Bao Thai Nguyen dien tu

Tin tuc tong hop hang ngay, tin trong tinh Thai Nguyen

Số ca tử vong COVID-19 tại Italy vượt qua Trung Quốc
Cập nhật ngày: 20/03/2020 09:20 (GMT +7)
 Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân nằm trong phòng điều trị tích cực ICU tại Brescia, Italy.
Các bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân nằm trong phòng điều trị tích cực ICU tại Brescia, Italy.

Cơ quan Bảo vệ Dân sự Italy ngày 19-3 thông báo, số ca tử vong vì COVID-19 tại Italy đã tăng thêm 427 ca, nâng tổng số lên 3.405 người tử vong vì COVID-19, cao hơn 3.245 ca tại Trung Quốc.

Trong ngày 19-3, tổng số ca nhiễm COVID-19 trên toàn Italy là 41.035 trường hợp, tăng thêm 5.322 ca so với ngày 18-3.

Italy, quốc gia có hơn 60 triệu dân đã ghi nhận mức kỷ lục số ca tử vong, nhiều hơn 160 ca tử vong tại Trung Quốc, quốc gia có dân số lớn gấp hơn 20 lần. Trong khi đó, cùng thời gian này tại Vũ Hán, tâm điểm bùng phát dịch COVID-19 tại Trung Quốc cách đây ba tháng, hiện đang không ghi nhận ca nhiễm mới nào.

Giới chức Y tế Italy đã dẫn ra nhiều nguyên nhân khác nhau để giải thích cho tỷ lệ tử vong vì Covid-19 ở mức cao tại đây. Một trong số đó là Italy có đông dân số già, đối tượng đặc biệt có nguy cơ cao nhiễm các loại virus. Italy hiện đứng thứ hai thế giới về dân số già, và 87% trong số các ca tử vong do COVID-19 là những người trên 70 tuổi.

Jonas Schmidt-Chanasit, một nhà virus học tại Viện Y học Nhiệt đới Đức Ber Berard Nocht, đưa ra một lý do khác cho tỷ lệ tử vong cao của Italy: “Đó là những gì xảy ra khi hệ thống y tế sụp đổ, không thể đáp ứng được”.

Mặc dù chính phủ Italy đã ban bố lệnh phong tỏa đất nước nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 hoành hành. Song mới đây, chuyên gia Sun Shuopeng, trưởng nhóm Chữ Thập Đỏ của Trung Quốc được cử sang giúp đỡ Italy chống dịch khi đi thăm quan thực tế tại thành phố Milan, nơi hứng chịu dịch COVID-19 nặng nề nhất, đã ngạc nhiên khi thấy vẫn còn nhiều người đi lại trong thành phố, sử dụng phương tiện giao thông công cộng và ăn uống bên ngoài các khách sạn.

“Ngay lúc này chúng ta cần dừng tất cả hoạt động kinh tế, và chúng ta phải dừng sự di chuyển của người dân. Mọi người cần cách ly ở trong nhà”, chuyên gia Sun Shuopeng cảnh báo.


Nguồn: VOV.vn
Tin cùng sự kiện:
Các tin khác:
Tìm kiếm:  
Căn cứ vào Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20/06/2012; Căn cứ vào Nghị định số 115/2013/NĐ-CP của Chính phủ về quy định quản lý, bảo quản tang vật, phương tiện vi phạm hành chính bị tạm giữ, tịch thu theo thủ tục hành chính. Công an huyện Đại Từ...
Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV ngày 17/6/2020. Dưới đây là một số thay đổi quan trọng của Luật này:
Video Clip nổi bật Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh Đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX vào cuộc sống Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng Vì An toàn giao thông Thái Nguyên 2017 Cuộc thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng Cuộc thi ảnh báo chí “Thái Nguyên trên đường phát triển” Các ca khúc về Thái Nguyên CHUYÊN MỤC VĂN BẢN PHÁP LUẬT Hỏi đáp pháp luật Thông tin tuyên dụng Số đặc biệt: Chào mừng chiến thắng 30-4 và Quốc tế lao động 1-5 Số 105/Tháng 07 năm 2020-Báo Hằng tháng

Khởi công từ năm 2017, khách sạn 5 sao M'gallery Cát Bà sẽ góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng và phát triển quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển đẳng cấp quốc tế. Dự án do Công ty CP Trường Bình Minh đầu tư xây dựng với tổng mức đầu tư của cả hai giai đoạn hơn 900 tỷ...

LIÊN KẾT WEBSITE