Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

EU chưa đạt đồng thuận về vấn đề người xin tị nạn
Cập nhật ngày: 19/07/2019 14:28 (GMT +7)
 Lực lượng cứu nạn đang giải cứu người di cư ở ngoài khơi bờ biển Italy, năm 2017.
Lực lượng cứu nạn đang giải cứu người di cư ở ngoài khơi bờ biển Italy, năm 2017.

Tại hội nghị ở Helsinki, Phần Lan, ngày 18-7, Bộ trưởng Nội vụ của các nước thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) đã không đạt được đồng thuận về việc chia sẻ gánh nặng trong cuộc khủng hoảng người di cư vượt Địa Trung Hải tới châu Âu.

Trước cuộc họp này, Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan Maria Ohisalo cho rằng, không ai được phép chết đuối ở Địa Trung Hải nữa. Mục tiêu bà Ohisalo hướng tới là tổ chức một hệ thống có trật tự hơn khi tàu chở người di cư tới các nước thành viên EU. Theo Bộ trưởng Nội vụ Phần Lan, nước này sẽ tiếp tục làm việc vì trách nhiệm chung rộng lớn hơn trong việc tái định cư cho người xin tị nạn. Bà cho rằng, các cuộc đàm phán vừa qua cho thấy, bất chấp những thách thức hiện nay, các nước thành viên EU có mục đích rõ ràng nhằm phát triển hệ thống tị nạn chung của châu Âu.

Phát biểu ý kiến trước giới truyền thông chiều cùng ngày, Bộ trưởng Nội vụ Đức Horst Seehofer cho biết, kế hoạch của Pháp và Đức về việc thành lập liên minh các nước sẵn sàng tiếp nhận người di cư một cách có hệ thống vào bất cứ thời điểm nào họ lên bờ sau khi được những tàu cứu nạn giải cứu trong giai đoạn từ nay cho tới tháng 10-2019 đang được thảo luận với Italy, Malta và tại Helsinki (Phần Lan). Ông Seehofer nhấn mạnh, kế hoạch này chỉ nhằm giải cứu người di cư và những người xin tị nạn sẽ được xét duyệt kỹ lưỡng cả về vấn đề an ninh và lý do xin tị nạn. Nếu không thể được tiếp nhận, người xin tị nạn sẽ bị trả về.

Bộ trưởng Nội vụ Italy Matteo Salvini yêu cầu cần có sự rõ ràng hơn trong quy trình trao trả người xin tị nạn. Tân Hoa xã dẫn các nguồn tin tham gia hội nghị tại Helsinki cho biết, cả Italy và Malta đều phản đối ý tưởng thành lập các trung tâm tiếp nhận người di cư trong lãnh thổ hai nước này. Ông Salvini cho rằng, kế hoạch này đặt trách nhiệm quá nặng nề lên Italy và Malta.

Các cuộc tham vấn về chính sách dành cho người xin tị nạn sẽ tiếp tục diễn ra trong tuần tới. Với tư cách là nước Chủ tịch luân phiên của EU trong sáu tháng cuối năm 2019, Phần Lan sẽ kêu gọi các nước thành viên EU nhóm họp tại Malta vào tháng 9 tới nhằm giải quyết vấn đề người xin tị nạn.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 99/Tháng 01 năm 2020-Báo Hằng tháng

Hưởng ứng "Tuần cao điểm Tết vì người nghèo năm 2020", các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, huyện, thành, thị xã trên địa bàn tỉnh đã hăng hái chung tay ủng hộ với mong muốn chia sẻ, góp thêm nhiều phần quà ý nghĩa để người nghèo trên địa bàn tỉnh đón Tết vui hơn, đầm ấm hơn....

Ảnh : TNĐT

LIÊN KẾT WEBSITE