Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Du khach tren bai bien Italia. Anh: La Stampa
Du khach tren bai bien Italia. Anh: La Stampa

Thượng viện Italy ngày 28/07 đã bỏ phiếu ủng hộ yêu cầu của chính phủ Italy về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp tại nước này đến tháng 10/2020.

Kết quả cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện Italy chiều tối ngày 28/7 cho thấy, có 157 phiếu ủng hộ so với 125 phiếu chống đối với đề xuất của Thủ tướng Italy, ông Giuseppe Conte về việc kéo dài tình trạng khẩn cấp của nước này đến ngày 15/10/2020.

Giải thích trong bài phát biểu trước các nghị sĩ Italy, ông Giuseppe Conte cho rằng việc kéo dài tình trạng khẩn cấp là bắt buộc, xét trên tình hình dịch tại cả Italia lẫn các nơi khác trên thế giới.

“Các con số được ghi nhận cho thấy virus vẫn đang tiếp tục lây lan tại Italia, và tại một số khu vực đã ngay lập tức được xác định và ngăn chặn. Ủy ban khoa học cũng khuyến cáo rằng tình hình quốc tế cũng đang hết sức đáng lo ngại. Vì thế, nếu chúng tôi quyết định ngược lại và không kéo dài tình trạng khẩn cấp thì cũng cần phải biết rằng các biện pháp đang áp dụng sẽ ngay lập tức hết hiệu lực. Do đó, kéo dài tình trạng khẩn cấp là điều không thể tránh được và cũng là việc bắt buộc phải làm”, Thủ tướng Conte nhấn mạnh

Tình trạng khẩn cấp hiện nay tại Italy được kích hoạt chính thức từ ngày 31/1/2020, thời điểm nước này phát hiện ra 2 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đầu tiên tại thủ đô Roma.

Việc áp dụng tình trạng khẩn cấp sẽ trao thêm nhiều quyền lực cho chính phủ Italia cũng như chính quyền các vùng trong việc huy động các nguồn lực y tế, hậu cần cũng như ra quyết định phong tỏa các khu vực dân cư khi cần thiết.

Trong thời gian qua, mặc dù là nước châu Âu đầu tiên áp dụng tình trạng khẩn cấp để ngăn chặn virus nhưng Italy vẫn là một trong những nước chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất, khi có trên 45.000 người thiệt mạng vì COVID-19 và gần 250.000 người mắc bệnh. Tuy nhiên, sau khi gỡ bỏ phong tỏa hồi đầu tháng 6/2020, Italy đang kiểm soát tương đối tốt dịch bệnh, chưa để dịch bùng phát trên diện rộng như tại miền Bắc Tây Ban Nha.

Trong ngày 29/7, Hạ viện Italy cũng sẽ bỏ phiếu về đề xuất kéo dài tình trạng khẩn cấp và nhiều khả năng cũng sẽ ủng hộ đề xuất này./.


Theo VOV
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Từ 01/01/2021, có nhiều điểm mới trong quy định về ngày nghỉ phép hàng năm, ngày nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng của người lao động (NLĐ) tại Bộ luật Lao động 2019 sẽ chính thức có hiệu lực.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 Số 108/Tháng 10 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE