Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

 Kiểm tra sức khoẻ các tình nguyện viên sau 42 ngày thử nghiêm lâm sàng vắc-xin ngừa Covid-19. (Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)
Kiểm tra sức khoẻ các tình nguyện viên sau 42 ngày thử nghiêm lâm sàng vắc-xin ngừa Covid-19. (Nguồn ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Ngày 3-8, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin TASS, Bộ trưởng Công nghiệp Nga Denis Manturov khẳng định, “Mục tiêu của Nga trong tháng 9 tới sẽ đưa vào sản xuất đại trà vắc-xin ngừa COVID-19, với việc trước mắt có thể bảo đảm sản xuất hàng trăm nghìn liều mỗi tháng và sẽ tăng công suất lên vài triệu liều bắt đầu vào năm tới”.

Ông Denis Manturov cho biết, một nhà sản xuất vắc-xin đang chuẩn bị công nghệ sản xuất tại ba địa điểm là Vladimir, Yaroslavl và Moscow.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga ngày 3-8 cho biết, cuộc kiểm tra cuối cùng sau 42 ngày tiêm thử nghiệm lâm sàng vắc-xin đối với 43 tình nguyện viên đã cho thấy sự hiện diện của khả năng miễn dịch cũng như không có bất cứ phản ứng bất lợi nào trong cơ thể các tình nguyện viên này. Nghiên cứu cuối cùng này diễn ra vào ngày 3-8 tại Bệnh viện lâm sàng quân đội N.N.Burdenko thuộc Bộ Quốc phòng Nga.

Tại cuộc họp báo sáng 3-8, Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Kết quả nghiên cứu cho thấy, tất cả các tình nguyện viên đều có phản ứng miễn dịch rõ ràng, nhờ việc tiêm vắc-xin. Ngoài ra không có tác dụng phụ hay mọi phản ứng bất thường nào trong cơ thể các tình nguyện viên”.

Bộ Quốc phòng Nga cũng một lần nữa khẳng định rằng, tất cả các giai đoạn phát triển và thử nghiệm vắc-xin đều được thực hiện trên cơ sở tuân thủ đầy đủ quy trình nghiên cứu lâm sàng. "Vào ngày thứ 42 sau lần tiêm chủng đầu tiên, các tình nguyện viên đã trở lại Bệnh viện lâm sàng quân đội N.N.Burdenko và trải qua một cuộc kiểm tra và chẩn đoán y khoa chuyên sâu", nguồn tin Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Căn cứ dữ liệu có sẵn từ các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm, cho phép khẳng định về tính an toàn và khả năng dung nạp tốt của vắc-xin do Trung tâm nghiên cứu Dịch tễ học và vi trùng học quốc gia mang tên V.I. Gamalei phối hợp cùng Bộ Quốc phòng phát triển. Việc thử nghiệm lâm sàng đối với loại vắc-xin này được tiến hành từ tháng 6. Cụ thể, vắc-xin lỏng đã được thử nghiệm tại Bệnh viện lâm sàng quân đội N.N.Burdenko trên 43 tình nguyện viên, còn vắc-xin đông khô cũng được thử nghiệm lâm sàng trên 43 tình nguyện viên tại Đại học Y khoa quốc gia I.M.Sechenov.

Trong cuộc thí nghiệm kéo dài hơn một tháng, các tình nguyện viên chịu sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia y tế của bệnh viện với nhiều kinh nghiệm trong các thử nghiệm lâm sàng về thuốc.

Vắc-xin của Viện Gamalei bào chế là vắc-xin vector tái tổ hợp, sử dụng virus hoặc vi khuẩn đã được làm giảm động lực để đưa DNA vào trong tế bào cơ thể người. Bên cạnh vắc-xin do Viện Gamalei phát triển, một mẫu vắc-xin nữa do phòng thí nghiệm Vektor đặt trụ sở ở Siberia phát triển hiện cũng đang trải qua các cuộc thử nghiệm lâm sàng và hai mẫu vắc-xin khác sẽ bắt đầu thử nghiệm trên người trong vòng hai tháng tới.

Nga tăng cường các hoạt động nghiên cứu vắc-xin ngừa Covid-19 trong bối cảnh nước này có số ca nhiễm bệnh nhiều thứ tư thế giới, sau Mỹ, Brazil và Ấn Độ. Tính đến trưa 3-8, Nga ghi nhận 856.264 ca mắc Covid-19, trong đó có 14.207 ca tử vong.


Theo NDĐT/TASS
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp Bưu chính hàng đầu tại Việt Nam, với sứ mệnh: “Phục vụ cộng đồng và gắn kết mọi người bằng dịch vụ chất lượng, thân thiện, hiện đại”. Nhằm thực hiện chiến lược trở thành “Thương hiệu xuất sắc tại Việt...
Bộ luật Lao động 2019 và Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định những trường hợp được nghỉ hưu trước tuổi và hưởng nguyên lương (không bị giảm tỷ lệ phần trăm do nghỉ hưu trước tuổi) từ ngày 01/01/2021 sau đây:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt Kỷ niệm 75 năm CMT8, Quốc khánh 2-9 Số 107/Tháng 09 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE