Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Giá dầu mỏ thế giới giảm mạnh
Cập nhật ngày: 07/04/2020 08:15 (GMT +7)
 Một cơ sở khai thác dầu mỏ ở Nga.
Một cơ sở khai thác dầu mỏ ở Nga.

Theo Roi-tơ và TTXVN, ngày 6-4, giá dầu mỏ thế giới giảm mạnh sau khi cuộc họp thảo luận về cắt giảm sản lượng của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các nước đối tác (còn gọi là nhóm OPEC+) bị hoãn đến ngày 9-4 tới. Theo đó, giá dầu thô WTI lao dốc 8% ngay đầu phiên giao dịch tại thị trường châu Á trước khi hồi phục và giao dịch ở mức 26,72 USD/thùng (thấp hơn 5,7% so với chốt phiên giao dịch trước).

Trong khi đó, giá dầu thô Brent cũng giảm 4,3% xuống mức 32,64 USD/thùng. Việc giá dầu thế giới giảm mạnh được cho là do các nhà đầu tư lo ngại về khả năng các bên có thể sớm đạt đồng thuận nhằm hỗ trợ thị trường năng lượng toàn cầu đang chao đảo do tác động của dịch COVID-19.

Thời gian qua, giá dầu mỏ giảm xuống mức thấp chưa từng có trong nhiều năm do tác động của dịch COVID-19 và cuộc chiến giá cả giữa Nga và A-rập Xê-út, thành viên chủ chốt của OPEC. Nhu cầu dầu mỏ thế giới giảm mạnh sau khi các doanh nghiệp buộc phải ngừng hoạt động, các chính phủ áp đặt lệnh hạn chế đi lại và nhiều biện pháp khác nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

★ Tuần trước, giá dầu mỏ phục hồi từ mức thấp nhất trong 18 năm sau khi Tổng thống Mỹ Ð.Trăm cho biết, Ri-i-át và Mát-xcơ-va sẽ tìm cách tháo gỡ những mâu thuẫn và nhất trí sẽ cắt giảm mạnh sản lượng, ở mức khoảng 10 triệu thùng/ngày hoặc hơn. Tuy nhiên, các nhà phân tích đánh giá thấp khả năng các bên sớm tìm được giải pháp và hoài nghi càng gia tăng sau khi cuộc họp giữa OPEC và các đồng minh, trong đó có Nga, bị hoãn.

★ Ngày 5-4, Bộ trưởng Dầu mỏ Cô-oét A.Pha-hen cho biết, nước này ủng hộ lời kêu gọi của A-rập Xê-út nối lại cuộc đàm phán giữa OPEC và các đối tác thảo luận về cắt giảm sản lượng dầu mỏ dự kiến diễn ra vào ngày 9-4 tới, đồng thời hy vọng sẽ đạt được kết quả khả quan nhằm ổn định thị trường dầu thô.

Trước đó, A-rập Xê-út kêu gọi tổ chức một cuộc họp khẩn cấp giữa OPEC và các đối tác nhằm tìm giải pháp bình ổn thị trường. Tuy nhiên, nguồn tin từ OPEC cho biết, tổ chức dầu mỏ này và Nga đã lùi thời điểm tổ chức một cuộc họp trực tuyến để các nước có thể thêm thời gian thảo luận nhằm tìm kiếm đồng thuận, sau khi bất đồng gia tăng giữa A-rập Xê-út và Nga về nguyên nhân khiến giá dầu giảm mạnh. Ðộng thái trên diễn ra bất chấp sức ép từ Tổng thống Mỹ Ð.Trăm đối với OPEC và các nước đối tác về việc nhanh chóng ổn định thị trường dầu mỏ thế giới.


Nguồn: Báo Nhân Dân điện tử
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 59/2020/NĐ-CP, trong đó, quy định về xây dựng, quản lý, sử dụng cơ sở dữ liệu về thi hành án hình sự.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE