Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Một người dân cố tìm kiếm những vật còn sót lại tại một ngôi nhà bị cháy sau các cuộc tấn công của Boko Haram (Ảnh: AFP)
Một người dân cố tìm kiếm những vật còn sót lại tại một ngôi nhà bị cháy sau các cuộc tấn công của Boko Haram (Ảnh: AFP)

Trong bối cảnh gia tăng bạo lực do các nhóm nổi dậy Boko Haram gây ra ở Đông Bắc Nigeria, Liên hợp quốc cho biết, hàng chục nghìn người, phần lớn là phụ nữ và trẻ em, đã phải rời bỏ nhà cửa trong vài tuần qua.

Ngày 9/1, Liên hợp quốc đã gióng lên hồi chuông cảnh báo sau khi xảy ra các vụ đụng độ ác liệt giữa các lực lượng của Chính phủ Nigeria và các chiến binh vũ trang của nhóm khủng bố Takfiri ở thị trấn Baga, cách thủ phủ Maiduguri của bang Borno khoảng 200 km về phía bắc.

“Hơn 30.000 người phải rời bỏ nhà cửa ở trong nước đã đến Maiduguri, chủ yếu họ đến từ Baga, trong vài tuần qua. Phần lớn những người này đến đây từ ngày 20/12/2018 – sau những chuyến đi đầy gian nan kèm theo trẻ nhỏ”, điều phối viên Liên hợp quốc tại Nigeria Edward Kallon cho biết.

Ông cho biết, vụ đụng độ ngày 26/12/2018 đã gây ra một đợt di cư lớn cho người dân, họ chạy đến các trại đông đúc ở Maiduguri và phải đối mặt với tình trạng thiếu thốn hỗ trợ nhân đạo, nhất là nơi ở, lương thực, nước uống và vệ sinh.

Vụ tấn công thứ hai nhằm vào Monguno – một thị trấn ở tây nam Baga vào ngày 28/12 đã dẫn đến việc có khoảng 20.000 người cùng đổ xô đến một trại ở Maiduguri, khiến cho trại này trở nên quá tải.

Ông Kallon cho rằng, các cuộc xung đột gần đây đã ảnh hưởng đến cuộc sống người dân và gây ra một thảm họa nhân đạo.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, Boko Haram hoành hành trong 9 năm qua đã khiến hơn 27.000 người thiệt mạng và buộc 1,8 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn, gây ra một cuộc khủng hoảng nhân đạo ở Nigeria./.

 

 

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Thực hiện nội dung Bản ghi nhớ giữa Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về chương trình đưa người lao động Việt Nam đi làm việc tại Hàn Quốc, kỳ thi tiếng Hàn năm 2020 trong ngành Ngư nghiệp sẽ được tổ chức như...
Nghị quyết 954/2020/UBTVQH14 về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân vừa được Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành ngày 02/6/2020.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số 103/Tháng 05 năm 2020-Báo Hằng tháng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE