Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 (Nguồn: China Daily)
(Nguồn: China Daily)

Theo Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc, nước này sẽ thúc đẩy ký kết RCEP trong năm nay để giúp đẩy mạnh xuất khẩu và đối phó với chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn cầu.

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 8-7 cho biết, Hàn Quốc sẽ thúc đẩy ký kết Hiệp định Đối tác Kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) trong năm nay để giúp thúc đẩy xuất khẩu và đối phó với chủ nghĩa bảo hộ đang gia tăng trên toàn cầu sau khi xuất hiện đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Hàn Quốc có kế hoạch tham gia một vòng đàm phán trực tuyến nữa với các nước liên quan ngày 9-7 để nhất trí các nội dung còn lại.

Trước đó, các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các đối tác đối thoại - Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand - đã đạt được một thỏa thuận về RCEP vào tháng 11 năm ngoái.

Tháng trước, Bộ trưởng Thương mại các nước này đã tái khẳng định rằng hiệp định thương mại này sẽ được ký kết trong năm nay.

Sau khi ký, RCEP sẽ tạo ra một khối kinh tế lớn chiếm 1/3 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của thế giới.

Hàn Quốc, nước có nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu, đã nhấn mạnh tầm quan trọng của các hiệp định thương mại tự do để đối phó với những bất ổn kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Xuất khẩu của Hàn Quốc giảm 10,9% trong tháng 6 vừa qua. Đây là tháng thứ tư liên tiếp xuất khẩu của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á giảm sút bởi dịch COVID-19.


Theo HNMO
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Công ty CP đầu tư và Phát triển An Bình Thái Nguyên - Hãng Taxi Thái An Bình được thành lập ngày 17/09/2018. Sau 2 năm đi vào hoạt động, đến nay Công ty đã có trên 100 đầu xe mới, chất lượng cao, đội ngũ tài xế cam kết phục vụ nhiệt tình, chu đáo.
Căn cứ quy định tại Bộ luật lao động 2019 (có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2021) thì thời gian làm thêm giờ là khoảng thời gian làm việc ngoài thời giờ làm việc bình thường theo quy định của pháp luật, thỏa ước lao động tập thể hoặc nội quy lao...
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 106/Tháng 08 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE