Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Thủ tướng Angela Merkel.
Thủ tướng Angela Merkel.

Kết quả sơ bộ cuộc bầu cử địa phương ngày 23/02 tại Hamburg, thành phố lớn thứ 2 tại Đức cho thấy, đảng cầm quyền Dân chủ Thiên chúa giáo – CDU chỉ về thứ 3 với thành tích kém nhất kể từ năm 1951 với 11,2%. Trong khi đó, chiến thắng thuộc về đảng Dân chủ-xã hội SPD với 39% tổng số phiếu và đứng thứ hai là đảng Xanh được 24%.

Đây được cho là sự trừng phạt của cử tri Đức đối với các bất ổn gần đây trong nội bộ đảng CDU, đặc biệt là đảng này liên minh với đảng cực hữu “Sự lựa chọn thay thế cho nước Đức”- AfD tại cuộc bầu cử địa phương ở bang Thuringen hồi đầu tháng, dẫn tới việc Chủ tịch đảng này là bà Annegret Kramp-Karrenbauer phải từ chức.

Ngoài thất bại nặng của đảng CDU, hai điểm đáng chú ý khác là sự thăng tiến mạnh mẽ của đảng Xanh. Đảng này giành được trên 24%, gấp đôi số phiếu ở cuộc bầu cử trước, giúp đảng này đang trên đường trở thành đảng chính trị lớn thứ 2 tại Đức.

Ngoài ra, việc đảng cực hữu AfD chỉ giành được 5,2% cũng là chi tiết quan trọng cho thấy mặc dù đã giành được rất nhiều cử tri ở các vùng nông thôn, đặc biệt tại các bang nghèo ở Đông Đức nhưng đảng này vẫn chưa thể cạnh tranh thực sự tại các đô thị lớn của Đức.

Giới phân tích cũng cho rằng, vụ tấn công khủng bố tuần qua của một phần tử cực hữu da trắng ở thành phố Hanau cũng đã tác động lớn đến tâm trí cử tri Đức, khi giờ đây nguy cơ khủng bố từ các nhóm cực hữu mà đảng AfD ủng hộ đã trở thành một trong điều khiến người dân Đức lo ngại nhất./.


Nguồn: Quang Dũng/VOV.vn
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE