Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Dịch COVID-19 đang lây lan nhanh ở Azerbaizan
Cập nhật ngày: 03/04/2020 08:03 (GMT +7)
 Các xét nghiệm được tiến hành ở tất cả các vùng của Azerbaiza.
Các xét nghiệm được tiến hành ở tất cả các vùng của Azerbaiza.

Đến thời điểm này, tại Azerbaizan số trường hợp dương tính với virus SAR-Cov-2 đã đạt đến 400. Theo đại diện của Ban điều hành chống dịch COVID-19 thuộc Chính phủ Azerbaizan Iagut Garayeva, dịch bệnh đang lây lan nhanh ở nước này, đã có trường hợp lây nhiễm từ người này sang người kia.

Bà Iagut Garayeva cho biết, những ngày gần đây virus đang được phát hiện trên toàn lãnh thổ của nước cộng hòa Azerbaizan. Các xét nghiệm được tiến hành ở tất cả các vùng. Mục đích là nhanh chóng tìm ra những người nhiễm, cách ly họ và những người xung quanh. Theo lời bà, “khả năng bảo vệ duy nhất hiện nay là tự cách ly”.

Còn trong trường hợp tăng mạnh số người nhiễm virus thì việc chữa trị cho người bệnh trên cơ sở thực tế của quốc tế có thể được thực hiện tại nhà. Đến thời điểm này ở thủ đô Baku và các khu vực khác đã sắp xếp đủ các cơ sở y tế để bố trí người bệnh cách ly.

Đồng thời, bà Iagut Garayeva nhấn mạnh, sự cần thiết sử dụng khẩu trang đối với tất cả người dân để phòng ngừa. Theo bà, trước đây việc này không bắt buộc, vì những người mắc bệnh đi từ nước ngoài về. Tuy nhiên, đến thời điểm này, đang ghi nhận các trường hợp nhiễm ở trong nước. Những ca mắc được phát hiện ở tất cả các khu vực của Azerbaizan. Thậm chí ở nơi người bệnh đã đến, có hàng chục người bị lây.

Trước đó, Phó Thủ tướng Azerbaizan Mehriban Aliev đã kêu gọi người dân ủng hộ những nỗ lực chung chống đại dịch COVID-19 và không rời khỏi nhà khi không có việc cấp bách.

Bà nhấn mạnh rằng, tình hình rất nghiêm trọng, dịch COVID-19 thực sự đang đe dọa  sức khỏe của người dân. Bởi vậy cần huy động sức lực chung của cả quốc gia và mỗi người cần ủng hộ, có trách nhiệm đối với các biện pháp tạm thời và thực hiện tất cả các yêu cầu đề ra.

Để ngăn chặn sự lây lan dịch COVID-19 ở, chính quyền nước này siết chặt các điều kiện đi lại trên phố của người dân từ lúc 00h ngày 5/4 đến 20/4.

Người dân chỉ có thể rời nhà với các lý do: Cần y tế khẩn cấp, mua thực phẩm và các đồ thiết yếu khác, cũng như thuốc men, các dịch vụ ngân hàng và bưu điện; tham dự đám tang của người thân. Theo Ban điều hành thuộc Chính phủ Azerbaizan, người dân trước khi đi ra khỏi nhà để nhận được sự cho phép, cần gửi tin nhắn thông báo, nêu rõ mục đích đi ra ngoài và thông tin xác định nhân thân.

Thư ký báo chí của Chính phủ Azerbaizan Ibragym Mamedov cho biết, nếu tình hình diễn biến phức tạp, nước này có thể tuyên bố tình trạng khẩn cấp. Nhưng hiện đang cố gắng để các trường hợp nhiễm virus không tăng./.


Nguồn: Anh Tú/VOV.vn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên tuyển dụng viên chức (giáo viên mầm non) cho Trường Mầm non Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên thuộc Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Nguyên, năm học 2020 - 2021, cụ thể:
Từ đầu tháng 8, một số chính sách mới bắt đầu có hiệu lực, xin giới thiệu tói đọc giả những chính sách nổi bật có hiệu lực từ đầu tháng 08/2020:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE