Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Ngày 12/11, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc (MOTIE) thông báo Cơ quan chuyên trách các vấn đề hydro của nước này (H2Korea) đã ký kết biên bản ghi nhớ với Hội đồng tư vấn Hydro của Australia tại một khách sạn tại thủ đô Canberra về đẩy mạnh hợp tác phát triển nền kinh tế hydro vẫn còn non trẻ.

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ thiết lập nhóm làm việc và trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy hợp tác hướng tới nền kinh tế hydro.

Dưới sự quản lý của MOTIE, H2Korea là cơ quan tư vấn giữa các doanh nghiệp tư nhân và chính phủ về hydro, được thành lập để nhằm giúp phát triển kinh tế hydro cho nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á, bao gồm việc thúc đẩy sử dụng các phương tiện chạy bằng pin nhiên liệu hydro, một loại năng lượng sạch thế hệ mới.

Australia hiện đang lập kế hoạch xây dựng trạm sạc hydro đầu tiên của nước này tại Canberra vào tháng 2/2020 và sẽ tiếp nhận từ hãng sản xuất ôtô Hyundai của Hàn Quốc 20 xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro để đưa vào lưu thông chính thức.

Hàn Quốc cũng đang thúc đẩy nền kinh tế hydro như một động lực tăng trưởng mới. Vào tháng 1 năm nay, Hàn Quốc cho biết sẽ tăng số lượng xe chạy bằng pin nhiên liệu hydro lên khoảng 80.000 xe vào năm 2022 trong nỗ lực nhằm thúc đẩy nền kinh tế hydro.

Bên lề Phiên Thảo luận chung Cấp cao Khóa 74 Đại Hội đồng Liên hợp quốc được tổ chức ngày 25/9/2019 tại New York, Mỹ, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Australia Scott Morrison đã hội đàm và nhất trí tăng cường hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó bao gồm năng lượng tái tạo.

Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ giữa hai nước có vai trò trung tâm tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong thời gian qua, thống nhất mở rộng hợp tác trong lĩnh vực năng lượng tái tạo mới như khí hydro.

Ngày 15/10 vừa qua, Hàn Quốc đã công bố kế hoạch nâng tỷ lệ ôtô chạy điện và nhiên liệu hydro trong tổng số phương tiện ở nước này lên mức 33% vào năm 2030, trong bối cảnh chính quyền Seoul đang có tham vọng đẩy mạnh phát triển các dòng xe của tương lai.

Hàn Quốc cũng có kế hoạch xây dựng 3 thành phố vận hành bằng nhiên liệu hydro nhằm thúc đẩy sử dụng năng lượng hydro tại nền kinh tế lớn thứ 4 châu Á này.

Hiện, các nước trên thế giới đã bắt đầu lưu tâm đến nhiên liệu hydro và xem nó như là giải pháp then chốt cho những vấn đề lâu dài về bảo đảm an ninh năng lượng, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế của mình.

Ô tô chạy bằng pin nhiên liệu hydro chỉ phát thải hơi nước vì loại xe này sẽ chuyển đổi hydro dự trữ thành điện năng để khiến động cơ truyền động./.


Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Ngày 20/11/2019 - Lễ quay số trúng thưởng Đợt 2 của chương trình khuyến mại “Hành động cho yêu thương” do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam triển khai đã được diễn ra dưới sự chứng kiến của Cục Xúc tiến Thương mại - Bộ Công thương...
Mới đây, UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 4996/UBND-CNN về thực hiện chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh dịch tả lợn châu Phi và triển khai tái đàn sau dịch.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Phẩm chất, hình ảnh “Bộ đội cụ Hồ" Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 98/Tháng 12 năm 2019-Báo Hằng tháng

Đầu đông, thời tiết mới se se lạnh, những bông hoa cúc họa mi đua nhau nở, nhưng nó cũng tàn rất nhanh, chỉ khoảng 2-3 tuần là hết. Mỗi năm chỉ một mùa duy nhất có cúc họa mi nở nên người ta thường tận dụng cơ hội, dành ra một chút thời gian để đến thưởng thức hương thơm thoang thoảng, ngắm nhìn...

Ảnh : T.H

LIÊN KẾT WEBSITE