Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Washington.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tại thủ đô Washington.

Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang, sau khi Tổng thống Donald Trump lên tiếng đề nghị các công ty Mỹ tìm phương án thay thế cho hoạt động sản xuất tại Trung Quốc.

gày 23/8, sau khi Bộ Thương mại Trung Quốc đã công bố quyết định áp thuế trả đũa đối với lượng hàng hoá của Mỹ trị giá 75 tỷ USD, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ nhanh chóng đưa ra biện pháp đáp trả.

Trong một loạt thông điệp gay gắt đăng trên mạng xã hội Twitter, Tổng thống Trump "ra lệnh" cho các công ty Mỹ di dời hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc và tìm phương án thay thế khác, bao gồm việc đưa dây chuyển sản xuất trở về Mỹ.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không nói rõ ông sẽ thực thi mệnh lệnh này như thế nào, đồng thời không tiết lộ chi tiết về biện pháp đáp trả của Mỹ.

Theo thông tin truyền thông, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhanh chóng họp bàn với đoàn đàm phán thương mại Mỹ tại Nhà Trắng, ngay sau khi Trung Quốc thông báo áp thuế trả đũa đối với hàng hóa nhập khẩu của Mỹ.

Các nguồn tin cho biết, Cố vấn thương mại Mỹ Peter Navarro và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer đã có mặt bên ngoài Phòng bầu dục, ngay trước khi Tổng thống Trump đăng tải những thông điệp gay gắt trên mạng xã hội Twitter về việc đáp trả quyết định áp thuế của Trung Quốc.

Trước đó cùng ngày, Bắc Kinh tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung đối với lượng hàng hoá của Mỹ trị giá 75 tỷ USD. Với quyết định này, từ ngày 1/9, sẽ có 5.078 mặt hàng của Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc, bao gồm nông sản, dầu thô, máy bay cỡ nhỏ... phải chịu mức thuế bổ sung từ 5-10%. Ngoài ra, Trung Quốc sẽ nối lại việc áp thuế bổ sung 25% hoặc 5% đối với ô tô và phụ tùng nhập khẩu từ Mỹ, có hiệu lực từ ngày 15/12 tới.

Quan hệ Mỹ - Trung trở nên căng thẳng từ năm ngoái khi Washington áp thuế nhập khẩu với hàng hóa của Bắc Kinh. Sau đó, hai bên liên tục đưa ra các biện pháp thuế quan theo kiểu “ăn miếng, trả miếng" đối với hàng hóa xuất khẩu của nhau.


Nguồn: vietnamplus
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Trường Cao đẳng Nghề số 1 nằm trong hệ thống trường nghề của Bộ Quốc Phòng, là một trong 45 trường quy hoạch thành trường chất lượng cao toàn quốc và khu vực Đông Nam Á, có uy tín chất lượng hàng đầu miền Bắc trong việc đào tạo nghề trên 50 năm...
Đây là quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại Thông tư 03/2020/TT-BGDĐT hướng dẫn về tiêu chuẩn, định mức sử dụng diện tích công trình sự nghiệp thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo.
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Báo Tết Dương lịch 2020 Số 100/Tháng 02 năm 2020-Báo Hằng tháng

Ngay sau khi ra đời (3/2/1930), Đảng Cộng sản Việt Nam ở tuổi thôi nôi, đã lãnh đạo phong trào đấu tranh Xô Viết Nghệ Tĩnh. Bản hành khúc về đội hồng binh của Đảng đã được viết ra từ cảm hứng về phong trào này. Đó là hành khúc Cùng nhau đi hồng binh của nhạc sĩ Đinh Nhu. Bản hành khúc ở thể một...

Ảnh : Tư liệu

LIÊN KẾT WEBSITE