Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Chính quyền mới ở Mỹ khẳng định sẽ tái gia nhập WHO
Cập nhật ngày: 22/01/2021 07:50 (GMT +7)
 Tổng thống Biden tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh minh họa: AP)
Tổng thống Biden tuyên thệ nhậm chức. (Ảnh minh họa: AP)

Tiến sỹ Anthony Fauci, Cố vấn y tế trưởng của chính quyền Biden, ngày 21-01 nhấn mạnh Mỹ sẽ tái gia nhâp Tổ chức Y tế thế giới và ủng hộ cuộc điều tra về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2.

Tiến sỹ Anthony Fauci ngày 21-1 đã có cuộc họp trực tuyến với Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Ông Fauci ca ngợi các hành động của WHO ở thời điểm ban đầu của đại dịch COVID-19 và nhấn mạnh sẽ tái gia nhập tổ chức này. Đây được coi là một thay đổi đáng kể so với quan điểm đối với WHO của chính quyền tiền nhiệm ở Mỹ.

Trong bối cảnh quan hệ giữa Mỹ và WHO đang được cải thiện, Tiến sỹ Fauci đã bày tỏ sự ủng hộ đối với đánh giá độc lập về ứng phó ban đầu của WHO trước đại dịch COVID-19, đặc biệt là điều tra về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2 khởi nguồn từ Trung Quốc.

Trong khi đó Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nhấn mạnh tới vai trò của Mỹ trong nỗ lực toàn cầu trong việc ứng phó với các thách thức y tế toàn cầu bao gồm COVID-19.

Truyền thông Mỹ đưa tin, một trong những động thái đầu tiên của tân Tổng thống Biden sau khi nhậm chức là cử các đặc phái viên bắt đầu làm việc với WHO khi tổ chức này đang tìm cách phân phối vaccine ngừa COVID-19 tới các nước một cách công bằng.

Theo VOV.VN
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Nhà máy Luyện gang của Công ty CP luyện kim đen Thái Nguyên được xây dựng và đi vào sản xuất năm 2013, với sản phẩm là gang thỏi phục vụ cho ngành Đúc cơ khí chế tạo và Luyện kim. Đến năm 2017, Công ty đã đầu tư mở rộng nhà máy cả về chiều sâu và...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng SỐ BÁO XUÂN TÂN SỬU (Tết Âm lịch 2021) Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 112+113/Tháng 2+3 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE