Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Số ca tử vong ở Trung Quốc đại lục giảm nhưng các khu vực bên ngoài lại gia tăng.
Số ca tử vong ở Trung Quốc đại lục giảm nhưng các khu vực bên ngoài lại gia tăng.

Số ca tử vong mới do dịch bệnh COVID-19 đã giảm ở Trung Quốc nhưng lại tăng ở nhiều nước trên thế giới. Dịch bệnh do virus SARS-CoV-2 gây ra đang tiếp tục lan rộng. Tính đến hết ngày 26/2, đã có thêm các nước Gruzia, Hy Lạp, Bắc Macedonia, Na Uy, Romania thông báo có ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên.

Theo dữ liệu từ trang thống kê toàn cầu Worldometers cập nhật đến 7h ngày 27/2, toàn thế giới có 2.772 ca tử vong và 81.407 ca nhiễm virus SARS-CoV-2. Số ca hồi phục là 30.410.

Đáng lưu ý, bảng số liệu của Worldometers cho thấy sự tăng đáng kể số ca nhiễm và ca tử vong bên ngoài Trung Quốc đại lục. Hiện đã có tổng cộng 56 trường hợp tử vong do COVID-19  ở các nước và vùng lãnh thổ bên ngoài tâm dịch COVID-19.

Tình hình dịch bệnh tại Iran rất nghiêm trọng khi trong ngày hôm qua (26/2), nước này ghi nhận thêm 3 trường hợp tử vong, nâng số ca tử vong do dịch COVID-19 lên đến 19 người.  Tỷ lệ tử vong do COVID-19 ở Iran vào thời điểm này là cao thứ 2 thế giới, sau Trung Quốc đại lục.

Hàn Quốc đã trở thành một tâm dịch mới, với 1.261 ca nhiễm và 12 người chết (Hàn Quốc đứng thứ 2, chỉ sau Trung Quốc đại lục về số ca nhiễm). Còn tại châu Âu, Italy là điểm nóng khi có tới  470 ca nhiễm và 12 người tử vong.

Đến nay, số ca nhiễm virus gây bệnh COVID-19 đã được ghi nhận ở 48 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới./.


Nguồn: Hồng Anh/VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Sở lao động Thương binh và Xã hội thông báo hủy kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt trên máy tính dành cho người lao động về nước đúng hạn (Đợt 1/2020) và sẽ thông báo về kỳ thi tiếp theo sau khi có thông báo chính thức của Trung tâm lao động ngoài nước.
Trong thời gian tới, dịch bệnh COVID-19 dự báo còn diễn biến phức tạp, khó lường và tiếp tục ảnh hưởng bất lợi đến phát triển kinh tế - xã hội nước ta. Quan điểm chỉ đạo, điều hành của Chính phủ luôn coi sức khỏe, tính mạng của người dân là ưu tiên...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Trong thời điểm tạm dừng hoạt động kinh doanh, chị Nguyễn Thị Huyền và Nông Thị Thu Hương, ở tổ 15, phường Hoàng Văn Thụ (T.P Thái Nguyên) đã tự may khẩu trang để phát miễn phí. Máy may của gia đình, nguồn vải sẵn có, mỗi ngày các chị may được khoảng 200 chiếc khẩu trang hai lớp. Sản phẩm làm ra...

Ảnh : Hồng Tâm

LIÊN KẾT WEBSITE