Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Bệnh viện Hữu Nghị (Mitaphab) mới sẽ là nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Lào.
Bệnh viện Hữu Nghị (Mitaphab) mới sẽ là nơi cách ly và điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Lào.

Sau 2 tuần kể từ khi công bố ca mắc COVID-19 đầu tiên, chiều 8/4, Bộ Y tế Lào cho biết, số bệnh nhân Covid-19 ở nước này đã lên đến 15 ca.

Theo đó, trong số 36 mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm hôm qua (7/4), Bộ Y tế Lào xác nhận nữ sinh 20 tuổi, trú tại bản Chommany, quận Xaysettha, thành phố Vientiane, là du học sinh Lào trở về từ Vương quốc Anh, cùng chuyến bay với hai bệnh nhân 11 và 12 được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 trước đó, đưa tổng số bệnh nhân COVID-19 của Lào lên 15 người.

Bộ Y tế Lào cho biết cơ quan này đã thảo luận với Tổ chức Y tế thế giới (WHO) để dự đoán diễn biến dịch COVID-19 tại nước này trong vòng 2 đến 3 tháng tới, đồng thời xây dựng kế hoạch ứng phó với tình huống diễn biến phức tạp.

Trong bối cảnh thiếu thốn lượng lớn vật tư phục vụ cho quá trình phòng chống COVID-19, trước mắt, Lào chỉ ưu tiên cung cấp các loại vật tư thiết yếu cho đội ngũ nhân viên y tế, tăng cường dự trữ số hàng được viện trợ để sử dụng khi dịch lây lan rộng. Đồng thời, khẩn trương thành lập thêm các khu cách ly để ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng.

Phòng bệnh được trang bị đầy đủ chuẩn bị đón bệnh nhân COVID-19 ở Bệnh viện Mittaphap.

Ngoài khu bệnh viện cũ đang điều trị cho các ca dương tính, khu nhà 308 giường của Bệnh viện Mittaphab vừa mới xây xong sẽ được tổ chức thành nơi điều trị bệnh nhân COVID-19 trong thời gian tới. Các khu cách ly riêng dành cho nhân viên y tế cũng đã được tổ chức; một số khách sạn, nhà nghỉ đủ điều kiện dự kiến cũng sẽ được trưng dụng làm nơi cách ly trong trường hợp cần thiết./.


Nguồn: Vân Thiêng/VOV.vn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Để tiếp tục góp phần chia sẻ với những khó khăn trong sản xuất kinh doanh và sinh hoạt đối với các khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, vừa qua Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã chủ động báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công...
Ngày 15/01/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định 70/QĐ-TTg về việc thành lập và ban hành Quy chế hoạt động của Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao Thái Nguyên.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số Báo Tết Dương lịch 2021 Số 111/Tháng 01 năm 2021-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE