệm 1-5 tại Phần Lan vẫn diễn ra như truyền thống với những cuộc hội họp và tuần hành của các tổ chức lao động. Ở thủ đô Helsinki, dự kiến có khoảng 12.000 người sẽ tuần hành đến quảng trường công dân nằm gần nhà quốc hội. Các cuộc tuần hành cũng sẽ được tổ chức tại 30 thành phố, thị trấn.

 

Ngoài ra, các hoạt động mừng ngày lễ này cũng sẽ diễn ra tại 70 địa điểm trên cả nước. Trong ngày này, sinh viên trên khắp nước này và những người đã vượt qua kỳ thi tuyển vào đại học thường đội chiếc mũ trắng đặc trưng của sinh viên Phần Lan để chúc mừng ngày lễ lao động./.

Theo ĐCSVN
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 109/Tháng 11 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE